• Chia sẻ bài viết Cách kiểm tra xem Facebook, Google+ có bị dùng trộm hay không lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cách kiểm tra xem Facebook, Google+ có bị dùng trộm hay không

ictnews
Việc sử dụng mạng xã hội ngày càng phổ biến khiến chúng ta quên đi những hiểm họa chúng ta không ngờ tới

Thực tế, bạn nên thường xuyên sử dụng các bước dưới đây để kiểm tra tình hình tài khoản Facebook và Google+ của mình. Nếu nghi ngờ và phát hiện ra bất cứ điều gì bất thường, bạn cần thay đổi mật khẩu ngay lập tức và xử lý các biện pháp phòng vệ để loại trừ sự xuất hiện của kẻ đột nhập.

Facebook

Để kiểm tra tình hình tài khoản Facebook, bạn có thể truy cập vào phần Cài đặt chung của Facebook. Tiếp đó, bạn vào mục Security -> Where You’re Logged In để kiểm tra thông tin về loại thiết bị, tên thiết và vị trí truy cập. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể kiểm soát những các phiên bản đăng nhập trên máy tính iPhone, Android hoặc các trình duyệt web mobile qua các mục tương ứng.

 

Nếu phát hiện vị trí đăng nhập bất thường hay thiết bị lạ, bạn nhấp vào tùy chọn End Activity để đăng xuất từ xa hoặc End All Activity để đừng mọi hoạt động.

Để biết khi nào có sự đăng nhập trái phép vào tài khoản Facebook của mình, bạn chọn phần Login Alert (cảnh báo việc đăng nhập không nhận ra) nằm ở phía dưới, rồi chọn Get notifications để nhận thông báo trên Facebook qua số điện thoại hay email người dùng thiết lập.

Nếu muốn thêm lớp bảo mật cho tài khoản, bạn hãy kích hoạt tính năng Login Approvals (xác thức hai lớp) nằm ngay bên cạnh. Mỗi khi đăng nhập Facebook, bên cạnh việc nhập mật khẩu thì bạn sẽ phải nhập thêm một dãy số bảo mật. Chú ý, các thao tác thực hiện trên mobile cũng tương tự.

 

Google và các tài khoản khác

Đối với các tài khoản Google, bạn truy cập link https://goo.gl/nbVbd để kiểm tra danh sách các thiết bị đã đăng nhập gần đây. Nếu phát hiện ra thiết bị lạ, bạn chỉ cần chọn và ấn Xóa để loại bỏ thiết bị đó và lấy lại quyền truy cập. Sau đó, bạn tiến hành các bước thay đổi mật khẩu để gia tăng sự an toàn cho tài khoản.

 

Nếu sử dụng Snapchat hay WhatsApp, bạn có thể khóa số điện thoại di dộng để làm cản trợ việc đăng nhập tài khoản của những kẻ xâm nhập.

Quang Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Mẹo sử dụng iPhone X tiết kiệm dung lượng pin tới 60%
ICTnews - Với màn hình OLED trên iPhone X, người sử dụng có thể chỉnh tùy chọn nhiều cách khác nhau để tiết kiệm pin khi sử dụng
Hướng dẫn chuyển tiếng Việt sang "teen code"
ICTnews - Với chủ đề "tiếq Việt" đang được bàn tán sôi nổi, cũng có không ít người đang tìm lại cả các phần mềm dịch "teen code", ngôn ngữ các...
Cách kiểm tra iPhone X đang dùng modem Qualcomm hay Intel
ICTnews - Cùng là iPhone X nhưng modem bên trong do Qualcomm hay Intel cung ứng lại quyết định đến tốc độ kết nối của thiết bị.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cách kiểm tra xem Facebook, Google+ có bị dùng trộm hay không lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang