Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Tay máy không chuyên làm nghề xây dựng đoạt giải đặc biệt Canon PhotoMarathon 2018 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tay máy không chuyên làm nghề xây dựng đoạt giải đặc biệt Canon PhotoMarathon 2018

ictnews
Giải đặc biệt Canon PhotoMarathon 2018 Hà Nội với suất sang Nhật Bản dự thi Canon PhotoMarathon Asia Championship 2019 thuộc về thí sinh Trần Hữu Long, một “tay máy” không chuyên làm nghề xây dựng.

Tác phẩm đoạt giải đặc biệt

Theo thông tin từ Canon Việt Nam, kết thúc ngày tranh tài 27/10, cuộc thi PhotoMarathon Hà Nội 2018 đã tìm ra 10 thí sinh xuất sắc nhất, được vinh danh ở các hạng mục dự thi thuộc 3 chủ đề “Tự hào Việt Nam”, “Đam mê” và “Vất vả ngược xuôi”.

Trong đó, giải đặc biệt thuộc về thí sinh Trần Hữu Long. Giải thưởng cho thí sinh này là suất dự Canon PhotoMarathon Asia Championship 2019 tại Nhật Bản, máy ảnh Canon EOS 6D Mark II và máy in Canon Pixma Pro-100.

Giải nhất chủ đề “Tự hào Việt Nam” thuộc về thí sinh Trần Thị Phương Hoa; thí sinh Lê Minh Hiếu đạt giải nhất chủ đề “Đam mê” và thí sinh Phạm Văn Học giải nhất chủ đề “Vất vả ngược xuôi”.

Các thí sinh nhận được giải thưởng là máy ảnh Canon EOS 80D + EF-S18-55mm IS STM, máy in Canon Pixma TS8070.

Giám khảo Hải Thanh cho biết ông ấn tượng với bức ảnh đoạt giải đặc biệt: “Trong một cuộc thi, ảnh tốt rất nhiều nhưng để chọn được ảnh chiến thắng đều phải dựa vào các yếu tố như bố cục, nguyên tắc, nội dung. Bức ảnh tình cờ tạo được một nhịp điệu đồ thị hình sin của những người lao động, thể hiện sự vất vả nhưng hăng say và trong sáng”.

Chia sẻ cảm xúc sau khi giành vé tham dự Canon PhotoMarathon Asia Championship 2019, thí sinh Hữu Long cho biết trong khi đang đi về nhà thì vô tình chứng kiến khoảnh khắc này nên đã quyết định ghi lại.

“Ban đầu tôi chưa cảm nhận được nhiều nhưng sau vài shot thì bắt nhịp được và có được bức ảnh. Tôi là một người đam mê nhiếp ảnh nhưng công việc chính là xây dựng nên cơ hội sử dụng máy ảnh rất ít. Canon PhotoMarathon thật sự đã giúp tôi sống với đam mê nhiếp ảnh, đặc biệt là nhiếp ảnh đường phố”.

Sau chặng đua tại Hà Nội, Canon PhotoMarathon tại TP.HCM sẽ diễn ra ngày 3/11/2018.

Nguyên Đức

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

10 công nghệ camera điện thoại biến bạn thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp
ICTnews - Hầu hết mọi người bây giờ đều đang sở hữu một chiếc smartphone thế nhưng ít ai biết đến những tính năng trên camera của nó để cho ra...
Camera đa ống kính: Xu hướng mới cho nhiếp ảnh di động
ICTnews - Hình ảnh siêu phân giải, viễn cảnh tương lai đang trở thành hiện thực nhờ công nghệ camera đa ống kính, một xu hướng mới cho smartphone.
3.800 thí sinh Hà Nội tham gia thi sáng tác ảnh nhanh PhotoMarathon 2018
ICTnews - Với thông điệp “Sống với điều mình yêu”, cuộc thi Canon PhotoMarathon 2018 đã chính thức khởi tranh tại Hà Nội ngày 27/10, thu hút...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tay máy không chuyên làm nghề xây dựng đoạt giải đặc biệt Canon PhotoMarathon 2018 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang