Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Phạt Công ty HDTV Việt Nam 15 triệu đồng vì thiết lập trang thông tin điện tử không phép lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Phạt Công ty HDTV Việt Nam 15 triệu đồng vì thiết lập trang thông tin điện tử không phép

ictnews
Thông tin từ mic.gov.vn cho hay, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử ngày 7/9 đã ra quyết định xử phạt hành chính Công ty CP truyền thông HDTV Việt Nam vì thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp tại tên miền truyenhinhhdtv.com không có giấy phép.
3 Công ty bị phạt vì sử dụng tần số, thiết lập trang thông tin điện tử không phép / Phạt Công ty HDTV Việt Nam 15 triệu đồng vì thiết lập trang thông tin điện tử không phép

Công ty cổ phần truyền thông HDTV Việt Nam là 1 trong 3 Công ty vừa bị các cơ quan chức năng của Bộ TT&TT xử phạt vi phạm hành chính (Ảnh chụp giao diện trang thông tin điện tử tại tên miền truyenhinhhdtv.com)

Theo Cổng thông tin điện tử Bộ TT&TT (mic.gov.vn), các cơ quan chức năng của Bộ TT&TT mới đây đã ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 tổ chức gồm: Công ty TNHH Du lịch Năm Châu, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Hòa Lâm và Công ty cổ phần truyền thông HDTV Việt Nam.

Cụ thể, vào ngày 28/8/2018, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VII thuộc Cục Tần số vô tuyến điện, Bộ TT&TT đã ban hành Quyết định 104/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH Du lịch Năm Châu với mức tiền phạt 4 triệu đồng do Công ty này có hành vi sử dụng tần số không có giấy phép.

Với Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Hòa Lâm, cũng do đã thực hiện hành vi sai phạm là sử dụng tần số không có giấy phép, vào ngày 5/9/2018, Công ty này đã bị Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực I thuộc Cục Tần số vô tuyến điện, Bộ TT&TT ra Quyết định 922/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính. Mức tiền phạt áp dụng với Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Hòa Lâm cũng là 4 triệu đồng.

Cổng thông tin điện tử Bộ TT&TT cũng cho biết, ngày 7/9 vừa qua, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ đã ban hành Quyết định 175/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính hành chính Công ty cổ phần truyền thông HDTV Việt Nam. Theo Quyết định này, Công ty cổ phần truyền thông HDTV Việt Nam bị phạt 15 triệu đồng vì đã thực hiện hành vi thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp tại tên miền truyenhinhhdtv.com nhưng không có giấy phép.

Quyết định 175 của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cũng yêu cầu Công ty cổ phần truyền thông HDTV Việt Nam phải gỡ bỏ các tin bài tổng hợp từ các cơ quan báo chí, các chương trình truyền hình tự sản xuất đăng tải, tắt chức năng bình luận trên trang thông tin điện tử tại tên miền truyenhinhhdtv.com và có báo cáo bằng văn bản về việc khắc phục các sai phạm gửi đến Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử.

Liên quan đến những sai phạm trong lĩnh vực phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, mới đây, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã thành lập Tổ công tác đường dây nóng để tiếp nhận, xử lý thông tin qua các kênh điện thoại, thư điện tử, mạng xã hội đã được thành lập, với Tổ trưởng Tổ công tác là Bà Hoàng Thị Anh Thư - Phó Trưởng phòng Thanh tra Pháp chế, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử.

Thông báo công bố đường dây nóng tiếp nhận, xử lý thông tin khiếu nại, tố cáo, phản ánh các hành vi vi phạm trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình, thông tin điện tử nêu rõ, các nội dung thông tin được tiếp nhận gồm: hành vi vi phạm trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử; thái độ nhà báo trong tác nghiệp; thái độ công chức, viên chức, người lao động của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử trong thực thi công vụ... Các cơ quan, tổ chức, đơn vị và người dân từ ngày 1/9 có thể phản ánh thông tin về Tổ công tác đường dây nóng của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử qua: số điện thoại đường dây nóng: 0899.888.222 và 0896.888.222; ứng dụng Zalo/Viber/Whatsapp: 0899.888.222 và 0896.888.222; hoặc địa chỉ thư điện tử online.abei@mic.gov.vn và hotline.abei@mic.gov.vn.

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cũng cho biết, kết quả xử lý khiếu nại, tố cáo, phản ánh các hành vi vi phạm trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử sẽ được trả lời trực tiếp tới tổ chức, cá nhân đã phản ánh và được đăng tải công khai trên trang thông tin điện tử tổng hợp của Cục tại địa chỉ http://www.abei.gov.vn.

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Phạt Masscom VN, xuất nhập khẩu Viettel, xuất nhập khẩu Mobell vì sai phạm về nhãn hàng hóa
ICTnews - Với các hành vi vi phạm quy định pháp luật về nhãn hàng hóa, Công ty CP Masscom Việt Nam, Công ty TNHH nhà nước một thành viên thương...
Cục Báo chí thiết lập đường dây nóng nhận phản ánh về những sai phạm và nhũng nhiễu của phóng viên, cơ quan báo chí
ICTnews - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân về những...
Công bố đường dây nóng nhận phản ánh vi phạm về phát thanh, truyền hình, thông tin điện tử
ICTnews - Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH&TTĐT) vừa công bố đường dây nóng tiếp nhận, xử lý thông tin khiếu nại, tố cáo,...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Phạt Công ty HDTV Việt Nam 15 triệu đồng vì thiết lập trang thông tin điện tử không phép lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang