• Chia sẻ bài viết 10 điểm tăng sức hấp dẫn cho Ultrabook năm 2012 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

10 điểm tăng sức hấp dẫn cho Ultrabook năm 2012

ictnews
Ultrabook đang tấn công cả MacBook Air và iPad của Apple. Trong thời gian tới, dòng sản phẩm này có tiềm năng sẽ hấp dẫn hơn đối với khách hàng.

ultrabooks-1.jpg

>> Ultrabook sẽ cứu rỗi PC

>> Acer sẽ tập trung vào Ultrabook, từ bỏ sản phẩm giá rẻ

>> 2012, AMD sẽ sản xuất chip Ultrabook

>> Ultrabook sẽ "chiếm ngôi" của MacBook Air!

Cuối tháng 01/2012, Hội chợ triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2012 sẽ là sự kiện có sự góp mặt của rất nhiều mẫu ultrabook đến từ các nhà sản xuất lớn như HP, Acer. Theo nghiên cứu mới đây nhất, lượng ultrabook có khả năng sẽ bùng nổ vào năm nay. Ngoài ra, các nhà phân tích cũng cho rằng doanh số dòng thiết bị này sẽ tiếp tục ra tăng vào các năm tiếp theo.

Không lâu nữa, sẽ có nhiều khách hàng đến với ultrabook khi cần mua máy tính. Nhờ thiết kế ấn tượng cũng như tính năng và hiệu suất mạnh mẽ, ultrabook đang trên đà thiết lập một tiêu chuẩn mới cho máy tính cá nhân.

Dưới đây, chúng tôi xin điểm lại những ưu thế có thể đem về cơ hội thành công cho ultrabook trong năm nay.

1. Tính di động

Một trong những nét hấp dẫn nhất của Ultrabook chính là khả năng di động. Có khá nhiều phương tiện truyền thông cũng như hãng sản xuất đã đưa ra định nghĩa, tiêu chuẩn về ultrabook. Nhìn chung, đây là những sản phẩm siêu mỏng và siêu nhẹ. Theo website giới thiệu về Ultrabook của Intel, một sản phẩm chỉ có thể được gọi là “ultrabook” khi mỏng dưới 2 cm và nặng dưới 1,3 kg.

Với tiêu chí này, ultrabook là người đồng hành lý tưởng cho những người hay di chuyển và những công ty có nhân viên thường xuyên đi công tác.

working.jpg

2. Hiệu quả cho công việc

Xnote-Z330-1.jpg

Nói về tiêu chí gọn nhẹ nói trên, chắc chắn ultrabook sẽ được đem ra so sánh với máy tính bảng. Rõ ràng máy tính bảng nhỏ hơn, nhẹ hơn ultrabook. Tuy nhiên, ultrabook lại thích hợp hơn cho công việc nhờ có màn hình lớn, bàn phím vật lý tích hợp sẵn và các phần mềm tác nghiệp quen thuộc như trên máy tính để bàn. Mặc dù hiện nay các sản phẩm máy tính bảng đã được hỗ trợ bởi nhiều loại bàn phím đi kèm, một chiếc ultrabook gọn nhẹ vẫn tiện lợi hơn nhiều iPad với lỉnh kỉnh phụ kiện.

3. Giá ultrabook đang giảm dần

Lý do lớn nhất cản trở khách hàng đến với ultrabook là chúng khá đắt đỏ. Trong thực tế, khó tìm được sản phẩm ultrabook nào có giá dưới 800 USD. Nhưng trong vòng vài năm tới, các nhà cung cấp ultrabook được mong đợi sẽ đưa ra mức giá thấp hơn, giúp họ thu hút khách hàng dễ hơn. Giá càng rẻ, ultrabook càng dễ cạnh tranh với MacBook Air của Apple có giá khởi điểm đã là 999 USD.

4. Phong cách

Thiết kế của sản phẩm vô cùng quan trọng. Đối với ultrabook, Intel đang hi vọng các nhà sản xuất sẽ cố gắng thực hiện lời hứa hẹn về thông số kỹ thuật tốt và thậm chí là thiết kế hấp đẫn hơn. Trong năm nay, các công ty nên học tập Acer và Asus – hai hãng sản xuất đã làm khá tốt công việc này.

acer.jpg
Acer khoe Ultrabook siêu nhẹ

5. Thời gian sử dụng pin nổi bật

pin.jpg

Giống các thiết bị di động khác, ultrabook chỉ có thể thành công khi đem lại thời gian sử dụng pin dài. Một trong những tiêu chí quan trọng để một thiết bị được gọi là ultrabook là thời gian sử dụng pin phải dài ít nhất 5 giờ cho mỗi lần sạc. Intel đang hi vọng sẽ nâng cao công nghệ để cải thiện điều này hơn nữa.

6. MacBook Air quá đắt

macbookair2.jpg
Phiên bản rẻ nhất của MacBook Air đã có giá 999 USD

Như đã nói trên, MacBook Air là lựa chọn đắt đỏ cho những khách hàng muốn mua một chiếc máy tính di động. MacBook Air có giá thấp nhất 999 USD với bộ nhớ 64GB và màn hình 11 inch; mẫu 13 inch có giá lên tới 1.299 USD. Trong bối cảnh suy thoái kinh tế hiện nay, khách hàng đang ngày càng nhạy cảm về giá cả, và nhờ thế ultrabook dễ được chú ý hơn.

7. Ultrabook không phải Netbook

Một điều kỳ lạ là người ta thường lấy ultrabook ra so sánh với netbook, và cho rằng sớm muộn gì ultrabook cũng cùng chung số phận thất bại của netbook. Cách so sánh này không hề công bằng. Netbook bị máy tính bảng “nuốt chửng” vì chúng không cung cấp sức mạnh cũng như những thông số kỹ thuật ấn tượng với khách hàng. Ultrabook thì khác, chúng có tiềm năng thay thế cả máy tính bảng và notebook.

8. Ultrabook sẽ chạy Windows 8

ultrabooks-win8.jpg

Microsoft được dự đoán sẽ ra mắt Windows 8 vào năm nay, và ultrabook sẽ là một trong những dòng sản phẩm đầu tiên trang bị nền tảng này. Đây là bước phát triển khá quan trọng với ultrabook khi Windows 8 có không ít những hứa hẹn hấp dẫn. Nếu Windows 8 có thể tiếp tục sức mạnh của đế chế Windows và Intel theo đúng chiến lược của họ, ultrabook sẽ có nhiều cơ hội lấy lại vị thế trên các kệ hàng.

9. Ít lựa chọn thay thế

Khi hội chợ triển làm CES đang đến gần, một thực tế hiện ra rõ ràng là phần lớn các nhà cung cấp máy tính đã sẵn sàng tập trung mảng kinh doanh di động vào ultrabook. Dần dần, khách hàng muốn mua sản phẩm khác ultrabook sẽ nhận ra ngày càng có ít lựa chọn thay thế.

10. Cơ hội từ thị trường doanh nghiệp

Khi các CIO (giám đốc công nghệ thông tin) lên kế hoạch về kế hoạch mua sắm cho năm 2012, ultrabook có nhiều hi vọng sẽ lọt vào danh sách nhờ thiết kế gọn nhẹ, khả năng xử lý và mức giá phù hợp với “hầu bao” của các công ty. Nếu ghi được điểm với người dùng doanh nghiệp, Ultrabook sẽ có cơ hội phổ biến đối với người dùng cá nhân. Thị trường doanh nghiệp sẽ là nền tảng chính giúp ultrabook phất lên trong vòng năm nay.

Theo Eweek

Phạm Duyên

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 10 điểm tăng sức hấp dẫn cho Ultrabook năm 2012 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang