• Chia sẻ bài viết Tổng hợp cách phát hiện iPhone lock câu SIM ghép lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tổng hợp cách phát hiện iPhone lock câu SIM ghép

ictnews
Hiện nay hình thức cấy SIM ghép để biến iPhone lock thành quốc tế ngày càng trở nên tinh vi hơn, trong khi người mua hàng không thể yêu cầu bên bán tháo máy ra xem bên trong bo mạch chủ.

iPhone câu SIM ghép là sao?

SIM ghép là loại SIM được chế ra để biến những chiếc iPhone bản khóa mạng (lock) trở thành iPhone quốc tế thông thường. SIM ghép có thể khắc phục các lỗi thường gặp của bản lock như *101#, iMessage, FaceTime, đầu số +84, hay chuyển vùng dữ liệu, sử dụng 3G, 4G/LTE.

Tuy nhiên gần đây thị trường còn xuất hiện nguồn hàng iPhone lock giả quốc tế nhờ thủ thuật câu SIM ghép trực tiếp vào bo mạch chủ (main) của máy nên nhìn vào không thể phát hiện. Mức giá chênh lệch giữa một chiếc iPhone lock với iPhone quốc tế lên tới vài triệu đồng tùy theo đời máy, đó là động cơ để các đối tượng lợi dụng làm giả, từ đó bán iPhone lock với giá cao như của bản quốc tế.

a1-cach-phat-hien-iphone-cau-sim-ghep-vao-main-cach-nhan-dien-iphone-lock-cay-sim-ghep-vao-main-iphone-cau-sim-ghep-la-sao.jpg

Dây nối với SIM ghép được giấu dưới bo mạch một cách vô cùng tinh vi. Nguồn ảnh: viettelstore.vn.

Theo thông tin trên viettelstore.vn, giá cho một chiếc SIM ghép biến iPhone lock thành quốc tế trên thị trường hiện nay chỉ khoảng 100-150 nghìn đồng. Hiện nay hình thức câu SIM ghép để biến iPhone lock thành quốc tế ngày càng trở nên tinh vi hơn, trong khi người mua hàng không thể yêu cầu bên bán tháo máy ra xem bên trong bo mạch chủ.

Trong khi đó nhu cầu mua điện thoại, đặc biệt là iPhone dịp cận Tết tăng cao nên nguy cơ sẽ có nhiều chiêu lừa kiểu như thế này. Do vậy, người mua nên cần tỉnh táo và kiểm tra kỹ càng để tránh gặp phải trường hợp mua nhầm iPhone lock câu SIM ghép.

a2-cach-phat-hien-iphone-cau-sim-ghep-vao-main-cach-nhan-dien-iphone-lock-cay-sim-ghep-vao-main-iphone-cau-sim-ghep-la-sao.jpg

SIM ghép được gắn phía sau bảng mạch, kết nối bằng dây đồng nên rất khó phát hiện bằng mắt thường, phải tháo máy mới thấy được. Nguồn ảnh: viettelstore.vn.

Tổng hợp cách phát hiện iPhone lock câu SIM ghép

Thứ nhất chúng ta có thể kiểm tra iPhone có phải là máy lock hay không thông qua việc check IMEI (xem hướng dẫn check IMEI ở đây). Nếu là máy xuất xứ Hồng Kông, Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Hàn Quốc… thì khách hàng có thể yên tâm hơn vì hầu hết đều là bản quốc tế.

Nhưng hãy dè chừng hơn với những loại máy có xuất xứ Mỹ, Anh, Canada, Pháp, Nhật, Đức… bởi máy lock đang xuất hiện tại Việt Nam đa phần có xuất xứ từ những thị trường này.

Thứ hai là cách vất vả hơn nhưng chắc chắn hơn, đó là khi mua iPhone xách tay chúng ta có thể thử restore iPhone (xem hướng dẫn restore iPhone ở đây), bởi khi thực hiện thao tác này iPhone sẽ phải chỉnh lại lỗi, phải active như các dòng máy lock thông thường.

Anh Hào (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

SIM ghép "thần thánh" v2 bị khóa, cộng đồng iPhone lock lại hoang mang
ICTnews - Hiện nay cộng đồng iPhone lock đang không thể làm gì hơn ngoài "nằm im" và chia sẻ những mẹo đối phó nhỏ nếu SIM ghép v2 bị khóa trong...
SIM ghép “thần thánh” lại bị Apple khóa ngay trong ngày đầu năm mới
ICTnews - Theo phản ánh từ một số người dùng trong nước, ngay trong ngày đầu năm mới  1/1/2018, SIM ghép “thần thánh” phiên bản 3 đã bị Apple...
Dân mạng chia sẻ cách chữa SIM ghép tạm thời cho iPhone
ICTnews - Nâng cấp mã ICCID cho SIM ghép là để tránh cho iPhone lock gặp vấn đề khi người dùng nhỡ tay cập nhật iOS hoặc tháo SIM trong khi đang...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tổng hợp cách phát hiện iPhone lock câu SIM ghép lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang