Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Huawei xác nhận hoãn ra mắt laptop mới giữa cuộc chiến với Mỹ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Huawei xác nhận hoãn ra mắt laptop mới giữa cuộc chiến với Mỹ

ictnews
Huawei sẽ hủy phát hành laptop Matebook mới do có tên trong danh sách hạn chế thương mại của Mỹ.

 

Đây là lần hủy ra mắt sản phẩm đầu tiên của Huawei kể từ khi bị đưa vào danh sách Entity List, hạn chế mua công nghệ Mỹ. Richard Yu, CEO bộ phận tiêu dùng Huawei, cho biết công ty lên kế hoạch giới thiệu sản phẩm mới thuộc dòng laptop Matebook nhưng nay đã hoãn lại.

Theo ông, việc có tên trong Entity List là nguyên nhân của việc hủy bỏ. Ông nói đây là trường hợp đáng tiếc và không thể bán chiếc máy tính này. Khi được hỏi laptop có thể ra mắt sau này không, ông nói còn phụ thuộc vào thời hạn của danh sách Entity List. Ông thừa nhận nếu Huawei vẫn còn hiện diện trên danh sách đen về lâu dài, laptop không thể được phát hành.

Huawei lệ thuộc vào công nghệ Mỹ cho các thành phần quan trọng trong sản phẩm của mình. Dòng Matebook X Pro cao cấp chạy hệ điều hành Microsoft Windows và dùng chip Intel. Công ty hàng đầu Trung Quốc đang làm mọi biện pháp để giảm bớt tác động tiêu cực từ lệnh cấm, bao gồm dự trữ linh kiện quan trọng đủ dùng trong vài tháng. Họ còn phát triển hệ điều hành di động riêng có tên Hongmeng. Hãng tự phát triển con chip riêng cho smartphone song lại nhờ cậy công nghệ Mỹ cho các bộ phận khác trong thiết bị.

Mảng kinh doanh đem về doanh thu cao nhất cho Huawei là bán thiết bị mạng. Tuy nhiên, sang năm 2018, mảng tiêu dùng, bao gồm smartphone, laptop, thiết bị đeo, lại vươn lên dẫn đầu. Dù phần lớn doanh thu tiêu dùng đến từ smartphone, Huawei không che giấu tham vọng trở thành nhà sản xuất PC số 1 thế giới.

Smartphone Huawei dường như chưa bị ảnh hưởng song chuyên gia cảnh báo bị cấm sử dụng công nghệ Mỹ sẽ gây hại cho công ty. Shao Yang, một quan chức cao cấp của bộ phận tiêu dùng Huawei, thừa nhận công ty phải xem lại kế hoạch vượt Samsung trên thị trường smartphone toàn cầu.

Du Lam (Theo CNBC)

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Nhà Trắng sẽ không lùi lịch cấm vận Huawei
ICTnews - Mỹ vẫn giữ đúng tiến độ trong việc thực thi lệnh cấm với Huawei như một phần của đạo luật quốc phòng được thông qua năm 2018.
Huawei đòi một nhà mạng Mỹ hơn tỷ đô cho 230 bằng sáng chế
ICTnews - Reuters đưa tin Huawei muốn Verizon trả phí bản quyền trị giá hơn 1 tỷ USD cho khoảng 230 bằng sáng chế mà công ty thiết bị viễn thông...
Huawei đăng ký bản quyền thương hiệu Hongmeng OS tại nhiều nước
ICTnews - Dữ liệu từ Liên Hợp quốc cho thấy Huawei đang xin đăng ký bản quyền thương hiệu hệ điều hành Hongmeng tại ít nhất 9 nước và châu Âu.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Huawei xác nhận hoãn ra mắt laptop mới giữa cuộc chiến với Mỹ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang