• Chia sẻ bài viết Hướng dẫn sử dụng Face ID của iPhone X lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hướng dẫn sử dụng Face ID của iPhone X

ictnews
Face ID hoạt động tốt nhất khi khoảng cách giữa khuôn mặt với hệ thống TrueDepth Camera bằng khoảng một cánh tay, khoảng từ 25 đến 50 cm.

Hiện nay như đã đưa tin trên thị trường các iFan đã có thể "săn lùng" bản iPhone X đặc biệt kỷ niệm 10 năm iPhone. Đây là mẫu thiết kế iPhone đột phá khi đã bỏ hẳn nút Home đặc trưng suốt 10 năm qua để tạo ra một màn hình OLED 5,8 inch chiếm trọn vẹn phía trước từ đầu đến chân.

Về cấu hình, hệ thống camera trước mang tên TrueDepth mang lại những tính năng đắt giá cho iPhone X, mặc dù hệ thống này hiện làm ảnh hưởng một chút tới vẻ đẹp mặt trước toàn màn hình. Hệ thống TrueDepth được tận dụng để tạo ra các biểu tượng cảm xúc bắt chước chuyển động khuôn mặt gọi là Animoji trên ứng dụng nhắn tin Messages (xem hướng dẫn sử dụng Animoji ở đây).

Nhưng tính năng quan trọng nhất mà hệ thống TrueDepth mang lại phải kể đến Face ID, cơ chế nhận diện khuôn mặt bằng công nghệ chiếu chùm tia hồng ngoại để ghi lại bản đồ khuôn mặt độc nhất của mỗi người. Hệ thống này được kỳ vọng sẽ thay thế các công nghệ mã hoá bảo mật hiện nay, trong đó có hệ thống nhận diện vân tay.

Để trải nghiệm Face ID của một cách dễ dàng và đầy đủ nhất thì chúng ta có thể đọc lại hướng dẫn dưới đây. Lưu ý Face ID hoạt động tốt nhất khi khoảng cách giữa khuôn mặt với hệ thống TrueDepth bằng khoảng một cánh tay, khoảng từ 25 đến 50 cm.

Hướng dẫn thiết lập Face ID của iPhone X

Bước 1: Vào mục Settings => Face ID & Passcode, và nhập passcode của máy nếu được hỏi.

Bước 2: Bấm Set Up Face ID, sau đó đưa khuôn mặt ra trước máy và bấm Get Started.

Bước 3: Nhìn thẳng vào máy, căn cho khuôn mặt khớp với khung hình, sau đó bắt đầy nhẹ nhàng xoay khuôn mặt một vòng trọn vẹn.

Bước 4: Sau khi quét khuôn mặt lần đầu, chúng ta bấm Continue và quét lại lần 2 như ở bước trên.

Bước 5: Sau khi thiết lập Face ID xong, chúng ta bấm Done để hoàn tất.

a1-huong-dan-su-dung-face-id-iphone-x-huong-dan-nhan-dien-khuon-mat-iphone-x-huong-dan-nhan-dang-khuon-mat-tren-iphone-x.gif

Khi thiết lập Face ID của iPhone X, chúng ta cần quét khuôn mặt 2 lần.

Hướng dẫn sử dụng Face ID iPhone X để mở khóa bằng khuôn mặt

Sau khi đã thiết lập Face ID, việc mở khóa màn hình của chúng ta được tăng tốc. Khi đó chúng ta chỉ cần bật màn hình rồi nhìn thẳng vào chiếc iPhone X, cho đến khi biểu tượng chiếc khóa mở ra thì chúng ta vuốt từ dưới đáy màn hình lên.

b1-huong-dan-su-dung-face-id-iphone-x-huong-dan-nhan-dien-khuon-mat-iphone-x-huong-dan-nhan-dang-khuon-mat-tren-iphone-x.jpg

Sau khi đã thiết lập Face ID, việc mở khóa màn hình của chúng ta được tăng tốc. Khi đó chúng ta chỉ cần bật màn hình rồi nhìn thẳng vào chiếc iPhone X, cho đến khi biểu tượng chiếc khóa mở ra như trong hình thì chúng ta vuốt từ dưới đáy màn hình lên.

Nếu chúng ta không thích dùng Face ID để mở khóa máy thì cũng có thể tắt đi bằng cách chọn Settings => Face ID & Passcode => iPhone Unlock.

Anh Hào (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hướng dẫn sử dụng iPhone X khi đã không còn nút Home
ICTnews - Khi không còn nút Home thì hệ thống các thao tác sử dụng iPhone từ trước đến nay sẽ có nhiều thay đổi, hãy nắm vững những thay đổi...
Hướng dẫn chụp màn hình iPhone X khi không có nút Home
ICTnews - Trước đây để chụp màn hình iPhone chúng ta bấm đồng thời nút nguồn + nút Home, nhưng đến thời iPhone X vì không còn nút Home nên thao...
Hướng dẫn sử dụng Animoji, biểu tượng bắt chước chuyển động khuôn mặt trên iPhone X
ICTnews - Nếu chưa nhớ hết cách sử dụng Animoji, biểu tượng bắt chước chuyển động khuôn mặt nhờ vào Face ID, chúng ta hãy xem lại hướng dẫn để...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hướng dẫn sử dụng Face ID của iPhone X lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang