• Chia sẻ bài viết iPad Pro 2018 cong vênh, Apple nói đây không phải lỗi lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

iPad Pro 2018 cong vênh, Apple nói đây không phải lỗi

ictnews
Apple xác nhận một số iPad Pro 2018 bị cong nhẹ nhưng phủ nhận đây là lỗi sản phẩm mà là điều bình thường.

iPad Pro 2018 bị cong vênh

Theo Apple, iPad Pro 2018 bị cong là do tác động không mong muốn trong quy trình sản xuất và không tệ đi theo thời gian hay ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của iPad trong thực tiễn. Apple không xem đây là khiếm khuyết.

Nhà sản xuất cho biết thiết bị bị cong là kết quả của quá trình làm mát liên quan đến linh kiện nhựa và kim loại trên iPad Pro. Cả hai cỡ iPad Pro đều có thể gặp phải hiện tượng này. iPad Pro có giá 799 USD cho bản 11 inch và đắt nhất là 1.899 USD cho bản 12.9 inch LTE dung lượng 1TB.

Ảnh: MacRumors

Apple đưa ra phản hồi sau khi một số khách hàng và diễn đàn MacRumors phàn nàn iPad Pro bị cong nhẹ dù không có lực nào đè lên khung kim loại. Vài người tin rằng nó xảy ra từ từ khi sử dụng hàng ngày hoặc sau khi nhét iPad Pro trong ba lô. Thậm chí, có người còn khẳng định iPad bị cong ngay từ khi “đập hộp”. Apple nói điều này đúng.

 

Theo trải nghiệm của Chris Welch, cây bút của The Verge, iPad Pro 11 inch của anh bị cong sau 2 tuần. Apple đã đề nghị anh gửi lại để đội kỹ thuật xem xét. Tuy nhiên, chiếc iPad Pro 11 inch thay thế mà anh nhận được cũng bị cong nhẹ ngay khi vừa mở lớp gói.

Không chỉ bản LTE, iPad Pro bản Wi-Fi cũng gặp tình trạng tương tự. Điều đó hoàn toàn trái với phong cách Apple, thương hiệu nổi tiếng vì sự chỉn chu khi sản xuất thiết bị.

Tranh cãi về iPad Pro nổi lên sau khi YouTuber JerryRigEverything đăng video anh bẻ gẫy thiết bị bằng tay không. Một số chỉ trích đây là chiêu trò để “câu view” và chống lại Apple. Phần lớn máy tính bảng – từ Apple hay hãng khác – đều sẽ bị cong nếu bạn cố tình bẻ chúng do chúng đều mỏng và có diện tích bề mặt rộng. Apple cho biết những lo lắng về kết cấu của iPad Pro đều vô căn cứ.

Sự tự tin của Apple cho thấy sự cố “bendgate” của iPhone 6 Plus sẽ không bị lặp lại. Sự cố khiến công ty phải chuyển sang loại nhôm bền hơn cho iPhone thế hệ tiếp theo.

Du Lam (Theo The Verge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Apple tăng giá sản phẩm: Phi lý nhưng cũng rất hợp lý
ICTnews - Apple "mạnh tay" tăng giá iPhone, iPad, Mac hay Apple Watch Series trong năm 2018. Mức tăng tưởng như phi lý nhưng từ góc độ của Apple...
Nạp tiền Apple ID trước 20/12 để được thưởng 20 USD
ICTnews - Apple sẽ thưởng cho người dùng tối đa 20 USD nếu họ nạp 200 USD vào tài khoản Apple. Hạn cuối của chương trình này là 20/12/2018.
Apple Watch Nike+ Series 3 LTE giảm 125 USD, chỉ còn 284 USD
ICTnews - Thay vì phải bỏ ra 409 USD, người dùng chỉ mất 284 USD để mua được mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch Nike+ Series 3 LTE và còn được...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết iPad Pro 2018 cong vênh, Apple nói đây không phải lỗi lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang