• Chia sẻ bài viết Hướng dẫn tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hướng dẫn tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10

ictnews
Nếu không có cách kiểm soát thì số lượng lớn các ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10 sẽ trở thành nguồn tiêu xài dung lượng mạng, dung lượng bộ nhớ RAM và dung lượng pin đáng kể.

Kể từ Windows 10 thì người dùng bắt đầu được làm quen với "Universal App", những ứng dụng này có khả năng chạy ngầm trong lúc chúng ta không sử dụng để thực hiện một số chức năng tiện ích. Tuy nhiên nếu không có cách kiểm soát thì số lượng lớn các ứng dụng chạy ngầm này sẽ trở thành nguồn tiêu xài dung lượng mạng, dung lượng bộ nhớ RAM và dung lượng pin đáng kể.

Vì thế nếu chưa biết cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10 khi cần thiết, chúng ta hãy xem qua dưới đây. Tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows không có nghĩa là gỡ bỏ ứng dụng đó mà chỉ là dừng hoạt động kể cả việc cập nhật thông báo.

Hướng dẫn tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10

*Tham khảo: techrum.vn, howtogeek.com, maketecheasier.com.

Bước 1: Kích chuột vào biểu tượng Windows và vào Settings.

Tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10: Kích chuột vào biểu tượng Windows và vào Settings.

Bước 2: Trong mục Privacy => Background apps, chúng ta có thể chọn tắt ứng dụng nào không cần chạy ngầm nữa. Ở bản Windows 10 Creators Update, chúng ta còn có thể tắt tất cả ở tùy chọn Let apps run in the background bằng cách click để chuyển sang chế độ Off.

Tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10: Trong mục Privacy => Background apps, chúng ta có thể chọn tắt ứng dụng nào không cần chạy ngầm nữa. Ở bản Windows 10 Creators Update như trong hình, chúng ta còn có thể tắt tất cả ở tùy chọn Let apps run in the background bằng cách click để chuyển sang chế độ Off.

H.A.H (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tổng hợp hình nền đẹp cho máy tính, laptop
ICTnews - Để chọn hình nền cho máy tính, chúng ta có thể lấy bất kỳ tấm ảnh nào chụp vợ, chồng, con cái, người thân, nhà cửa..., hoặc cũng có...
Hướng dẫn tắt giao diện trong suốt của Windows 10 mới
ICTnews - Giao diện trong suốt của Windows 10 nhìn chung khá mới mẻ, bắt mắt, tuy nhiên không phải tất cả người dùng Windows 10 đều là "fan hâm...
Hướng dẫn tắt màn hình khóa Windows 10 Creators Update
ICTnews - Từ trước đến nay màn hình khóa của Windows 8 và Windows 10 thường bị cho là hơi dư thừa. Vì thế bài viết dưới đây sẽ là hướng dẫn cách...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hướng dẫn tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang