• Chia sẻ bài viết Thiết bị kỳ lạ này sẽ giúp bạn vừa ghi chú, vừa sạc iPhone cùng lúc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thiết bị kỳ lạ này sẽ giúp bạn vừa ghi chú, vừa sạc iPhone cùng lúc

ictnews
Sẽ ra sao nếu một viên pin sạc rời có thể thay thế luôn cuốn sổ tay của bạn?

 

Cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ di động, cuốn sổ tay giờ đây đã trở thành vật dụng xa lạ với cuộc sống hằng ngày, thay vào đó, chúng ta sử dụng smartphone cho hầu như tất cả mọi việc, từ mua hàng tới thanh toán trực tiếp không cần thẻ hay chụp ảnh quay phim, và dĩ nhiên việc ghi chú nhanh cũng không nằm ngoài ngoại lệ. Tuy nhiên thực tế đã chứng minh rằng smartphone càng đảm nhận được nhiều việc hơn thì thời lượng pin sử dụng lại càng thất vọng hơn, và ngành công nghiệp sản xuất pin sạc rời cũng nhờ vậy mà nở rộ. Vậy tại sao không tích hợp thêm tính năng ghi chép vào một cục sạc rời vốn đã có diên tích bề mặt lớn để chứa nhiều năng lượng? Cuối cùng thì Memomate, một thiết bị tới từ Lepow có màn hình e-ink đen trắng 6,5 inch cho phép ghi chép bằng bút stylus đồng thời sạc điện thoại qua viên pin dung lượng 10.000 mAh đã kết hợp thành công hai yếu tố vào làm một.

 

 

 

Cùng với viên pin dung lượng khủng 10.000 mAh, thiết bị có thêm 2 cổng USB để xuất điện cùng 2 cổng micro USB và Lightning port để sạc, như vậy, người dùng có thể sử dụng Memomate trên cả thiết bị iOS lẫn Android. Nếu muốn sạc không dây, người dùng phải mua thêm một case bán kèm có chức năng lấy năng lượng để sạc điện thoại từ một dây USB tích hợp sẵn cắm vào Memomate.

\

Tuy nhiên, như đã nói, điều khiến Memomate đặc biệt nằm ở màn hình đen trắng e-ink độc đáo. Màn hình này được trang bị cảm ứng lực đem lại trải nghiệm viết vẽ trên bề mặt chân thực, dù phần mềm hỗ trợ có phần quá đơn giản. Không có bất kỳ lựa chọn nào để lưu lại ghi chú vừa viết, chỉ một nút Delete duy nhất cho phép xóa sạch toàn bộ màn hình để viết lại giống như bảng tập viết cho trẻ em vậy. Lời khuyên chính thức từ công ty sản xuất Memomate đó là người dùng nên dùng smartphone để scan lại màn hình.

\

Dù có phần kỳ quặc và chức năng chưa thực sự hoàn chỉnh, Memomate vẫn tỏ ra là một vật dụng thích hợp cho những người có nhu cầu ghi chép thường xuyên, thiết bị giúp người dùng bớt được cuốn sổ tay và viên pin sạc rời mang theo người khi đảm nhận được cả hai chức vụ ở mức chấp nhận được.

\

Sản phẩm hiện đang ở giai đoạn gọi vốn trên Indiegogo. Công ty khẳng định sẽ mở bán cả hai phiên bản thường và phiên bản kèm case sạc có dây vào tháng 10 với mức giá lần lượt là 45 USD và 54 USD.

 

Công Minh (theo The Verge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Samsung vô tình để lộ Galaxy Watch ngay trên website
ICTnews - Có vẻ như Samsung vừa chính thức giới thiệu chiếc đồng hồ thông minh tiếp theo của mình, Galaxy Watch, ngay trên trang web bán lẻ của...
Apple Watch là smartwatch bán chạy nhất tại châu Á
ICTnews - Với hơn 3,5 triệu thiết bị bán ra toàn cầu và hơn 250.000 thiết bị chỉ tính riêng tại châu Á, smartwatch "cộp mác" Apple đang là smartwatch...
Không chỉ MacBook Pro 2018, mà cả bao da của thiết bị cũng “dính” lỗi thiết kế khó chấp nhận
ICTnews - Chi 200 USD cho một bao da đơn giản để rồi phát hiện ra phụ kiện dính lỗi thiết kế cơ bản khó chấp nhận quả thực không phải một trải...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thiết bị kỳ lạ này sẽ giúp bạn vừa ghi chú, vừa sạc iPhone cùng lúc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang