• Chia sẻ bài viết Vừa mới ra mắt, tính năng điện tâm đồ của Apple Watch đã cứu sống một mạng người lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Vừa mới ra mắt, tính năng điện tâm đồ của Apple Watch đã cứu sống một mạng người

Nếu bạn thực sự quan tâm đến sức khỏe, đặc biệt là các vấn đề về tim, có lẽ bạn nên cân nhắc mua một chiếc Apple Watch.

Sau một thời gian giới thiệu, ngày hôm qua Apple đã chính thức cập nhật tính năng đo điện tâm đồ ECG cho Apple Watch Series 4. Những chiếc Apple Watch trước đây chỉ có khả năng đo nhịp tim, đây là lần đầu tiên một thiết bị thông minh như vậy được tích hợp điện tâm đồ. Và nó ngay lập tức tỏ ra hiệu quả.

Một thành viên trên diễn đàn Reddit đã chia sẻ câu chuyện của mình và tính năng điện tâm đồ của Apple Watch đã cứu mạng anh như thế nào. Sau khi Apple cập nhật tính năng này, anh đã thử dùng nó trên chiếc Apple Watch 4 của mình chỉ vì tò mò.

Vừa mới ra mắt, tính năng điện tâm đồ của Apple Watch đã cứu sống một mạng người - Ảnh 1.

Ngay lập tức, ứng dụng cảnh báo một dấu hiệu của bệnh rung tâm nhĩ. Đây là bệnh lý rối loạn nhịp tim, có thể gây suy tim nếu không điều trị và khiến người bệnh đột quỵ, nhồi máu cơ tim hoặc nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Trước đó anh chàng này chưa từng mắc phải các căn bệnh về tim. Do đó anh cũng khá nghi ngờ kết quả chuẩn đoán của ứng dụng. Anh quyết định thử lại một lần nữa và kết quả vẫn vậy, anh thử trên cổ tay của vợ mình thì kết quả lại bình thường.

Do đó anh chàng này quyết định đến gặp bác sĩ để kiểm tra. Khá ngạc nhiên là khi đến bệnh viên, anh chàng này được gặp một kỹ thuật viên và họ nhìn vào kết quả điện tâm đồ trên chiếc Apple Watch. Sau đó anh được đưa thẳng tới gặp bác sĩ mà không phải chờ đợi.

Bác sĩ bước vào phòng, nhìn vào màn hình và nói rằng anh nên mua cổ phiếu của Apple. Vì có thể tính năng này đã cứu mạng sống của anh. Sau đó, anh chàng được bác sĩ tiến hành quá trình điều trị.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple Watch cứu sống một mạng người. Tuy nhiên nếu chỉ có tính năng đo nhịp tim thì chiếc Apple Watch này không thể phát hiện được chứng bệnh như rung tâm nhĩ, nó yêu cầu điện tâm đồ với các chỉ số chính xác hơn.

Tất nhiên đây không phải là một bài viết quảng cáo cho Apple Watch Series 4, tuy nhiên nếu bạn thực sự quan tâm đến sức khỏe, đặc biệt là các vấn đề về tim, có lẽ bạn nên cân nhắc mua một chiếc. 

Các bạn có thể đọc bài viết của anh chàng này trên diễn đàn Reddit tại đây.

Tham khảo: BGR

 

Theo GenK

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Apple Watch là smartwatch bán chạy nhất tại châu Á
ICTnews - Với hơn 3,5 triệu thiết bị bán ra toàn cầu và hơn 250.000 thiết bị chỉ tính riêng tại châu Á, smartwatch "cộp mác" Apple đang là smartwatch...
Tiết lộ thêm thông tin chi tiết về Apple Watch Series 4
ICTnews - Đến hẹn lại lên, Apple lại chuẩn bị cho ra mắt sản phẩm mới Apple Watch Series 4. Thời gian gần đây có rất nhiều suy đoán về iPhone,...
Apple Watch Series 4 chính thức ra mắt: Chức năng đo điện tâm đồ chưa từng có đi kèm với tự động gọi cứu thương
ICTnews - Apple Watch Series 4 ra mắt đánh dấu bước ngoặt ấn tượng của Apple trong lĩnh vực bảo vệ sức khỏe người dùng với chức năng đo điện...
Apple hướng tới sức khỏe người dùng với EKG của Apple Watch
ICTnews - Gã khổng lồ Apple đang dần quan tâm hơn tới sức khỏe của người dùng thay vì chỉ mục tiêu rèn luyện thể hình với Apple Watch Series...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Vừa mới ra mắt, tính năng điện tâm đồ của Apple Watch đã cứu sống một mạng người lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang