• Chia sẻ bài viết Nhà quay phim Mốc Nguyễn: Âm nhạc chiếm 50% thành công của video lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nhà quay phim Mốc Nguyễn: Âm nhạc chiếm 50% thành công của video

ictnews
Nhà quay phim trẻ cho rằng âm nhạc sẽ khiến câu chuyện trong video trở nên đáng xem hơn, chiếm đến một nửa thành công của sản phẩm.

Trong sự kiện chia sẻ về chiếc máy ảnh Canon EOS R hôm 17/11, nhà quay phim độc lập Mốc Nguyễn cho rằng nhiều người quan trọng các yếu tố về phần “nhìn” hơn phần “nghe” khi hoàn thiện các sản phẩm video. Ý kiến riêng của Mốc Nguyễn cho rằng 50% thành công của một đoạn clip phụ thuộc vào âm nhạc.

Nhà quay phim Mốc Nguyễn đang trình bày tại hội thảo dành cho các nhà sáng tạo - Ảnh: H.Đ

“Có những lúc tôi mất cả vài tháng trời để tìm một đoạn nhạc ưng ý lồng vào video clip”, Mốc Nguyễn chia sẻ trước khán giả là các nhiếp ảnh gia, người thích chụp ảnh, người quay phim.

Nhìn chung, nhà quay phim từng có các clip quay ở nhiều nơi trên thế giới cho rằng thành công của một video clip nằm ở câu chuyện thể hiện, các kỹ thuật được sử dụng trong khi quay.

Song song đó, Mốc Nguyễn cũng chia sẻ về những ưu điểm của chiếc Canon EOS R mà anh đang dùng.

Theo Mốc Nguyễn, dù là máy ảnh không gương lật nhưng EOS R có màn trập bảo vệ. Việc này giúp máy chống bụi vào cảm biến, nhất là đối với những người quay phim hay tháo ráp ống kính ở môi trường bên ngoài.

Màn hình xoay lật cũng là ưu điểm khi dùng để quay phim ở những góc máy cao thấp khác nhau, không cần phải “lăn lê bò toài” để nhìn vào màn hình của máy.

EOS R dùng ống kính thế hệ mới RF (khác với EF thông thường) có nhiều công nghệ chưa từng có, và lại có thêm tiêu cự 28-70 f/2, là “lens quay phim mơ ước” - theo ý của Mốc Nguyễn.

Trên lens RF có vòng điều khiển nhanh ISO, tốc độ, khẩu độ. Việc điều khiển nhanh một trong các thông số này giúp người chụp ảnh, quay phim chuyên nghiệp thao tác nhanh hơn.

Nhiếp ảnh gia chuyên về ảnh cưới Roberto Valenzuela (Mỹ), trong phiên trình bày của mình, cho rằng drop in filter trên ống kính RF khiến anh rất thích. Mốc Nguyễn cũng đồng tình với quan điểm này.

Với loại filter mới, người dùng chỉ cần gắn filter vào phần giữa của ống kính với máy ảnh, có thể thay nhanh filter, không phải vặn vào phía trước ống kính như thông thường.

Mỗi ống kính có mỗi kích cỡ khác nhau, do đó filter kiểu cũ cũng sản xuất theo từng kính thước khác nhau. Trong khi đó, filter kiểu mới có thể dùng cho mọi ống kính RF. Với những người dùng chuyên nghiệp hay xài filter, việc thay nhanh filter hay chỉ cần mang 1 filter cho mọi ống kính là rất quan trọng.

Mốc Nguyễn đang minh hoạ khả năng khoá nét vào khuôn mặt của người mẫu khi quay phim - Ảnh: H.Đ

Mốc Nguyễn cũng cho biết anh thích Dual Pixel AF, giúp khả năng lấy nét tự động nhanh hơn, chính xác hơn.

EOS R là máy ảnh không gương lật fullframe mới nhất của Canon. Máy có cảm biến CMOS 30.3 MP, vi xử lý hình ảnh Digic 8 và công nghệ lấy nét tự động Dual Pixel, quay phim 4K, chế độ quay phim C-log và khả năng xuất HDMI 10-bit. Máy đang được bán với giá khoảng 55 triệu đồng (chỉ có body).

Hải Đăng

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Canon ra mắt máy ảnh không gương lật full-frame đầu tiên của hãng, EOS R, tại Việt Nam
ICTnews - Chiếc EOS R kích thước nhỏ gọn, dành cho người dùng chuyên nghiệp hoặc người mê chụp ảnh, với thế mạnh hơi nghiêng về khả năng quay...
Canon trình diễn dòng máy ảnh EOS R tại Hà Nội
ICTnews - Tại sự kiện “Tầm cao mới của nghệ thuật nhiếp ảnh” diễn ra tại Hà Nội ngày 14/11, Canon Marketing Việt Nam đã mang đến cho giới nhiếp...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nhà quay phim Mốc Nguyễn: Âm nhạc chiếm 50% thành công của video lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang