Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Windows 10 sẽ chính thức được phát hành vào 29/7 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Windows 10 sẽ chính thức được phát hành vào 29/7

ictnews
Không còn là tin đồn, Microsoft mới đây chính thức công bố Windows 10 sẽ bán ra vào ngày 29/7 tới. Hệ điều hành này cũng được nâng cấp miễn phí cho người dùng Windows 7 và Windows 8.1.

Microsoft mới đây vừa chính thức công bố sẽ bán ra Windows 10 vào ngày 29/7/2015 tới, chấm dứt mọi tin đồn về ngày lên kệ của hệ điều hành này. Trước đó, hãng phần mềm chỉ nói rằng Windows 10 sẽ ra mắt trong mùa hè, còn CEO Lisa Su của AMD (đối tác của Microsoft) thì tiết lộ rằng hệ điều hành này lên kệ vào cuối tháng 7/2015.

Microsoft gần đây tung ra hàng loạt bản build mới của Windows 10, gần đây nhất là build 10130 với sự bổ sung của hàng loạt tính năng mới. Các lỗi còn tồn tại cũng được hãng dần khắc phục. Điều đó cho thấy hệ điều hành đang trong giai đoạn được hoàn thiện để kịp ra mắt thị trường vào cuối tháng 7. Người dùng cũng cần lưu ý rằng đây là phiên bản Windows 10 dành cho máy tính và tablet, không phải phiên bản dành cho smartphone. 

 

Theo công bố trước đây, người dùng Windows 7 và Windows 8.1 (có bản quyền) sẽ được nâng cấp lên Windows 10 miễn phí. Chính vì vậy, cùng với công bố ngày bán Windows 10, Microsoft còn ra thông báo đến người dùng hai phiên bản Windows cũ nói trên bằng cách hiện cửa sổ pop-up ở thanh thông báo phía dưới màn hình. Khi click vào cửa sổ này, người dùng sẽ được dẫn vào một slide ảnh giải thích các lợi ích của Windows 10 (như menu Start, trình duyệt web mới có tên Edge, trợ lý ảo Cortana). Sau đó, hãng phần mềm cung cấp tùy chọn để người dùng nhập địa chỉ email để "đặt chỗ" và tải về ngay Windows 10 khi hệ điều hành lên kệ. 

 

Cách thông báo này nhận được khá nhiều phản ứng trái chiều từ phía người dùng. Một số người cho rằng nó gây ra sự khó chịu; có người lại tưởng rằng máy của mình bị malware tấn công, bởi Microsoft chưa bao giờ thực hiện cách thức thông báo nâng cấp hệ điều hành bằng cửa sổ pop-up như vậy. Dẫu sao, Windows 10 là bản nâng cấp miễn phí, và có lẽ sự khó chịu từ cửa sổ pop-up nói trên cũng là một "cái giá" phù hợp. 

Video giới thiệu các tính năng nổi bật của Windows 10:

Minh Thống (Theo Theverge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Chưa có Windows 10 cho điện thoại hè 2015
ICTnews - Những người dùng di động đang chờ đợi Windows 10 sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa vì nền tảng này không có mặt trên điện thoại cùng...
Microsoft cho phép dùng biểu tượng “ngón tay thối” trên Windows 10
ICTnews – Microsoft đã mạnh dạn tung ra 6 biểu tượng ngón tay thối với các màu sắc khác nhau. Đây là hệ điều hành đầu tiên cho phép người dùng...
Windows 10 sẽ là phiên bản Windows cuối cùng
ICTnews - Microsoft quyết định sẽ không phát triển Windows 11 hay Windows 12 mà dừng lại ở Windows 10 rồi tập trung tung ra các bản cập nhật...

Video đang được xem nhiều

Từ khoá:
  • Chia sẻ bài viết Windows 10 sẽ chính thức được phát hành vào 29/7 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang