Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết RED lộ ảnh thiết kế smartphone siêu máy ảnh "điên rồ" Hydrogen One lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

RED lộ ảnh thiết kế smartphone siêu máy ảnh "điên rồ" Hydrogen One

ictnews
Điện thoại kiêm siêu máy ảnh Hydrogen One tiếp tục lộ ảnh trong đơn xin cấp bằng sáng chế được RED gọi là "Máy ảnh Kỹ thuật số Mô-đun và Điện thoại Di động", tỏ rõ tham vọng về một chiếc điện thoại có thể trở thành máy ảnh DSLR bất cứ khi nào cần thiết.

Tuần trước, công ty chuyên về máy quay phim kỹ thuật số chất lượng cao, RED, đã thông báo sẽ bước chân vào thị trường smartphone với chiếc điện thoại mô-đun có tên Hydrogen One. Trong buổi công bố RED cho biết điện thoại sẽ có mức giá cao: 1.195 USD và hơn nữa cho phiên bản cao cấp, tuy nhiên lại hé lộ rất ít thông tin về thiết bị ngoại trừ việc sẽ tạo được hình ảnh và âm thanh 3D (và 4D) sống động tới mức “thức tỉnh mọi giác quan của bạn”, điện thoại sẽ được mở khóa mạng và chạy hệ điều hành Android, cuối cùng là sở hữu thiết kế mô-đun.

Tham vọng của RED về một điện thoại cho phép gắn nhiều mô-đun cùng lúc để tạo ra một chiếc DSLR.

 

Nghiên cứu hình minh họa trong đơn xin cấp bằng sáng chế của RED cho “Máy ảnh Kỹ thuật số Mô-đun và Điện thoại Di động”, chúng ta có thể phần nào thấy được ý định có chút “điên rồ” của RED về một chiếc điện thoại mô-đun. Nhưng bạn hãy chuẩn bị tinh thần cho nhiều điều điên rồ hơn nữa, khi trong bằng sáng chế chờ cấp của mình, RED đã mơ về một smartphone như Hydrogen là điểm khởi đầu cho một hệ thống camera mô-đun có khả năng tháo lắp mọi thứ từ màn hình tới ống kính hay các phụ kiên bên ngoài.

Trong phần chính của đơn xin cấp bằng sáng chế, RED cho thấy họ thực ra không nghiên cứu quá xa vời với các công ty khác cũng sản xuất điện thoại mô-đun. Hãng đã nghĩ tới một vài mô-đun rất thực tiễn dễ dàng gắn vào chiếc Hydrogen One như pin dự phòng, loa ngoài, hay một chiếc máy chiếu mini. Đây không phải là điều gì quá mới lạ, Motorola đã làm điều tương tự từ 2016, nhưng điểm khác biệt then chốt ở đây là các phiên bản mô-đun của RED đều có hình dáng giống hệt nhau. Bạn sẽ ghép thêm một hình chữ nhật giống y chang điện thoại vào mặt sau (hoặc mặt trước) thiết bị.

Nhiều mô-đun có thể lắp chồng lên nhau nhờ việc có kích cỡ tương đương.

RED tiếp tục miêu tả trong đơn xin cấp bằng sáng chế các add-on hình chữ nhật của mình. Ví dụ một camera rời mà chính bản thân camera đó cũng sở hữu hệ thống mô-đun ống kính tháo lắp được. Người dùng có thể gắn camera này vào mặt sau của Hydrogen One, che đi camera sau của điện thoại để sử dụng mô-đun có cảm biến ảnh và xử lý ảnh tuyệt vời hơn cho phép quay video độ phân giải lên tới (hoặc thậm chí cao hơn) 8K. Mô-đun camera này được thiết kế để tương thích với cảm biến CMOS, CCD, hay thậm chí cả FOVEON với kích cỡ từ nửa inch tới đầy đủ khung hình hoặc lớn hơn nữa. Người dùng ngoài ra còn có thể gắn thêm các mô-đun khác vào giữa mô-đun camera và điện thoại, chẳng hạn một viên pin dự phòng hoặc ổ cứng rời. Đây là điểm kỳ lạ tách biệt RED với các nhà sản xuất điện thoại mô-đun khác.

Hãng đã mô tả một tay cầm camera, với đầy đủ phím điều khiển cơ học ở mặt sau và một nút chụp ở mặt trước. Ngoài ra còn có một kính ngắm điện tử cho phép gắn vào phía bên trái hoặc tay cầm dọc thứ hai ở dưới. Chiếc điện thoại, theo RED, sẽ trở thành một máy ảnh gắn trên vai với khả năng thu hình tuyệt vời, về cơ bản là biến Hydrogen One thành một thiết bị không khác gì những máy ảnh kỹ thuật số đầu bảng của hãng.

Nhưng nếu RED có thể dùng chiếc Hydrogen One để thu ngắn khoảng cách giữa một dàn camera chuyên nghiệp với một hệ thống mô-đun, cùng lúc vẫn đưa ra được các tính năng hấp dẫn và chất lượng thu hình chuyên nghiệp, rất có thể đây sẽ là một thị trường riêng mà RED đã tự khám phá ra và sẽ một mình thống trị vì dù gì thì sau cùng, RED vẫn là công ty sản xuất máy quay phim kỹ thuật số hàng đầu thế giới.Những tham vọng hoang dại của RED về một điện thoại mô-đun như vậy đã làm dấy lên thậm chí nhiều câu hỏi hơn cả tại buổi công bố. Liệu một hệ thống mô-đun như vậy có đủ tiện nghi để lôi kéo những nhà làm phim nghiệp dư hay chuyên nghiệp từ bỏ các thiết bị ghi hình chuyên dụng của mình (bao gồm chính những sản phẩm của RED)? Nếu chỉ riêng chiếc điện thoại đã có giá khởi điểm 1.195 USD, liệu giá thành bao gồm cả bộ mô-đun có đủ hấp dẫn với người mua? Và câu hỏi quan trọng nhất: Liệu mọi người có muốn gắn mô-đun chằng chịt vào điện thoại hàng giờ liền, khi điều đó đồng nghĩa với việc các chức năng cơ bản của một chiếc điện thoại di động sẽ không thể dùng được.

Công Minh (theo The Verge)

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

8 smartphone sở hữu máy ảnh sau độc đáo
ICTnews - Máy ảnh iPhone 6 lồi chưa là gì nếu bạn từng nhìn thấy các smartphone chụp ảnh khác từ Nokia, Oppo, Samsung hay Panasonic.
Samsung "kết liễu" mảng máy ảnh kỹ thuật số
ICTnews - Samsung có lẽ muốn dành nhiều nguồn lực hơn cho mảng smartphone, vì thế hãng đã quyết định từ bỏ một danh mục sản phẩm quan trọng.
RED đang sản xuất smartphone màn hình 3D nổi “Holographic display” giá 1.200 USD
ICTnews - Màn hình chiếc Hydrogen One dùng công nghệ nano tiên tiến để “chuyển đổi qua lại một cách mượt mà giữa nội dung 2D truyền thống, nội...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết RED lộ ảnh thiết kế smartphone siêu máy ảnh "điên rồ" Hydrogen One lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang