• Chia sẻ bài viết Đây là cách đơn giản nhất để bảo mật các thiết bị Android lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đây là cách đơn giản nhất để bảo mật các thiết bị Android

ictnews
Chỉ bằng một thao tác gạt toggle, bạn đã có thể tự tay xóa bỏ lỗ hổng bảo mật trên thiết bị của mình

Khác với iOS, người dùng Android có thể tắt chế độ cho phép cài đặt phần mềm của bên thứ ba chỉ bằng một nút trong phần Settings.

Theo mặc định, Google sẽ ngăn không cho người dùng cài đặt các ứng dụng từ các nguồn khác ngoài Google Play. Nhưng có thể vì một lý do nào đó mà chế độ này trên máy của bạn đang được bật. Cách tốt nhất để bảo vệ thiết bị khỏi malware đó là tắt chức năng cho phép cài ứng dụng từ các nguồn không rõ ràng. Nếu bạn cho rằng mình đã tắt chức năng này rồi thì cũng cần kiểm tra lại một lần nữa để đảm bảo.

Tùy theo từng thiết bị, có thể vị trí cài đặt của nút này sẽ có đôi chút khác biệt, nhưng nhìn chung, chức năng này nằm trong phần Settings > Security > Unknown Source.

Nên nhớ, điều này không giúp chiếc điện thoại của bạn được an toàn 100%, và cũng không thể bảo vệ bạn khỏi các vấn đề bảo mật không liên quan đến phần mềm, chẳng hạn như các vụ tấn công lừa đảo hoặc xâm phạm mật khẩu trên đám mây.

Tuy nhiên, không cho phép điện thoại cài các phần mềm từ những nguồn không rõ ràng là ưu tiên hàng đầu để bảo vệ bạn khỏi những loại mã độc nguy hiểm nhất.

Dù tắt chức năng này giúp bạn được an toàn hơn nhưng đổi lại, bạn cũng phải hy sinh vài điều.

Chẳng hạn, các trang ứng dụng Android như APKMirror yêu cầu kích hoạt tính năng cho phép cài đặt từ những nguồn của bên thứ ba. Ngoài ra, Amazon Underground, kho ứng dụng của bên thứ ba này cũng yêu cầu phải bật chức năng nói trên lên. Và đây là cách duy nhất để bạn có thể cài ứng dụng Amazon Prime Video trên các thiết bị Android. Tuy nhiên, rất lạ lùng là các ứng dụng phổ biến khác của Amazon, chẳng hạn như Kindle, Amazon Music thì đều có trên Google Play Store.

Đừng quên: Khi cho phép cài đặt các ứng dụng của bên thứ ba, bạn cũng đồng thời tạo ra một lỗ hổng bảo mật trên thiết bị. Và thậm chí nếu việc bảo mật của Android có tốt hơn đi nữa, nó cũng chỉ có thể phát huy tác dụng khi bạn bật các chế độ bảo vệ của Google. Đó là lý do vì sao bạn nên cài ứng dụng từ những kênh chính thức, chẳng hạn như Google Play hay kho ứng dụng của Samsung, Galaxy App.

LK (Theo Cnet)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Google gây lo ngại vì theo dõi người dùng mua sắm ngay cả khi họ offline
Theo Business Insider, Google đã theo dõi hoạt động mua sắm trực tuyến của khách hàng. Bây giờ, hãng tiếp tục tăng cường hoạt động giám sát,...
Trung Quốc bắt 44 người liên quan đến vụ lừa đảo online trị giá 140 triệu USD
ICTnews - 93.000 người đã bị lừa tham gia vào một chương trình giải phóng hàng lậu bị mắc kẹt ở nước ngoài từ hồi nội chiến năm 1949.
Hacker đột nhập báo sinh viên Harvard để "troll" Mark Zuckerberg
12 năm sau khi Mark Zuckerberg bỏ học trường Đại học Harvard, CEO Facebook đã được mời đến để có bài phát biểu tại lễ phát bằng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đây là cách đơn giản nhất để bảo mật các thiết bị Android lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang