• Chia sẻ bài viết Sẽ công khai danh sách ”đen” các kênh YouTube có nội dung xấu lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sẽ công khai danh sách ”đen” các kênh YouTube có nội dung xấu

ictnews
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn giao Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử chủ trì, phối hợp với các đơn vị của Bộ TT&TT tiếp tục nghiên cứu giải pháp xây dựng, công bố các kênh có nội dung sạch và các kênh có nội dung xấu độc trên YouTube.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước quý I/2018 của Bộ TT&TT vào sáng ngày 3/4/2018, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã giao cho Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử chủ trì, phối hợp với các Cục: An toàn thông tin, Viễn thông và các Vụ: Pháp chế, Khoa học Công nghệ, Công nghệ Thông tin tiếp tục nghiên cứu giải pháp xây dựng và công bố các kênh có nội dung sạch và các kênh có nội dung xấu độc trên Youtube.

“Trước đây, Bộ TT&TT đã làm việc với YouTube về việc lập danh sách đen và danh sách trắng trên YouTube, nay cần tiếp tục làm việc với họ để sớm có giải pháp thực hiện. Công tác hậu kiểm thông tin, xử lý các thông tin vi phạm pháp luật Việt Nam, phối hợp với các nhà cung cấp nước ngoài, phối hợp với Google và Facebook đánh giá kết quả xử lý vi phạm pháp luật Việt Nam trên mạng xã hội cần phải làm sớm”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Đồng thời, Bộ trưởng yêu cầu Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, phối hợp với Vụ Công nghệ thông tin nghiên cứu xây dựng kế hoạch ưu tiên phát triển hệ sinh thái số, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nội dung số trong nước, phối hợp viện chiến lược xây dựng bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội.

Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử tăng cường theo dõi, kiểm tra, giám sát việc hoạt động, cung cấp và sử dụng thông tin trên mạng, trong đó tập trung đẩy mạnh công tác hậu kiểm. Thực hiện các biện pháp xử lý thông tin không phù hợp với pháp luật Việt Nam được đăng tải bởi các nhà cung cấp dịch vụ nước ngoài. Phối hợp với các Bộ, ngành xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trên mạng xã hội.

 Năm 2017 được Bộ TT&TT đánh giá là năm có bước chuyển biến mạnh mẽ đối với nhận thức của người dân và cơ quan quản lý nhà nước đối với công tác đấu tranh với thông tin xấu độc trên mạng xã hội, bảo vệ thương hiệu trên môi trường mạng.

Việc lập ra một danh sách các kênh YouTube sạch để khuyến khích những tổ chức, cá nhân muốn làm ăn đàng hoàng thì hãy đăng ký với Bộ TT&TT. Nhất là những ai muốn kiểm tiền từ sản xuất nội dung trên YouTube lâu dài. Hiện nay đội ngũ phát triển nội dung trên YouTube đang phát triển chóng mặt, họ kiếm được khá nhiều tiền, doanh thu của một nhóm sản xuất nội dung có khi lên tới vài triệu USD nhưng học không phải đóng thuế, không tuân thủ pháp luật.

Theo lãnh đạo Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, có một số nhóm phát triển nội dung có sai phạm, sau khi làm việc với Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử họ mong muốn được làm ăn và kiếm tiền lâu dài và sẵn sàng tuân thủ pháp luật. Do đó, việc lập ra danh sách kênh sạch cho các nhà phát triển nội dung tự nguyện đăng ký với Bộ TT&TT để Bộ gửi danh sách này cho các đại lý quảng cáo, doanh nghiệp để họ quảng cáo lên đó. Việc quản lý các kênh YouTube trong nước sẽ tránh được hiện tượng quảng cáo trên các kênh xấu độc của các nhãn hàng. Công việc chuẩn bị cho giải pháp này đang được Cục tiến hành, Cục tin tưởng đây là giải pháp hiệu quả phòng chống thông tin xấu độc, giúp nhà nước thu thuế được từ những người làm nội dung trên YouTube.

Đình Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tái xuất hiện quảng cáo bên cạnh nội dung xấu độc trên YouTube
ICTnews - Khoảng một tuần nay, báo chí đã phản ánh ý kiến của các nhãn hàng quảng cáo lo ngại việc quảng cáo của họ xuất hiện cạnh các nội dung...
Việt Nam đi tiên phong trong quản lý thông tin xấu độc trên mạng xã hội
ICTnews - Một trong những điểm nhấn của ngành TT&TT trong năm 2017 là Bộ TT&TT bước đầu đã đạt được kết quả tích cực trong việc đấu tranh với...
Bộ TT&TT sẽ lập danh sách các kênh YouTube “sạch” để xử lý thông tin xấu độc
ICTnews - Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử dự kiến sẽ phân loại các kênh nội dung trên YouTube làm hai danh sách: trắng và đen....

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sẽ công khai danh sách ”đen” các kênh YouTube có nội dung xấu lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang