Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Linksys ra mắt các bộ kết nối Wi-Fi cao cấp Velop cho mọi diện tích nhà lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Linksys ra mắt các bộ kết nối Wi-Fi cao cấp Velop cho mọi diện tích nhà

ictnews
Hệ thống Wi-Fi Velop của Linksys gồm bộ 3 sản phẩm với các băng tần khác nhau, quy mô khác nhau để sử dụng cho mọi diện tích nhà.

Linksys hôm 30/8 giới thiệu tại Việt Nam hệ thống Wi-Fi công nghệ Mesh Linksys Velop Whole Home bao gồm Velop Tri-band (3 băng tần) và Velop Dual Band (2 băng tần). Trong đó Velop Tri-Band cao cấp nhất, có cường độ và độ phủ sóng rộng nhất, Velop Dual-Band thấp hơn, và bộ Velop đơn lẻ cho ngôi nhà diện tích nhỏ.

Bộ Velop Tri-Band đầy đủ sẽ có 3 thành phần.

Velop Tri-Band được trao giải thưởng Best Products năm 2017, nằm trong top 4% trong số hàng ngàn sản phẩm công nghệ và dịch vụ được thử nghiệm bởi PC Magazine Labs. Sản phẩm này có 1 bộ chính và 2 “điểm nút” (node) phụ, các điểm nút Velop là một thiết bị Tri-Band AC2200 hoạt động đồng thời như bộ định tuyến (router) vừa là bộ mở rộng sóng (range extender), access point, và bridge nhằm mở rộng vùng phủ sóng Wi-Fi trong nhà.

Velop Dual-Band có hai thành phần, kích thước nhỏ gọn hơn Tri-Band.

Bên cạnh đó, Linksys còn cho ra mắt dòng sản phẩm Velop Dual Band – một hệ thống Wi-Fi có kích thước nhỏ gọn hơn, gồm 1 bộ nút chính và 1 điểm nút phụ. Mỗi nút là một kết nối AC1300 có thể hoạt động như một nút nguồn hoặc nút tiếp nhận, để mang Wi-Fi phủ khắp nhà.

Bộ Velop hoạt động đơn lẻ cho nhà diện tích vừa phải.

Có thiết kế nhỏ gọn hơn và giá thành thấp hơn, Velop Dual Band vẫn có các tính năng được tích hợp bên trong như: Intelligent Mesh, kiểm soát nội dung với trẻ em, chặn các website độc, sử dụng và cài đặt với ứng dụng Linksys App.

Với sự kết hợp bộ định tuyến truyền thống và thiết bị tiếp sóng hay hệ thống lưới mô-đun hai băng tần, tốc độ Wi-Fi có thể bị giảm một nửa với mỗi "bước chuyển tiếp" (hop) từ một điểm truy cập sang điểm tiếp theo. Đây là “hiệu ứng nút cổ chai”, khiến đến người dùng chỉ nhận được một phần nhỏ băng thông Internet khi bị hạn chế phủ sóng.

Velop Tri-Band cao hơn Velop Dual-Band do ăng-ten cao hơn.

Velop Tri-Band (bên phải) có lỗ để quản lý dây, giúp dây nhợ gọn gàng hơn.

Linksys Velop Tri-Band kết hợp kỹ thuật của ba băng tần Wi-Fi và khả năng phủ sóng của mạng lưới để cung cấp 100% tốc độ Internet băng thông rộng cho tất cả các điểm trong ngôi nhà.

Velop Tri-Band sử dụng ba tuyến sóng (radio) để xác định đường dẫn tối ưu từ modem, kết nối từ nút chính đến mỗi nút con riêng biệt để đảm bảo tốc độ nhanh nhất cho tất cả các thiết bị được kết nối. Thuật toán quét kênh chủ động đánh giá điều kiện duy nhất của môi trường không dây để chọn băng tần tốt nhất (2,4GHz hoặc 5GHz) cũng như các kênh trong mỗi dải để cải thiện hiệu suất giữa các nút và các thiết bị đầu cuối.

Các nút (node) Tri-Band và Dual Band đều tương thích 100% với nhau và do đó người dùng có thể mua thêm để nâng cấp, tăng độ phủ Wi-Fi trong nhà.

Các nút Velop làm việc cùng nhau như một hệ thống Wi-Fi để cung cấp kết nối không dây đến các vị trí trong nhà. Các nút riêng lẻ có thể được kết nối không dây hoặc kết nối có dây Ethernet để có thể mang đến đường truyền nhanh nhất. Đây là một hệ thống đơn giản chỉ sử dụng một tên mạng Wi-Fi và mật khẩu để cung cấp cho người dùng từ đó kết nối Wi-Fi liền mạch và bảo mật.

Velop Tri-Band giấu các khe cắm dưới chân để quản lý dây nhợ gọn gàng hơn.

Người dùng có thể sử dụng ứng dụng Linksys App để thiết lập hệ thống Velop từ thiết bị Android hoặc iOS. Sau khi cài đặt xong, ứng dụng Linksys sẽ là công cụ quản lý Wi-Fi với các tính năng hữu như quyền truy cập của khách, kiểm soát nội dung truy cập của trẻ em, ưu tiên thiết bị...

Sản phẩm cao cấp nhất Velop Tri-Band có một bộ phát chính và 2 nút phụ, mỗi nút là một thiết bị Tri-Band AC 2x2 802.11ac Wave 2 tích hợp MU-MIMO với tốc độ kết hợp lên tới 2.200 Mbps. Thiết kế kỹ thuật này cung cấp tốc độ nhanh hơn bằng cách sử dụng các thuật toán để đạt được đường dẫn tối ưu. Điều này giúp loại bỏ “hiệu ứng thắt cổ chai” do việc kết hợp bộ định tuyến truyền thống và bộ định tuyến mở rộng cũng như các hệ thống Wi-Fi hai băng tần.

Velop Dual-Band có mỗi nút là thiết bị Dual Band AC 2x2 802.11ac Wave 2 tích hợp MU-MIMO với tốc độ kết nối mạng lên đến 1.300 Mbps.

Các nút điều chỉnh cơ bản của Velop Dual-Band.

Bộ Wi-Fi Velop chủ động lựa chọn kênh, quét các kênh hiện có và chọn những kênh có khả năng kết hợp tốt nhất để tối ưu hóa hiệu suất tại thời điểm thiết lập hoặc bất cứ khi nào người dùng chọn. Ứng dụng Linksys có tính năng tìm kênh sẽ tự động tìm các kênh tốt nhất theo yêu cầu và giải quyết các vấn đề tắc nghẽn và nhiễu do tín hiệu Wi-Fi cạnh tranh.

Trong quá trình cài đặt, Velop sẽ đề xuất vị trí đặt các nút tốt nhất cho người dùng để giảm độ trễ, tối đa hóa thông lượng, cải thiện phạm vi phủ sóng và cường độ tín hiệu kết nối.

Các nút màu xám trên đỉnh Velop sẽ hiển thị đèn để báo tình trạng hoạt động của sản phẩm.

Velop hỗ trợ một tên mạng và mật khẩu, một đăng nhập quản trị, một giao diện để quản lý và giám sát; và một mạng kết nối cho toàn bộ ngôi nhà. Vì thế, các thiết bị di động, chẳng hạn như iPhone và máy tính xách tay, sẽ được kết nối liên tục liền mạch và không bị gián đoạn.

Linksys Velop Tri-Band AC6600 có giá tham khảo 11.490.000 nếu mua đủ 3 thành phần. Linksys Velop AC3900 giá bán 6.590.000 đồng cho bộ 2 sản phẩm.

Hải Đăng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Linksys ra mắt router Wi-Fi dành cho nội dung 4K, giá 5,4 triệu đồng
ICTnews - Linksys AC1900 thế hệ mới cho phép mạng Wi-Fi truyền tải dữ liệu 4K và HD cùng lúc.
Linksys giới thiệu bộ 3 sản phẩm kết nối Wi-Fi tốc độ cao
ICTnews - Linksys vừa ra mắt thị trường Việt Nam 3 sản phẩm gồm router Wi-Fi, bộ tiếp sóng Wi-Fi và adapter USB kết nối Wi-Fi, tất cả đều trang...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Linksys ra mắt các bộ kết nối Wi-Fi cao cấp Velop cho mọi diện tích nhà lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang