• Chia sẻ bài viết AVG sẽ trả lại hết tiền cho MobiFone trong vòng 90 ngày lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

AVG sẽ trả lại hết tiền cho MobiFone trong vòng 90 ngày

ictnews
Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo cho biết, theo báo cáo của Mobifone, đến nay AVG đã chuyển trả lại cho MobiFone 2.500 tỷ đồng. AVG cam kết chậm nhất trong vòng 90 ngày từ khi hai bên ký bản thoả thuận này AVG sẽ trả lại tiền cho MobiFone.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo trả lời báo chí những thông tin về AVG. (Ảnh; danviet.vn)

Tại cuộc họp báo Chính phủ chiều ngày 2/4/2018, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc thanh toán huỷ hợp đồng mua cổ phần giữa MobiFone và AVG, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo cho biết, hiện nhóm cổ đông AVG đã trả 2.500 tỷ đồng cho MobiFone. Theo cam kết của AVG, chậm nhất trong 90 ngày sau khi 2 bên ký thoả thuận huỷ hợp đồng thì sẽ thanh toán hết số tiền này. Điều này có nghĩa việc thanh toán chậm nhất là 90 ngày, hoặc có thể sớm hơn và Bộ TT&TT đã có chỉ đạo MobiFone xử lý tích cực.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo cho biết, đây là thương vụ có vốn Nhà nước, Bộ TT&TT là chủ sở hữu vốn Nhà nước, khi AVG hủy hợp đồng trả lại tiền là hợp lý. Ngay sau khi có kết luận thanh tra thương vụ Mobifone mua cổ phần AVG, Bộ TT&TT đã tổ chức cuộc họp mở rộng với các bộ phận, cá nhân liên quan đến xem xét trách nhiệm, trên tinh thần tượng tôn pháp luật.

Trả lời câu hỏi về thời hạn thanh tra vụ MobiFone mua AVG bị kéo dài, ông Bùi Ngọc Lam, Phó tổng thanh tra Chính phủ cho biết, quá trình thanh tra bị kéo dài do những nguyên nhân khách quan và chủ quan. Sau mỗi cuộc thanh tra, trong đó có thanh tra dự án MobiFone mua 95% cổ phần AVG, Thanh tra Chính phủ đều tổ chức họp tổng kết, đánh giá hoạt động để rút ra bài học kinh nghiệm.

Trước đó, Bộ TT&TT cho biết, ngày 12/3, tại trụ sở Bộ TT&TT, nhóm cổ đông và Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đốc MobiFone đã họp, trao đổi về việc chấm dứt Hợp đồng và thống nhất nguyên tắc như sau: Nhóm cổ đông và MobiFone thống nhất việc chấm dứt Hợp đồng; MobiFone hoàn trả lại toàn bộ cổ phần AVG cho Nhóm cổ đông; Nhóm cổ đông hoàn trả lại đầy đủ số tiền MobiFone đã thanh toán cộng với tiền lãi và các chi phí liên quan.
Các nội dung chi tiết và trình tự thực hiện, hai bên sẽ tiếp tục đàm phán và thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Báo cáo Ban Bí thư việc hủy bỏ thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần Mobifone-AVG
Ngày 13/3, Bộ TT&TT đã báo cáo Ban Bí thư, Thường trực Chính phủ, Tổng Thanh tra Chính phủ về thông tin hủy bỏ thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần...
Nhóm cổ đông AVG đã đặt cọc số tiền gần 450 tỷ đồng để thực hiện việc hủy hợp đồng
ICTnews - Trong thông tin gửi báo chí ngày hôm nay phía MobiFone cho biết, hiện nay Tổng công ty Viễn thông MobiFone và nhóm cổ đông AVG đang...
Hủy bỏ Hợp đồng MobiFone-AVG không làm thất thoát vốn Nhà nước
Ngày 13/3/2018, Bộ TT&TT đã thông tin chính thức tới báo chí về việc chấm dứt Hợp đồng MobiFone mua 95% cổ phần AVG.
AVG phải chuyển đổi tần số truyền hình đúng kế hoạch
ICTnews - AVG phải có kế hoạch chuyển đổi kênh tần số truyền hình mặt đất theo đúng quy hoạch của Bộ TT&TT, chậm nhất là cuối năm 2018 phải hoàn...
AVG vẫn sở hữu giấy phép cung cấp truyền hình trả tiền
ICTnews - Mặc dù hai năm trước MobiFone sở hữu 95% cổ phần tại AVG và đổi tên thương hiệu Truyền hình An Viên thành MobiTV, nhưng AVG là công...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết AVG sẽ trả lại hết tiền cho MobiFone trong vòng 90 ngày lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang