• Chia sẻ bài viết Từ khóa BFF có thực sự giúp bạn phát hiện Facebook an toàn hay không? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Từ khóa BFF có thực sự giúp bạn phát hiện Facebook an toàn hay không?

ictnews
Cụm từ BFF không giúp phát hiện Facebook của bạn có an toàn hay không. Đây chỉ đơn giản là một tính năng đã có từ lâu của Facebook.

Dân mạng đang truyền tay nhau công cụ có thể phát hiện Facebook của bạn có an toàn hay không?

Trong tâm điểm nóng vụ việc 50 triệu tài khoản Facebook bị lộ, dân mạng tại Việt Nam đang lan truyền một thông điệp về công cụ có thể giúp bạn nhận ra việc Facebook đã bị hack. Tuy nhiên, đây đơn giản chỉ là một công cụ của Facebook đã có từ lâu.

Vụ lộ lọt thông tin của 50 triệu tài khoản người dùng Facebook đang khiến rất nhiều người dùng mạng xã hội này lo lắng. Bắt đầu từ trưa nay, 21/3, hàng loạt các thông điệp được chia sẻ trên mạng xã hội về một công cụ có thể giúp người dùng Facebook biết tài khoản của mình an toàn hay không?

Theo các thông điệp được cư dân mạng truyền nhau: "Facebook đang bị rò rỉ thông tin người dùng, hãy tự bảo vệ mình bằng cách gõ thử BFF. Nếu BFF nổi màu xanh thì Facebook của bạn đã được bảo vệ. BFF nổi chữ đen Facebook của bạn đã bị ai đó theo dõi hoặc bị hack và bạn cần cài đặt lại mật khẩu bảo vệ 2 lớp".

Thông điệp này đang được lan truyền chóng mặt do những lo ngại từ phía người dùng sau vụ việc hơn 50 triệu tài khoản Facebook bị lộ. Nhưng qua tìm hiểu thông tin thì cụm từ BFF đơn giản chỉ là một tính năng của Facebok. Đây là một từ khóa BFF khi bạn đăng status hay comment. 

BFF là viết tắt của Best Friends Forever (tạm dịch Mãi mãi là bạn tốt nhất) hoặc ngoài ra còn có thể hiểu là viết tắt của Best Facebook On Friend (có nghĩa là “Bạn tốt nhất trên Facebook”) hoặc cũng có thể hiểu từ này chỉ Bạn thân, bạn tri kỷ, những người bạn tốt...

Từ khóa này được người dùng các quốc gia khác sử dụng rất nhiều nhưng không mấy phổ biến ở Việt Nam. Nó giống như ký hiệu  xoxo (“x” và “o” tương ứng là “cái ôm” và “nụ hôn”), bạn sẽ nhận được một hiệu ứng là hai cánh tay “chạm khẽ vào nhau” trên màn hình khi bạn gửi status hay comment từ này.

Thực hư việc bình luận "BFF" để biết Facebook có bị hack hay không?
 

D.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Phí duy trì hệ thống kiểm tra trạng thái chứng thư số là 3.000 đồng/tháng/chứng thư số
ICTnews - Theo quy định mới của Bộ Tài chính có hiệu lực từ 26/3/2018, mức thu phí dịch vụ duy trì hệ thống kiểm tra trạng thái chứng thư số...
Mật khẩu đã hết thời, giờ là lúc dùng vân tay, mống mắt để bảo mật
ICTnews - Nhiều công ty đang từ bỏ dần mật khẩu và chuyển sang vân tay và các công nghệ sinh trắc học khác nhằm ngăn chặn hacker.
Vụ lộ 50 triệu tài khoản Facebook: Cần cẩn trọng khi cấp quyền truy cập thông tin cá nhân
ICTnews - Liên quan đến vụ lộ thông tin 50 triệu tài khoản Facebook, CMC InfoSec khuyến cáo người dùng nên cân nhắc thật kỹ và xác minh mức độ...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Từ khóa BFF có thực sự giúp bạn phát hiện Facebook an toàn hay không? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang