Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Facebook bị mất, bị quên lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Facebook bị mất, bị quên

ictnews
Để chuẩn bị trước cho những trường hợp quên và cần lấy lại mật khẩu Facebook, chúng ta có 2 cách thông thường là bằng điện thoại và bằng email.

Hiện nay sau khi đăng nhập Facebook trên một trình duyệt nào đó thì người dùng thường sẽ được tự động nhớ tài khoản, mật khẩu trong những lần đăng nhập sau. Đó là sự thuận tiện nhưng cũng là nguyên nhân dẫn đến những trường hợp bị quên mất mật khẩu khi cần thiết. Để chuẩn bị trước cho những trường hợp lấy lại mật khẩu như thế này, chúng ta tốt nhất nên xac nhận cả số điện thoại với Facebook.

Lưu ý rằng cách lấy lại mật khẩu Facebook dưới đây là do bị quên, còn việc bị đánh cắp mật khẩu, xâm nhập tài khoản thì được hạn chế tối đa bằng việc tạo mật khẩu lớp thứ 2, ví dụ như cơ chế Code Generator. Trong trường hợp nhận thấy tài khoản Facebook bị hack, chúng ta cũng có thể thông báo để xử lý.

Lấy lại mật khẩu Facebook bằng điện thoại, bằng email

Bước 1: Trong giao diện đăng nhập Facebook, hãy bấm đường dẫn Forgotten account.

A1-Huong-dan-lay-lai-mat-khau-Facebook-bi-mat-bi-quen.jpg

Lấy lại mật khẩu Facebook bằng điện thoại, bằng email: Trong giao diện đăng nhập Facebook, hãy bấm đường dẫn Forgotten account.

Bước 2: Nhập email, số điện thoại hoặc "username" để Facebook lấy cơ sở xác định tài khoản bị quên mật khẩu. Thông thường dùng email là tốt nhất nhưng nếu quên thì chúng ta dùng số điện thoại.

A2-Huong-dan-lay-lai-mat-khau-Facebook-bi-mat-bi-quen.jpg

Lấy lại mật khẩu Facebook bằng điện thoại, bằng email: Nhập email, số điện thoại hoặc "username" rồi bấm Search để Facebook lấy cơ sở xác định tài khoản bị quên mật khẩu.

Bước 3: Kiểm tra nếu thấy đúng tài khoản Facebook của mình thì bấm This is my account.

A3-Huong-dan-lay-lai-mat-khau-Facebook-bi-mat-bi-quen.jpg

Lấy lại mật khẩu Facebook bằng điện thoại, bằng email: Kiểm tra nếu thấy đúng tài khoản Facebook của mình thì bấm This is my account.

Bước 4: Với việc tìm tài khoản bằng email, chúng ta sẽ có 2 lựa chọn, hoặc đăng nhập luôn tài khoản email đó để xac nhận, hoặc xác nhận bằng thư gửi về tài khoản email đó. Nếu lấy lại mật khẩu Facebook bằng điện thoại thì sẽ có mã xac nhận gửi tin nhắn SMS đến điện thoại.

A4,5-Huong-dan-lay-lai-mat-khau-Facebook-bi-mat-bi-quen.jpg

Lấy lại mật khẩu Facebook bằng điện thoại, bằng email: Với việc tìm tài khoản bằng email, chúng ta sẽ có 2 lựa chọn, hoặc đăng nhập luôn tài khoản email đó để xac nhận (lựa chọn 1), hoặc xác nhận bằng thư gửi về tài khoản email đó (lựa chọn 2).

Bước 5: Nếu lựa chọn đăng nhập luôn tài khoản email (lựa chọn 1), chúng ta cần cho phép Facebook lấy một vài thông tin tài khoản Google trước khi nhập mật khẩu mới. Trong khi đó nếu xác nhận bằng thư gửi về tài khoản email (lựa chọn 2), chúng ta cần lấy mã xác nhận trong thư trước.

A5-Huong-dan-lay-lai-mat-khau-Facebook-bi-mat-bi-quen.jpg

Lấy lại mật khẩu Facebook bằng điện thoại, bằng email: Nếu lựa chọn đăng nhập luôn tài khoản email (lựa chọn 1), chúng ta cần cho phép Facebook lấy một vài thông tin tài khoản Google trước khi nhập mật khẩu mới.

A6-Huong-dan-lay-lai-mat-khau-Facebook-bi-mat-bi-quen.jpg

Lấy lại mật khẩu Facebook bằng điện thoại, bằng email: Bấm OK với yêu cầu nhập mật khẩu mới.

A7,5-Huong-dan-lay-lai-mat-khau-Facebook-bi-mat-bi-quen.jpg

Lấy lại mật khẩu Facebook bằng điện thoại, bằng email: Nhập mật khẩu mới rồi bấm nút Continue.

B1-Huong-dan-lay-lai-mat-khau-Facebook-bi-mat-bi-quen.jpg

Lấy lại mật khẩu Facebook bằng điện thoại, bằng email: Nếu xác nhận bằng thư gửi về tài khoản email (lựa chọn 2), chúng ta cần điề mã xác nhận trong thư trước nhập mật khẩu mới. Ảnh minh họa: taimienphi.vn.

Bước 6: Sau khi đổi mật khẩu mới, Facebook sẽ có lựa chọn để bạn đăng xuất tài khoản Facebook trên tất cả máy tính, điện thoại khác thay vì tiếp tục giữ nguyên.

A8-Huong-dan-lay-lai-mat-khau-Facebook-bi-mat-bi-quen.jpg

Lấy lại mật khẩu Facebook bằng điện thoại, bằng email: Sau khi đổi mật khẩu mới, Facebook sẽ có lựa chọn để bạn đăng xuất tài khoản Facebook trên tất cả máy tính, điện thoại khác thay vì tiếp tục giữ nguyên.

 

Anh Hào (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hướng dẫn xem YouTube bằng cách ghim video nhỏ góc màn hình
ICTnews - Để tranh thủ chúng ta có thể dùng các tiện ích của Chrome hoặc Cốc Cốc để ghim video YouTube vào một góc nhỏ màn hình và vừa xem vừa...
Theo dõi chuyến bay của người thân trên trời thế nào?
ICTnews - Nếu biết dùng Flightradar24 chúng ta vẫn có thể dõi theo chuyến bay của người thân sau khi... nhìn chiếc máy bay dần mất hút trên bầu...
3 công cụ kiểm tra IPv6 đã sẵn sàng trên máy chưa
ICTnews - Những công cụ online trong đó có Google sẽ giúp kiểm tra nhanh mức độ sẵn sàng với IPv6 của máy tính cũng như kiểm tra khả năng truy...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Facebook bị mất, bị quên lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang