Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Tính năng soạn thảo văn bản vô cùng tiện dụng này đang được người dùng iPhone lan truyền lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tính năng soạn thảo văn bản vô cùng tiện dụng này đang được người dùng iPhone lan truyền

ictnews
Apple vừa tung ra tính năng giúp người dùng chỉnh sửa văn bản trên iPhone, iPad một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Hãy cập nhật iOS 12 mới nhất để trải nghiệm tính năng này.

Kể từ khi ra đời lần đầu vào năm 2007, iPhone được coi là smartphone có bàn phím Qwerty thông minh nhất thế giới khi phá bỏ các phím cứng truyền thống và người dùng chỉ cần sử dụng bằng cách chạm vào màn hình.

Đối với những người thường xuyên chỉnh sửa văn bản hay nhắn tin trên iPhone, bạn sẽ thích tính năng mới nhất này trên iOS 12 chỉ bằng một thao tác rất đơn giản có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Bây giờ, chỉ cần nhấn và giữ thanh space (dấu cách) trên iPhone, vị trí con trỏ có thể di chuyển rất nhanh tới bất cứ vị trí nào trong văn bản như lên/xuống/trái/phải như thế này:

Có một điểm đáng chú ý là trong khi giữ con trỏ, tất cả các kí tự trên bàn phím sẽ tự động biến mất cho đến khi bạn di chuyển con trỏ đến vị trí cần chỉnh sửa văn bản xong, bàn phím sẽ trở lại trạng thái ban đầu.

Trên thực tế, tính năng này đã được tích hợp sẵn trên tất cả các thiết bị từ iPhone 6S trở lên, bởi đây là điện thoại đầu tiên có Touch 3D. Thế nhưng với iOS 12 mới nhất, Apple đã cung cấp tính năng này trên các thiết bị cũ không có Touch 3D như iPhone 5S và iPhone XR mới, đồng thời lần đầu tiên khả dụng trên cả iPad.

Mọi người bắt đầu khám phá tính năng "hay ho" này sau một bài viết được đăng lên Twitter của một fan Táo và bài biết đã được retweet (chia sẻ) lại tới 14.000 lượt:

 

Hãy cùng cập nhật iOS 12 mới nhất để trải nghiệm tính năng này.

Quỳnh Như (Theo Business Insider)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Cựu nhân viên Apple: "Tôi thích làm việc với Steve Jobs dù ông ấy đã sa thải tới 5 lần và đối xử tệ bạc với tôi"
ICTnews - Video phỏng vấn Andy Cunningham - nữ nhân viên đời đầu của Apple, chia sẻ lý do dù đã bị Steve Jobs sa thải tới 5 lần và đối xử tệ...
Trả hàng tỷ USD để trở thành công cụ tìm kiếm trên Safari, Google vẫn bị Apple "đá đểu"
ICTnews - Để trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên Safari và đượcphép hoạt động các ứng dụng có sẵn trên App Store, Google và Facebook đều...
Nối gót Facebook, App Store và Apple Music bị sập trước ngày Black Friday
ICTnews - 5 giờ 20 phút chiều thứ ba (20/11) vừa qua kho ứng dụng App Store và dịch vụ nhạc Apple Music đã bị sập, khiến người dùng iPhone không...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tính năng soạn thảo văn bản vô cùng tiện dụng này đang được người dùng iPhone lan truyền lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang