• Chia sẻ bài viết Mẹo sử dụng iPhone X tiết kiệm dung lượng pin tới 60% lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Mẹo sử dụng iPhone X tiết kiệm dung lượng pin tới 60%

ictnews
Với màn hình OLED trên iPhone X, người sử dụng có thể chỉnh tùy chọn nhiều cách khác nhau để tiết kiệm pin khi sử dụng

Sau khi iPhone X được cung cấp ra ngoài thị trường, trang tin AppleInsider đã đưa ra phương pháp tiết kiệm pin trên chiếc smartphone này bằng chế độ “Dark mode”. Phương pháp này sử dụng 3 tùy chọn: hình nền đen tuyệt đối, bật tùy chọn đảu màu thông minh và màu xám (grayscale). Chế độ “Dark mode” có khả năng làm giảm thiểu điện năng tiêu thị trên màn hình OLED.

Để đưa ra kết luận này, trang AppleInsider đã tiến hành các thử nghiệm để chứng minh. Dưới đây là 3 thử nghiệm được AppleInsider chia sẻ.

Sử dụng Safari với tùy chọn đảo màu thông minh

AppleInsider đã chỉnh mức sáng lên tối đa, bật tùy chọn đảo màu và truy cập vào Reddit. Với chế độ đảo màu, trang web Reddit (một trang web có nền trắng và chữ đen) sẽ bị chuyển sang nền đen và chữ trắng. Điều đó có nghĩa gần như toàn bộ diện tích màn hình OLED đã được tắt hoàn toàn, chỉ còn lại điểm ảnh nhỏ được bật để hiển thị chữ. Cách làm này giúp tiết kiệm điện nhiều nếu so với các cách thông thường. Đối với màn hình LCD thì dù là trắng hay đen thì các điểm ảnh vẫn phải “bật” lên!

Thử nghiệm cho thấy, sau 3 tiếng, pin iPhone X giảm từ 100% xuống còn 85%. Cũng trang web Reddit nhưng khi dùng ở chế độ thông thường, sau 3 tiếng, pin giảm từ 100% xuống 28%. Kết luận, sử dụng tùy chọn đảo màu thông minh trên iPhone X khi xem các nội dung màu trắng và sáng giúp người dùng tiết kiệm tới 58% pin.

Sử dụng hình nền đen tuyệt đối

Cách tiếp theo là cách sử dụng hình nền đen tuyệt đối khi hai tùy chọn đảo màu thông minh và thang màu xám không hề được kích hoạt.

Sau 3 tiếng đồng hồ thử nghiệm, màn hình nền đen với độ sáng tối đa, pin iPhone X giảm từ 100% còn 77%. Nếu sử dụng hình nền màu mặc định thì pin giảm từ 100% xuống còn 61%. Vậy nên nếu bạn chuyển sang dùng hìn nền đen tuyệt đối trên iPhone X, bạn sẽ tiết kiệm được 16% pin. Mức độ tiết kiệm sẽ còn nhiều hơn nữa nếu bạn hạ độ sáng tối đa xuống.

Sử dụng hệ điều hành trắng đen

Nếu bạn không ngại dùng một hệ điều hành trắng đen, bạn có thể vào cài đặt trong mục Accessibility. Sau khi vào mục, bạn bật tùy chọn thang màu xám (Grayscale) lên để tiết kiệm pin nhiều hơn nữa.

Chú ý, ba cách trên chỉ hoạt động trên iPhone X vì đây là chiếc iPhone duy nhất sử dụng màn hình OLED.

Màn hình OLED cực kỳ hao pin khi hiển thị vài màu sắc nhất định, nhất là màu trắng. Khi hiển thị màu xanh lá cây, màn hình sử dụng ít năng lượng nhất. Còn với màu đen, các điểm ảnh tắt hoàn toàn nên không tiêu thụ năng lượng.

Với đặc điểm này, người dùng có thể dùng các tùy chọn khác nữa để tiết kiệm pin như tùy chọn giảm màu trắng, thiết lập chế độ Night Shift…

Chúc các bạn thành công!

Anh Quân

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Các chip thế hệ mới của Samsung sẽ giúp tiết kiệm pin trên Galaxy S9
ICTnews - So với quy trình 10nm LPP trước đây, quy trình sản xuất chip 8nm LPP thế hệ mới có hiệu suất tốt, kích thước siêu nhỏ gọn, giảm 10%...
Hướng dẫn 10 mẹo tiết kiệm pin trên iPhone 8 và 8 Plus
ICTnews - Nếu vừa mua iPhone 8 hay 8 Plus, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng pin trên thiết bị của mình.
Tuổi thọ pin trên iPhone X khiến người dùng thất vọng
ICTnews - Nhiều khách hàng dùng iPhone X đang than phiền trên mạng Twitter về độ bền của pin khi so sánh với các iPhone trước đây. Liệu điểm...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Mẹo sử dụng iPhone X tiết kiệm dung lượng pin tới 60% lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang