• Chia sẻ bài viết iPad mini nên học hỏi gì từ Nexus 7 2013? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

iPad mini nên học hỏi gì từ Nexus 7 2013?

ictnews
Để tiếp tục thu hút khách hàng, Apple nên giảm giá iPad mini, cung cấp chế độ thân thiện với trẻ em hay không nên đưa thêm màn hình Retina nếu làm rút ngắn thời gian sử dụng pin.
Scott_tablets01-1_610x436.jpg
Máy tính bảng Nexus 7 2013 (trái) và iPad mini. Ảnh: Cnet

>> “Mổ bụng” Nexus 7 phiên bản 2013/ So sánh Nexus 7 2013, iPad mini và tablet cỡ nhỏ khác/ Google giới thiệu máy tính bảng 7 inch “nét nhất thế giới”

iPad mini của Apple vẫn được đánh giá là sản phẩm tiện dụng. linh hoạt, đáng dùng dù không có màn hình Retina. Trong khi đó, Nexus 7 (2013) lại sở hữu màn hình 7 inch độ phân giải “nét nhất thế giới”, giá rẻ hơn, chip nhanh hơn, đồ họa tốt hơn. Nó cũng bắt kịp với iPad mini ở máy ảnh sau, Bluetooth 4.0 và có cả tùy chọn kết nối LTE.

Với đối thủ đáng gờm như Nexus 7 (2013), iPad mini thế hệ kế tiếp nên học hỏi những điều gì?

Giảm giá

iPad mini bản 2012 có giá từ 329 USD. Nexus 7 (2013) giá từ 229 USD. Khoảnh chênh lệch 100 USD hoàn toàn là vấn đề lớn khi xét tới nó bằng 1/3 giá thiết bị. Câu chuyện còn lớn hơn khi bạn phải trả thêm 100 USD khác cho iPad mini bản 32GB, còn Nexus 7 chỉ tính thêm 40 USD cho bộ nhớ tương tự.

Không nên đánh đổi màn hình Retina với pin

Màn hình Nexus 7 (2013) rất đẹp, đặc biệt phù hợp với những người ham đọc sách điện tử. Tuy nhiên, theo đánh giá của trang công nghệ Cnet, thời gian sử dụng pin của Nexus 7 (2013) không bằng iPad mini và cũng ngắn hơn Nexus 7 thế hệ đầu tiên. Thực tế, người dùng cũng không nhận ra quá nhiều sự khác biệt giữa màn hình Retina và màn hình iPad thông thường. Vì thế, Apple không cần phải đưa Retina vào iPad mini để hi sinh thời gian sử dụng pin.

Scott_tablets07_610x436.jpg

Lớn hơn thì tốt hơn

Màn hình rộng hơn trên iPad mini là một lợi thế lớn cho người dùng khi soạn văn bản, duyệt web, đọc sách báo. Mọi hoạt động đều diễn ra tự nhiên hơn trên iPad mini so với Nexus 7. Không gian 0,9 inch lớn hơn so với Nexus 7 (2013) tương đương với sử dụng hiệu quả hơn 35% dù độ phân giải không bằng.

Chế độ thân thiện với trẻ em và đa người dùng

iOS nên thân thiện với trẻ em hơn. Phiên bản Android 4.3 và Nexus 7 đã giới thiệu tính năng này. Các thế hệ iPad mới cũng cần nó. Bạn không thể đưa iPad mini cho con bạn mọi lúc được vì luôn lo lắng nó sẽ xóa email công việc hay những tài liệu bạn lưu trong này. Đây chỉ là một tính năng phần mềm, vì thế hi vọng iOS 7 có thể cung cấp nó trong tương lai gần.

Đón đầu phần mềm đỉnh

Google Play có nhiều ứng dụng cho máy tính bảng Android song chúng không tốt bằng App Store của Apple, đặc biệt khi nói tới game. Một số ứng dụng như HBO Go có mặt trong Google Play song không tương thích với Nexus 7 (2013), trong khi đó, iPad luôn tương thích với mọi phần mềm.

Đồ họa game mới của Nexus 7 khá ưu việt nhưng chỉ khi bạn tìm được game phù hợp để chơi. Rất nhiều game hay và được ưa chuộng cho iPad không thể tìm thấy trên kho ứng dụng cho Android.

Tìm lối đi riêng

Năm 2012 là một năm bận rộn của máy tính bảng cỡ nhỏ, năm 2013 thậm chí còn điên cuồng hơn. Bạn hoàn toàn có thể mua một tablet 7 inch với giá chỉ 99 USD.

iPad mini là sự lựa chọn của nhiều người. Apple cần phải giữ sự linh hoạt của iPad mini so với các đối thủ còn lại. Tuy nhiên, ngoài tỉ lệ màn hình và kho ứng dụng chất lượng, khoảng cách giữa tablet của Apple và phần còn lại đang bị thu hẹp. Máy tính bảng đang trở thành thiết bị “toàn dân”, iPad mini kế tiếp buộc phải siêu việt hơn nữa dù có hay không có màn hình Retina. Ít nhất, thiết bị cũng phải có chip tốc độ nhanh hơn hẳn chip A5 hiện tại.

Theo Cnet

Du Lam

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết iPad mini nên học hỏi gì từ Nexus 7 2013? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang