• Chia sẻ bài viết Học cài bàn phím tiếng Hàn cho Android lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Học cài bàn phím tiếng Hàn cho Android

ictnews
Google "bao thầu" trọn gói các ngôn ngữ bàn phím khác nhau cho Android, trong đó có bàn phím tiếng Hàn Google Korean Input vô cùng tiện dụng.

Ai nghiên cứu văn hóa Hàn Quốc, hay cả những bạn là fan cuồng của phim Hàn, của K-pop, chắn chắn đều muốn gõ chữ tiếng Hàn mọi lúc mọi nơi. Mặc dù không có bản trên PC nhưng bộ công cụ nhập liệu Google IME cũng có một ứng dụng bàn phím tiếng Hàn dành cho điện thoại nền tảng Android mang tên Google Korean Input, giống như bàn phím Google Japanese Input (trên PC chỉ việc cài Microsoft IME tiếng Hàn).

Trước khi sử dụng ứng dụng Google Korean Input, bạn chỉ cần xem qua các bước cài đặt và sử dụng cơ bản.

Học cài bàn phím tiếng Hàn cho điện thoại Android

Bước 1: Tải về Google Korean Input trên kho Android. Sau đó trong lần đầu mở ứng dụng, hãy chọn màu nền cho bàn phím tiếng Hàn của mình rồi bấm Next.

a1-huong-dan-cai-ban-phim-tieng-han-cho-dien-thoai-android-cai-ban-phim-tieng-han-cho-android.jpg

Học cài bàn phím tiếng Hàn cho điện thoại Android: Trong lần đầu mở ứng dụng Google Korean Input, hãy chọn màu nền cho bàn phím tiếng Hàn của mình rồi bấm Next (mũi tên). Trong hình chúng ta chọn nền sẫm.

Bước 2: Tiếp tục bấm Next một vài lần nữa để đi qua các hướng dẫn sử dụng cơ bản của Google Korean Input sau khi đã xem cẩn thận.

a3-huong-dan-cai-ban-phim-tieng-han-cho-dien-thoai-android-cai-ban-phim-tieng-han-cho-android.jpg

Học cài bàn phím tiếng Hàn cho điện thoại Android: Tiếp tục bấm Next (mũi tên) một vài lần nữa để đi qua các hướng dẫn sử dụng cơ bản của Google Korean Input sau khi đã xem cẩn thận. Ví dụ trong hình cho ta thấy Google Korean Input hướng dẫn gõ như Swype.

Bước 3: Kích hoạt Google Korean Input bằng nút số 1 và đặt Google Korean Input làm bàn phím mặc định bằng nút số 2…

a5-huong-dan-cai-ban-phim-tieng-han-cho-dien-thoai-android-cai-ban-phim-tieng-han-cho-android.jpg

Học cài bàn phím tiếng Hàn cho điện thoại Android: Kích hoạt Google Korean Input bằng nút số 1 và đặt Google Korean Input làm bàn phím mặc định bằng nút số 2…

a6-huong-dan-cai-ban-phim-tieng-han-cho-dien-thoai-android-cai-ban-phim-tieng-han-cho-android.jpg

Học cài bàn phím tiếng Hàn cho điện thoại Android: Sau khi bấm nút số 1, hãy tìm và đánh dấu chọn Google Korean  Input (khoanh đỏ).

a7-5-huong-dan-cai-ban-phim-tieng-han-cho-dien-thoai-android-cai-ban-phim-tieng-han-cho-android.jpg

Học cài bàn phím tiếng Hàn cho điện thoại Android: Ấn OK để xac nhận quyết định kích hoạt Google Korean Input.

a9-huong-dan-cai-ban-phim-tieng-han-cho-dien-thoai-android-cai-ban-phim-tieng-han-cho-android.jpg

Học cài bàn phím tiếng Hàn cho điện thoại Android: Sau khi bấm nút số 2, hãy đánh dấu chọn Google Korean Input (khoanh đỏ).

Bước 4: Sau khi đã kích hoạt và đặt Google Korean Input làm mặc định, hãy bấm Next.

a10-huong-dan-cai-ban-phim-tieng-han-cho-dien-thoai-android-cai-ban-phim-tieng-han-cho-android.jpg

Học cài bàn phím tiếng Hàn cho điện thoại Android: Sau khi đã kích hoạt và đặt Google Korean Input làm mặc định, hãy bấm Next (mũi tên).

Bước 5: Bấm Start to use Google Korean Input để hoàn tất quá trình cài đặt. Sau đó bạn có thể được đưa vào trang tùy chỉnh của ứng dụng, nhưng nếu  chưa cần điều chỉnh gì thì bạn chỉ cần thoát ra ngoài màn hình chính.

a11-huong-dan-cai-ban-phim-tieng-han-cho-dien-thoai-android-cai-ban-phim-tieng-han-cho-android.jpg

Học cài bàn phím tiếng Hàn cho điện thoại Android: Bấm Start to use Google Korean Input để hoàn tất quá trình cài đặt.

Bước 6: Sau này mỗi khi cần gõ chữ, bàn phím tiếng Hàn Google Korean Input sẽ tự động nổi lên. Trong lần đầu tiên, hãy tạm thời bấm Cancel với đề nghị thử giao diện bàn phím tiết kiệm chỗ.

a13-5-huong-dan-cai-ban-phim-tieng-han-cho-dien-thoai-android-cai-ban-phim-tieng-han-cho-android.jpg

Học cài bàn phím tiếng Hàn cho điện thoại Android: Sau này mỗi khi cần gõ chữ, bàn phím tiếng Hàn Google Korean Input sẽ tự động nổi lên. Trong lần đầu tiên, hãy tạm thời bấm Cancel với đề nghị thử giao diện bàn phím tiết kiệm chỗ.

Bước 7: Làm quen với cách sắp đặt phím ký tự của Google Korean Input, khá giống với bàn phím tiếng Hàn có sẵn trên Windows. Một số nút khác gồm có phím Shift, phím chuyển sang bàn phím chữ số và phím chuyển sang bàn phím tiếng Anh.

a14-5-huong-dan-cai-ban-phim-tieng-han-cho-dien-thoai-android-cai-ban-phim-tieng-han-cho-android.jpg

Học cài bàn phím tiếng Hàn cho điện thoại Android: Làm quen với cách sắp đặt phím ký tự của Google Korean Input. Một số nút khác gồm có phím Shift (số 3), phím chuyển sang bàn phím chữ số (số 4) và phím chuyển sang bàn phím tiếng Anh (số 5).

Bước 8: Nhấn giữ thử một phím ký tự tiếng Hàn, bạn sẽ có những lựa chọn mở rộng. Vuốt lên về phía lựa chọn nào bạn cần dùng.

a15-huong-dan-cai-ban-phim-tieng-han-cho-dien-thoai-android-cai-ban-phim-tieng-han-cho-android.jpg

Học cài bàn phím tiếng Hàn cho điện thoại Android: Nhấn giữ thử một phím ký tự tiếng Hàn, bạn sẽ có những lựa chọn mở rộng. Vuốt lên về phía lựa chọn nào bạn cần dùng. Ví dụ trong hình nếu ta nhấn giữ ký tự “b” thì sẽ có thêm lựa chọn là số 1 và ký tự “b đúp”.

 

Anh Hào (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hướng dẫn cài bàn phím tiếng Nhật cho Win 7/8/10
ICTnews - Google Japanese Input sẽ hỗ trợ cộng đồng fan Nhật Bản có một bàn phím tiếng Nhật hoàn chỉnh tích hợp ngay trong nền tảng Win 7 hoặc...
Hướng dẫn cài đặt bàn phím tiếng Nhật cho Android
ICTnews - Tín đồ văn hoá Nhật Bản hãy chú ý, nếu bạn dùng điện thoại Android thì cũng có thể cài đặt bàn phím tiếng Nhật Google Japanese Input...
Hướng dẫn cài đặt bàn phím tiếng Hàn ảo cho Win 7/8
ICTnews - Bàn phím tiếng Hàn nằm sẵn trong hệ điều hành Windows và chỉ còn chờ những ai yêu mến đất nước, văn hóa, con người Hàn Quốc cài đặt,...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Học cài bàn phím tiếng Hàn cho Android lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang