Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Hướng dẫn mở mục "Người theo dõi" trên Facebook cho người dùng vị thành niên lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hướng dẫn mở mục "Người theo dõi" trên Facebook cho người dùng vị thành niên

ictnews
Tiện ích mở theo dõi trên Facebook tưởng chừng đơn giản nhưng rất nhiều bạn trẻ chưa đủ 18 tuổi lại gặp rắc rối là... không thấy mục "Người theo dõi" đâu.

Khi mở cho tất cả mọi người có thể theo dõi Facebook của bạn, bất kỳ ai gửi lời mời kết bạn với bạn (bên cạnh bấm thẳng nút Theo dõi) đều tự động trở thành người theo dõi dù có được chấp nhận kết bạn hay không. Khi đó người ta có thể cập nhật các hoạt động đặt ở chế độ công khai của bạn trên News Feed nhưng ngược lại thì không và bạn lại không mất một "suất" bạn bè. Tiện ích này tưởng chừng rất đơn giản, tuy nhiên rất nhiều bạn trẻ lại gặp rắc rối khá khó hiểu là... không thấy mục Người theo dõi đâu (mục này giao diện tiếng Anh là Followers hoặc Public Posts theo cập nhật mới nhất).

Thực chất việc "mất tích" mục Người theo dõi có nguyên nhân từ cơ chế bảo vệ an toàn trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi của Facebook. Mục Người theo dõi này chỉ xuất hiện, đồng nghĩa với việc mở ra khả năng mở theo dõi Facebook, sau khi người dùng vị thành niên tự nguyện thiết lập chế độ công khai cho các "status" của mình. Hiện nay cũng có một số bạn trẻ chưa biết thiết lập công khai nên dùng cách khai tuổi cao hơn tuổi thật trong Facebook, nhưng cách này không thực sự an toàn vì có thể vi phạm chủ trương dùng thông tin thật của cá nhân.

Mở "Người theo dõi" trên Facebook cho người dùng vị thành niên

Bước 1: Bấm biểu tượng mũi tên nhỏ trên góc phải giao diện Facebook rồi vào mục Cài đặt.

A0-Muc-Nguoi-theo-doi-Facebook-Nguoi-theo-doi-tren-Facebook-cach-mo-theo-doi-tren-Facebook.jpg

Mở mục Người theo dõi trên Facebook cho người dùng vị thành niên: Bấm biểu tượng mũi tên nhỏ trên góc phải giao diện Facebook rồi vào mục Cài đặt.

Bước 2: Vào mục Quyền riêng tư, trước hết chúng ta cần bấm Chỉnh sửa với phần "Bao gồm Mọi người là một tùy chọn trong bộ chọn đối tượng".

B0-Muc-Nguoi-theo-doi-Facebook-Nguoi-theo-doi-tren-Facebook-cach-mo-theo-doi-tren-Facebook.jpg

Mở mục Người theo dõi trên Facebook cho người dùng vị thành niên: Nếu đăng ký tuổi chưa đủ 18 với Facebook, chúng ta sẽ chưa thấy mục Người theo dõi đâu. Để khắc phục chúng ta vào mục Quyền riêng tư, trước hết bấm Chỉnh sửa (mũi tên) với phần "Bao gồm Mọi người là một tùy chọn trong bộ chọn đối tượng".

Bước 3: Bấm nút Cho phép đăng cho Mọi người.

B1-Muc-Nguoi-theo-doi-Facebook-Nguoi-theo-doi-tren-Facebook-cach-mo-theo-doi-tren-Facebook.jpg

Mở mục Người theo dõi trên Facebook cho người dùng vị thành niên: Bấm nút Cho phép đăng cho Mọi người.

Bước 4: Bây giờ mới chuyển sang bấm Chỉnh sửa của phần "Ai có thể xem nội dung của tôi" và chọn Mọi người.

A2-Muc-Nguoi-theo-doi-Facebook-Nguoi-theo-doi-tren-Facebook-cach-mo-theo-doi-tren-Facebook(1).jpg

Mở mục Người theo dõi trên Facebook cho người dùng vị thành niên: Bây giờ mới chuyển sang bấm Chỉnh sửa của phần "Ai có thể xem nội dung của tôi" và chọn Mọi người.

Bước 5: Ra ngoài trang chủ Facebook và vào lại Cài đặt, chúng ta sẽ thấy mục Người theo dõi. Lúc này việc quyết định có mở theo dõi Facebook (xem hướng dẫn tại đây) cho mọi người không là ở bạn.

D1-Muc-Nguoi-theo-doi-Facebook-Nguoi-theo-doi-tren-Facebook-cach-mo-theo-doi-tren-Facebook.jpg

Mở mục Người theo dõi trên Facebook cho người dùng vị thành niên: Ra ngoài trang chủ Facebook và vào lại Cài đặt, chúng ta sẽ thấy mục Người theo dõi.

 

Anh Hào

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Phát Facebook Live từ máy tính: Sửa lỗi "pop-up" bị chặn đứng
ICTnews - Vướng mắc phổ biến nhất khi phát sóng Facebook Live từ máy tính là đến hộp thoại ghi "Chọn vị trí bạn muốn đăng video trực tiếp" thì...
Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Facebook bị mất, bị quên
ICTnews - Để chuẩn bị trước cho những trường hợp quên và cần lấy lại mật khẩu Facebook, chúng ta có 2 cách thông thường là bằng điện thoại và...
Top các thủ thuật Facebook hay nhất
ICTnews - Đổi tên Facebook 1 chữ, tải video Facebook về máy tính hay tìm Facebook qua mã ảnh đang là một trong số những mẹo sử dụng hấp dẫn nhất...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hướng dẫn mở mục "Người theo dõi" trên Facebook cho người dùng vị thành niên lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang