• Chia sẻ bài viết Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình máy tính Win 10 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình máy tính Win 10

ictnews
Trong Windows 10, Microsoft bổ sung một công cụ trên thanh tác vụ để hỗ trợ việc chụp màn hình chuyên nghiệp hơn thay vì chỉ bấm phím Print Screen.

Dù bạn đang sử dụng Windows hoặc bất kỳ hệ điều hành nào khác, thì thao tác chụp ảnh màn hình cũng là thao tác mà bạn sẽ sử dụng trong rất nhiều trường hợp. Thao tác này đối với các bản Windows trước đơn giản là bấm phím Print Screen (hoặc tương đương) trên bàn phím rồi đem vào Paint chỉnh sửa.

Hầu hết các máy tính chạy hệ điều hành Windows 10 cũng đều có tích hợp bàn phím kết hợp với mục đích chụp ảnh màn hình. Tuy nhiên Microsoft còn bổ sung Windows Ink Workspace từ bản Anniversary Update - đây một công cụ trên thanh tác vụ của bạn để hỗ trợ việc chụp màn hình chuyên nghiệp hơn.

Hướng dẫn sử dụng Windows Ink Workspace:

*Nguồn: techrum.

Bước 1: Mở trang, thư mục hoặc màn hình mà bạn muốn tạo ảnh chụp màn hình.

Bước 2: Chọn vào biểu tượng Windows Ink, nếu bạn không thấy nó, hãy chuột phải vào thanh tác vụ chọn Show Windows Ink Workspace.

[IMG]

Bước 3: Click vào biểu tượng hình cây bút ở taskbar sau đó chọn Screen Sketch

[IMG]

Bước 4: Sau khi chọn xong, công cụ này sẽ chụp màn hình hiện tại của bạn và sau đó mở một cửa sổ chỉnh sửa.

[IMG]

Bước 5: Trong giao diện Screen Sketch, bây giờ bạn có thể cắt ảnh, viết hoặc thực hiện các chỉnh sửa cho ảnh chụp màn hình trước khi lưu và chia sẻ nó từ máy tính Windows của bạn.

[IMG]

H.A.H (Theo techrum)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

4 cách tắt máy tính Windows 10 cực nhanh
ICTnews - 3 lần click chuột mới tắt máy tính vẫn là một thao tác quá mất thời gian? Vậy hãy tham khảo bài viết này để tắt máy tính nhanh nhất...
Cách dùng smartphone tự động khoá màn hình PC trên Windows 10
ICTnews - Nhờ tính năng Dynamic Lock của Windows 10, bạn có thể kết nối Bluetooth giữa PC và smartphone để tự động khoá máy tính khi đi ra ngoài....
Cách lấy các bức ảnh nền tuyệt đẹp trên màn hình khoá Windows 10
ICTnews - Microsoft sử dụng rất nhiều bức ảnh đẹp để làm ảnh nền cho màn hình khoá của Windows 10, tuy nhiên, chúng bị giấu đi bên trong một...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình máy tính Win 10 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang