Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Vì sao các Đệ nhất phu nhân Mỹ và Triều Tiên không đến Hà Nội? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Vì sao các Đệ nhất phu nhân Mỹ và Triều Tiên không đến Hà Nội?

Tờ Korea Times cho biết, các đệ nhất phu nhân của Mỹ và Triều Tiên nhiều khả năng sẽ không có mặt tại Hà Nội.

Trước đó có nhiều đồn đoán về một cuộc gặp giữa Đệ nhất phu nhân của Tổng thống Trump, bà Melania và Đệ nhất phu nhân của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bà Ri Sol-ju. Tuy nhiên cả Mỹ và Triều Tiên dường như đã loại trừ bất cứ sự kiện nào có thể làm phân tán sự chú ý khỏi Hội nghị Thượng đỉnh.

 

Theo thông báo của tờ nhật báo Triều Tiên Rodong Sinmun, bà Ri Sol-ju không có tên trong danh sách đoàn đại diện Triều Tiên tháp tùng lãnh đạo Kim Jong-un tới Hà Nội. Bà cũng không có mặt trong các đoạn phim mà truyền thông Triều Tiên công bố khi ông Kim Jong-un rời Bình Nhưỡng.

Trong khi đó, hãng tin CBS, Mỹ thông báo trên Twitter rằng bà Melania sẽ không tới Việt Nam. Thông tin này cũng được người phát ngôn của bà Stephanie Grisham xác nhận. Tại Hội nghị Thượng đỉnh lần 1 ở Singapore vào tháng 6/2018 cũng không có sự xuất hiện của các Đệ nhất phu nhân Mỹ và Triều Tiên. Tuy vậy, có nhiều kỳ vọng rằng bà Melania và bà Ri Sol-ju có thể gặp gỡ trong thời gian này.

Nghị sỹ Kim Jong-dae thuộc Đảng Công lý Hàn Quốc cho rằng, mối quan hệ giữa Bình Nhưỡng và Washington chưa đủ chín muồi để dẫn đến cuộc gặp gỡ giữa các Đệ nhất phu nhân hai nước. “Tôi không cho rằng mối quan hệ song phương phát triển tới mức mà các Đệ nhất phu nhân của Mỹ và Triều Tiên có thể gặp nhau, ngay cả khi Tổng thống Trump và lãnh đạo Kim Jong-un đã có cuộc gặp Thượng đỉnh đầu tiên”.

Cũng theo ông Kim Jong-dae, có lẽ không phù hợp để cuộc gặp như vậy diễn ra bởi Hội nghị Thượng đỉnh được tổ chức ở một nước thứ 3. Bà Ri Sol-ju đã đi cùng với lãnh đạo Kim Jong-un tham gia hai Hội nghị Thượng đỉnh với Hàn Quốc và 3 Hội nghị Thượng đỉnh với Trung Quốc.

Về phía Mỹ, vẫn chưa rõ con gái, kiêm cố vấn của Tổng thống Trump, cô Ivanka Trump có nằm trong phái đoàn tới Hà Nội hay không. Trong trường hợp có mặt, Ivanka Trump có thể có cuộc gặp với em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Yo-jong. Kim Yo-jong đã có mặt tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 1 ở Singapore. Vai trò của cô được sánh ngang với Ivanka Trump./.

 

VOV

 

Theo Cafebiz

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đoàn xe của ông Kim Jong-un tới Hà Nội
Đoàn xe chở Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tới Hà Nội, chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump và thăm chính thức Việt...
Hé lộ lịch trình gặp mặt giữa ông Donald Trump và Kim Jong-un tại Hà Nội
ICTnews - Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un sẽ gặp gỡ nhau ít nhất là 5 lần trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần...
Điều chưa biết về 12 vệ sĩ chạy theo xe Chủ tịch Kim Jong-un
12 vệ sĩ cao lớn mặc vest đen chạy chạy hộ tống xe limousine của Chủ tịch Kim Jong-un khi rời ga Đồng Đăng sáng nay về Hà Nội tiếp tục thu hút...
Hé lộ lý do khiến Chủ tịch Kim Jong-un nhất định đi tàu hỏa sang Việt Nam
Hãng tin Business Insider nhận định, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã đi một quãng đường dài khoảng 3.200km bằng tàu hỏa, tức là mất 3,5 ngày...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Vì sao các Đệ nhất phu nhân Mỹ và Triều Tiên không đến Hà Nội? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang