Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Hướng dẫn thay đổi chức năng Bixby trên Samsung Galaxy lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hướng dẫn thay đổi chức năng Bixby trên Samsung Galaxy

ictnews
Cùng với việc ra mắt dòng Galaxy S10, Samsung sẽ sớm cho phép người dùng tùy chỉnh nút Bixby trên smartphone Galaxy.

Trước đây, phím Bixby trên smartphone Samsung Galaxy chỉ có thể dùng để “triệu hồi” trợ lý ảo Bixby mà không có cách nào thực sự vô hiệu hóa được nó. Tuy nhiên, khi Galaxy S10 ra đời, Samsung thông báo sẽ cập nhật Bixby trên Galaxy Store, cho phép người dùng thay đổi chức năng của phím này.

Thiết bị nào được thay đổi chức năng Bixby?

 

Theo Samsung, tính năng Bixby Key Customization có mặt trên các flagship Galaxy chạy Android Pie 9.0. Chúng bao gồm: Galaxy S10, S10 Plus, S10E; Galaxy S9, S9 Plus; Galaxy S8, S8 Plus; Galaxy Note 8; Galaxy Note 9.

Cách nhận cập nhật Bixby Key Customization

Nếu điện thoại của bạn đã cập nhật Android Pie, cập nhật Bixby có sẵn trong bản nâng cấp. Để kiểm tra, trên thiết bị Samsung Galaxy, mở ứng dụng Galaxy Store rồi bấm vào biểu tượng trình đơn góc trên cùng bên phải. Từ đây, vào My Page > Updates.

Nếu thiết bị của bạn chưa cài đặt cập nhật Bixby, sẽ có một số bản cập nhật được giới thiệu trong màn hình Updates. Bấm Update All rồi chờ chúng được cài đặt.

Hướng dẫn thay đổi chức năng Bixby

 

Sau khi cài đặt cập nhật, mở Bixby bằng cách bấm 1 lần hoặc 2 lần phím Bixby tùy theo thiết bị bạn đang sử dụng. Tiếp theo, bấm vào biểu tượng trình đơn, chọn Settings > Bixby Key.

 

Bạn có hai lựa chọn cho phím Bixby: kích hoạt trợ lý ảo bằng cách bấm 1 lần hoặc 2 lần phím này. Điều thú vị nằm ở chỗ bạn có thể sử dụng cài đặt còn lại để mở ứng dụng được lựa chọn. Chẳng hạn, nếu mở Bixby bằng cách bấm 2 lần phím Bixby, bạn sẽ còn lại cài đặt bấm 1 lần để mở ứng dụng khác như Facebook, Gmail…

Nếu không muốn gán ứng dụng cụ thể, bạn được kích hoạt Bixby Quick Command. Bixby có một số lệnh được tích hợp sẵn để lựa chọn hoặc bạn tự tạo ra lệnh của riêng mình, chẳng hạn bật tính năng always-on trên màn hình, đọc lịch. Dù vậy, bạn không thể lập trình Bixby để gọi Google Assistant.

Du Lam (Theo Cnet)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Samsung Galaxy A10 chính thức ra mắt, giá chưa tới 3 triệu đồng
ICTnews - Samsung Galaxy A10 là thành viên mới của dòng A, giá hợp lý hơn so với Galaxy A30 và Galaxy A50 ra mắt trước đó.
Sếp Huawei chê thiết kế smartphone màn hình gập Samsung
ICTnews - Richard Yu, CEO bộ phận di động Huawei, vừa lên tiếng chê smartphone màn hình gập Galaxy Fold của Samsung.
Samsung Galaxy Fold chính là mối đe dọa của Apple
ICTnews - Giống với Galaxy Note ra mắt năm 2010, Galaxy Fold màn hình gập mà Samsung vừa giới thiệu đích thị là đối thủ khó chịu của Apple iPhone.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hướng dẫn thay đổi chức năng Bixby trên Samsung Galaxy lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang