• Chia sẻ bài viết Cách tùy biến bảng tin Facebook trở nên tiện ích và chuyên nghiệp hơn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cách tùy biến bảng tin Facebook trở nên tiện ích và chuyên nghiệp hơn

Hàng ngày, nhiều người có thói quen sử dụng Facebook nhưng một kênh cập nhật đầy đủ thông tin. Nhưng không phải thông tin nào cũng được người dùng quan tâm và như mong muốn theo ý của bạn.

Vậy có cách nào hiển thị những nội dung quan trọng đối với bạn hay không? Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách hiển thị những thông tin hữu ích mà không cần phải bỏ theo dõi hay báo cáo những trang Facebook không đáng xem.

1. Tùy biến bảng tin Facebook

Ở trên desktop bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook sau đó nhấn vào mục tùy chọn bảng tin.

Facebook

Sau đó Facebook sẽ hiện ra một số tùy chọn để bảng tin Facebook trở nên hữu ích. Nào bây giờ, cùng khám phá một số tùy chọn.

Thiết lập ưu tiên xem trước: Đây là tùy chọn hữu dụng nếu bạn muốn theo dõi những thông tin của Fanpage hay thông tin mà bạn bè đăng tải.

Facebook

Chẳng hạn mình muốn theo dõi và ưu tiên xem thông tin từ Fanpage Thegioididong.com đầu tiên trên bảng tin thì chỉ cần click vào fanpage (bạn bè cũng tương tự).

Facebook

Sau khi chọn, sẽ có biểu tượng dấu sao xanh và bạn chọn Xong để hoàn thành.

Thiết lập bỏ theo dõi mọi người và nhóm để ẩn bài viết của họ: Thông thường chúng ta không quan tâm nhóm, fanpage hay bạn bè nào nào thì sẽ vào bỏ chế độ theo dõi.

Facebook

Nhưng với sự trợ giúp của tính năng này bạn sẽ làm điều đó nhanh hơn. Những bạn bè hay group, fanpage mà bạn bỏ theo dõi sẽ không xuất hiện trên bảng tin của bạn nữa.

Facebook

Chẳng hạn mình muốn bỏ theo dõi trang này và facebook cá nhân như hình trên, khi nhấn vào sẽ hiện đã bỏ theo dõi. Sau khi chọn, nhấn Xong để hoàn tất.

Kết nối lại với mọi người, nhóm, trang bạn đã bỏ theo dõi: sau một thời gian, bạn cảm thấy quan tâm bạn bè, group, fanpage bạn đã bỏ theo dõi từ trước đó thì tính năng này sẽ có tác dụng.

Facebook

Bạn nhấn vào sẽ có dòng đang theo dõi như hình.

Facebook

Cuối cùng nhấn Xong để hoàn tất.

Facebook

2. Phân chia bạn bè theo nhóm để theo dõi thông tin

Nếu bạn có một nhóm bạn thân thiết muốn theo dõi thông tin của nhau. Dưới đây là cách bạn có theo dõi sát sao thông tin mà những người bạn của mình đăng tải.

Sau khi tạo nhóm hoàn tất, bạn chỉ cần click vào nhóm là có thể thấy mọi status mới nhất của các thành viên trong nhóm.

Chẳng hạn mình sẽ tạo một nhóm bạn bè của team tin tức Thế Giới Di Động. Ở thanh công cụ bên trái, chọn vào Danh sách bạn bè.

Facebook

Nhấn vào tạo danh sách, bạn điền list name và tên thành viên trong nhóm.

Facebook

Sau khi hoàn tất, hãy click vào Tạo mới. Tất nhiên, điều này sẽ không ảnh hưởng gì đến bảng tin của người mà bạn thêm vào nhóm.

Facebook

Ngay lập tức một tab mới sẽ được mở ra và bạn sẽ chỉ thấy những status của các thành viên trong nhóm đó.

Facebook

Rồi nếu muốn theo dõi thông tin của nhóm bạn đã tạo, lần sau bạn chỉ cần click vào Danh sách bạn bè, rồi nhấn tên nhóm bạn để xem bảng tin.

Như vậy, mình đã hướng dẫn xong các bạn cách để hiện bảng tin theo ý muốn. Chúc các bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ cách làm này cho mọi người khác cùng biết nhé!

Theo Thế giới di động

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Hướng dẫn lấy lại tiền từ tài khoản GrabPay về thẻ ngân hàng của bạn
Việc Grab thay đổi phương thức thanh toán GrabPay thành GrabPay by Moca đã gây khá nhiều khó khăn cho người dùng. Nếu bạn vẫn chưa thể liên kết...
Đã có iOS 12.1 chính thức: Cách tải, cài đặt và nâng cấp cho iPhone, iPad
ICTnews - Sau khi giới thiệu bộ ba Macbook Air mới 2018, iPad Pro mới 2018 và Mac mini mới 2018 thì Apple đã chính thức ra mắt phiên bản iOS...
Cách ẩn thông báo tin nhắn để tránh lộ nội dung nhạy cảm trên smartphone
Dù khóa smartphone bằng mật khẩu, nhưng bạn vẫn có thể bị lộ tin nhắn từ SMS, Messenger, Zalo,... Điều này phần nào làm ảnh hưởng tới tính riêng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cách tùy biến bảng tin Facebook trở nên tiện ích và chuyên nghiệp hơn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang