• Chia sẻ bài viết Cách nhận biết thời điểm cần thay pin laptop lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cách nhận biết thời điểm cần thay pin laptop

ictnews
Nếu đã làm đủ cách nhưng thời gian dùng pin của laptop không được cải thiện, đó là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn cần thay pin cho máy.

Nếu bạn đã làm đủ thủ thuật để tăng thời gian dùng pin cho laptop - như giảm độ sáng màn hình, tắt ứng dụng - nhưng tình hình không được cải thiện, rất có thể đã đến lúc bạn cần thay pin cho máy. Theo thời gian, dung lượng pin (số năng  lượng mà nó có thể lưu trữ) của laptop sẽ cạn kiệt. Thời gian dùng pin, do đó, sẽ giảm xuống đáng kể. Thực tế này cũng đúng với pin của tablet và smartphone. 

 

Trên Windows, cách tốt nhất để nhận diện xem đã đến lúc thay pin cho laptop hay chưa đó là xem bản báo cáo dùng pin để xem pin đã mòn quá nhiều hay chưa. Để làm điều này, bạn mở Command Prompt bằng cách click chuột phải vào bên dưới góc trái màn hình và chọn "Command Prompt". 

 

Trong Command Prompt, bạn gõ powercfg/batteryreport rồi nhấn phím enter. Bạn sẽ thấy một tin nhắn thông báo cho bạn biết một file dữ liệu vừa được lưu lại. Đây chính là file Battery Report. 

 

Bạn vào thư mục Users trên máy tính và tìm file Battery Report vừa được lưu, click đúp chuột vào đó để mở file bằng trình duyệt web. 

Có nhiều thông tin mà bạn có thể khai thác trong bản báo cáo này, như lịch sử, quá trình về việc dung lượng pin thay đổi như thế nào theo thời gian, hay bản phân tích ba lần sạc gần đây nhất. Tuy nhiên, thông tin quan trọng nhất chúng ta cần quan tâm là Design Capacity so với Full Charge Capacity (dung lượng pin được thiết kế so với dung lượng pin sạc đầy).  

Design Capacity là mức năng lượng mà laptop bạn có ở thời điểm mua máy. Full Charge Capacity là dung lượng pin máy còn ở thời điểm hiện tại. Một ví dụ như có laptop sẽ có Design Capacity là 46030 mWh, còn Full Charge Capacity là 39030 mWh.

Nếu thông số Full Charge Capacity của máy không chênh lệch quá nhiều như ví dụ ở trên, bạn không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu Full Charge Capacity thấp hơn quá nhiều so với Design Capacity, điều đó có nghĩa pin của máy đã bị mòn khá nhiều, cho thấy đã đến lúc bạn cần thay pin để làm mới thiết bị của mình. 

Anh Quý (Theo Cnet)

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Cách khóa và mở khóa cổng USB trên laptop
ICTnews - Các thiết bị như ổ cứng và thẻ nhớ ngoài có thể là “vật trung gian truyền nhiễm” phần mềm độc hại hoặc đóng vai “kẻ cắp dữ liệu” mà...
Hướng dẫn kiểm tra pin laptop Windows 10 không cần phần mềm
ICTnews - Trong hệ thống Windows 10 đã có sẵn công cụ kiểm tra tình trạng pin laptop còn tốt hay không bằng Command Prompt mà không cần thêm...
Bạn có nên cắm sạc laptop liên tục không?
Câu hỏi lớn nhất khi sử dụng pin laptop đến nay vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng, thậm chí là từ chính các hãng sản xuất.
Cách khắc phục khi laptop có thiết kế nút nguồn bất tiện
ICTnews - Nhiều nhà sản xuất laptop hiện nay bố trí nút nguồn ngay phía trên nút lùi (backspace) khiến người dùng khi nhấn nút backspace rất...
Có nên tắt PC, laptop, modem, router vào ban đêm?
ICTnews - Nhiều người vẫn băn khoăn không biết có nên tắt các thiết bị như PC, laptop, modem, router khi không sử dụng không, và nếu cứ để chúng...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cách nhận biết thời điểm cần thay pin laptop lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang