• Chia sẻ bài viết Cách chụp để bạn 2 lần xuất hiện trong cùng một bức ảnh điện thoại lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cách chụp để bạn 2 lần xuất hiện trong cùng một bức ảnh điện thoại

ictnews
Với tính năng chụp ảnh selfie dạng panorama, một người có thể xuất hiện hai lần trong một bức ảnh để giúp tấm hình thú vị hơn.

Bất kỳ smartphone nào có chức năng chụp ảnh selfie panorama đều thực hiện được kiểu chụp ảnh này. Bạn có thể bật camera điện thoại lên và tìm xem smartphone của mình có chức năng chụp ảnh selfie panorama (chụp ảnh selfie toàn cảnh) hay không. Nếu có, chỉ cần tốn 30 giây để chụp bức ảnh trong đó có người sẽ xuất hiện hai lần.

Các bức ảnh chụp bằng selfie camera, trong đó có người sẽ xuất hiện hai lần trong một ảnh.

Chức năng chụp ảnh selfie panorama trên smartphone.

Chức năng chụp ảnh selfie panorama giúp lấy được khung cảnh rộng hơn ở phía sau người được chụp, hoặc để chụp nhóm đông người mà trong một khung hình nhỏ không thể lấy hết các gương mặt. Khi bật chức năng selfie panorama trên smartphone, một khung hình sẽ xuất hiện như ảnh trên. Người dùng cần bấm nút chụp ảnh.

 

Sau khi bấm nút chụp ảnh, điện thoại sẽ yêu cầu người chụp xoay điện thoại sang trái, sau đó xoay sang phải để camera sẽ khi hình ở hai bên người được chụp. Sau khi ghi hình ở hai bên, bức ảnh cuối cùng bổ sung thêm phần khung hình mới này để tấm ảnh rộng hơn, thấy nhiều không gian hay mặt người hơn.

Để thực hiện tấm ảnh có một người xuất hiện hai lần, người này sẽ phải chạy sang trái, sang phải của người cầm máy để máy ghi hình.

Giả sử người cầm máy là A, người muốn xuất hiện hai lần trong ảnh là người B. Đầu tiên, người A kích hoạt tính năng chụp ảnh selfie panorama, người B đứng về bên trái (hoặc phải) của A nhưng không lọt vào khung hình. Người A bấm nút chụp, đồng thời từ từ lia máy sang trái để máy ghi nhận có người B đang đứng đó. Sau khi máy ảnh báo đã chụp xong ở phần bên trái, người A vẫn giữ nguyên máy ở tư thế đó trong lúc người B sẽ chạy sang phía phải của A. Người A sẽ lia máy sang phía phải để ghi nhận hình ảnh của người B đang đứng đó.

Như vậy, máy ảnh sẽ ghép các bức ảnh lại thành một tấm, trong đó người B xuất hiện hai lần bên trái và phải A.

Việc miêu tả cách chụp nghe có vẻ phức tạp nhưng thực tế khi thực hiện chỉ tốn 15-30 giây để thực hiện.

Để có ảnh đẹp, người chụp phải giữ máy ảnh vững tay. Đồng thời, người chụp và máy ảnh nên đặt vuông góc với mặt đất để ảnh không bị méo. Chú ý rằng khi lia điện thoại, nếu máy ghi nhận ảnh xong sẽ rung hoặc có báo để người chụp biết; nếu máy chưa báo nghĩa là chưa ghi nhận ảnh xong.

Nên dựng máy đứng để chụp panorama ra bức ảnh có kích thước chuẩn. Máy nằm ngang sẽ cho tấm ảnh dài về bề ngang hơn và người mẫu có thể bị "chặt" mất phần đầu.

Lợi dụng tính năng này, một nhóm 2-3 người cũng có thể xuất hiện hai lần trong một ảnh. Thay vì người, một vật gì đó cũng có thể xuất hiện hai lần trong ảnh...

Hải Đăng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Trải nghiệm camera Vivo V5s: Ảnh selfie nịnh mắt, chụp thiếu sáng tốt
ICTnews - Vivo V5s có camera selfie phía trước độ phân giải đạt 20MP, cho hình ảnh selfie rất nịnh mắt cả trong điều kiện ánh sáng tốt lẫn khi...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cách chụp để bạn 2 lần xuất hiện trong cùng một bức ảnh điện thoại lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang