• Chia sẻ bài viết Hà Nội yêu cầu lập đường dây nóng về bạo lực học đường lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hà Nội yêu cầu lập đường dây nóng về bạo lực học đường

ictnews
Các cơ sở giáo dục tại Hà Nội phối hợp với lực lượng công an lập đường dây nóng để đảm bảo các tin báo, tố giác tội phạm về bạo lực học đường được tiếp nhận, nhanh chóng xác minh.

Các hotline được lập nhằm đảm bảo các tin báo, tố giác đều được tiếp nhận, xử lý

UBND thành phố Hà Nội vừa có công văn yêu cầu các sở, ban, ngành thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống bạo lực học đường và vi phạm pháp luật tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Công văn cho rằng, cần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, sự phối hợp của sở, ban, ngành trong thực hiện các biện pháp phòng, chống bạo lực học đường và những hành vi vi phạm pháp luật.

Thường xuyên tổ chức đánh giá, rà soát, bố trí đội ngũ cán bộ, giáo viên phù hợp với chuyên môn, năng lực, đảm bảo không có cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên vi phạm đạo đức nhà giáo, vi phạm các quy định của pháp luật, có hành vi xâm hại tình dục, bạo lực.

Các cơ sở giáo dục chủ động phối hợp với lực lượng công an cơ sở thiết lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin về bạo lực học đường và vi phạm pháp luật, đảm bảo các tin báo, tố giác đều được tiếp nhận, nhanh chóng xác minh, kết luận và có hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.

Thành phố cũng chỉ đạo không để tình trạng vụ việc kéo dài gây tâm lý hoang mang cho giáo viên, học sinh và nhân dân, gây ảnh hưởng đến môi trường giáo dục lành mạnh.

P.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Bạo lực trên Facebook Live kinh khủng hơn những gì báo chí đang phản ánh
ICTnews - Theo phân tích mới của BuzzFeed, vấn nạn bạo lực trên Facebook Live còn kinh khủng hơn nhiều những gì đang được phản ánh trên truyền...
CEO Intel rút khỏi vị trí cố vấn kinh tế của Trump nhằm kêu gọi hành động trước bạo lực phân biệt sắc tộc tại Mỹ
ICTnews - Theo sau hàng loạt CEO trước đó và chỉ sau CEO của Merck vài giờ đồng hồ, CEO Intel Brian Krzanich đã từ chức khỏi Hội đồng cố vấn...
Facebook cấm “làm tiền” từ bạo lực và thảm kịch
ICTnews - Trong blog mới nhất, Facebook cho biết sẽ thay đổi quy định về những đối tượng cũng như nội dung có thể kiếm tiền trên nền tảng.
Trẻ em tiếp cận nội dung bạo lực - FaceBook, YouTube đứng đầu
Theo Hiệp hội Quốc gia Phòng Chống Bạo hành trẻ em (NSPCC), Facebook và YouTube là thủ phạm lớn nhất đưa trẻ em tiếp cận các thông tin bạo lực,...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hà Nội yêu cầu lập đường dây nóng về bạo lực học đường lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang