Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Hướng dẫn thanh toán tiền điện qua app ngân hàng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hướng dẫn thanh toán tiền điện qua app ngân hàng

ictnews
Việc thanh toán tiền điện online sẽ giúp các hộ gia đình chủ động hơn, nếu cần hãy xem lại hướng dẫn cơ bản về cách thanh toán tiền điện thuận tiện nhất hiện nay, đó là qua app ngân hàng.

Giống như đối với tiền nước, hiện nay các hộ gia đình có nhiều cách khác nhau để thanh toán tiền điện hàng tháng qua mạng. EVN cung cấp chức năng thanh toán tiền điện trên website của mình, đồng thời tích hợp chức năng thanh toán tiền điện vào các app ngân hàng, hệ thống Internet Banking, và các ví điện tử.

Việc thanh toán online sẽ giúp các hộ gia đình chủ động hơn nhất là nếu không thường xuyên không có ở nhà vào giờ có nhân viên công ty đến thu tiền. Bên dưới đây sẽ là hướng dẫn cơ bản về cách thanh toán tiền điện thuận tiện nhất hiện nay, đó là qua app ngân hàng và hệ thống Internet Banking.

Hướng dẫn thanh toán tiền điện online qua app ngân hàng

Trên các app ngân hàng hiện nay, chức năng thanh toán hóa đơn tiền điện hàng tháng thường được để trong mục "Thanh toán hóa đơn". Như với app Vietinbank thì chức năng "Thanh toán tiền điện" có ngay ngoài giao diện chính.

Với chức năng "Thanh toán tiền điện" thì người dùng thường chỉ cần nhập mã khách hàng để tra cứu số tiền hóa đơn mới nhất (mã khách hàng có trong hóa đơn tiền điện cũ hoặc bạn có thể hỏi lại từ đơn vị cung cấp).

Sau khi biết số tiền thì người dùng thanh toán trực tuyến như các khoản thanh toán khác.

f1-b1-huong-dan-thanh-toan-tien-dien-online-qua-app-ngan-hang-cach-thanh-toan-tien-dien-truc-tuyen(1).jpg

Trên các app ngân hàng hiện nay, chức năng thanh toán hóa đơn tiền điện hàng tháng thường được để trong mục "Thanh toán hóa đơn". Như với app Vietinbank thì chức năng "Thanh toán tiền điện" có ngay ngoài giao diện chính.

f2-huong-dan-thanh-toan-tien-dien-online-qua-app-ngan-hang-cach-thanh-toan-tien-dien-truc-tuyen.jpg

Với chức năng "Thanh toán tiền điện" thì người dùng thường chỉ cần nhập mã khách hàng để tra cứu số tiền hóa đơn mới nhất.

Tương tự như vậy trên các web Internet Banking của ngân hàng, chức năng thanh toán hóa đơn tiền điện hàng tháng thường được để trong mục "Thanh toán hóa đơn". Người dùng cũng chỉ cần chọn đơn vị cung cấp điện và nhập mã khách hàng để tra cứu số tiền hóa đơn mới nhất và thanh toán.

e1-huong-dan-thanh-toan-tien-dien-online-qua-app-ngan-hang-cach-thanh-toan-tien-dien-truc-tuyen.jpg

Trên các web Internet Banking của ngân hàng, chức năng thanh toán hóa đơn tiền điện hàng tháng thường được để trong mục "Thanh toán hóa đơn".

e2-huong-dan-thanh-toan-tien-dien-online-qua-app-ngan-hang-cach-thanh-toan-tien-dien-truc-tuyen.jpg

Như đối với hệ thống của MSB, trong mục "Thanh toán hóa đơn" chúng ta hãy vào phần "Tiêu dùng điện nước" để thanh toán tiền điện.

e3-huong-dan-thanh-toan-tien-dien-online-qua-app-ngan-hang-cach-thanh-toan-tien-dien-truc-tuyen.jpg

Người dùng cũng chỉ cần chọn đơn vị cung cấp điện (ở đây là EVN) và nhập mã khách hàng để tra cứu số tiền hóa đơn mới nhất và thanh toán.

Anh Hào (Tổng hợp)

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hướng dẫn thanh toán hóa đơn tiền nước online
ICTnews - Việc thanh toán tiền nước online khiến các hộ gia đình chủ động hơn nhất là nếu không thường xuyên không có ở nhà. Ngay cả khi chưa...
Hướng dẫn thanh toán tiền nước qua app ngân hàng
ICTnews - Trên các app ngân hàng hiện nay, chức năng thanh toán hóa đơn tiền nước hàng tháng thường được để trong mục "Thanh toán hóa đơn" hoặc...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hướng dẫn thanh toán tiền điện qua app ngân hàng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang