• Chia sẻ bài viết Canon ra mắt máy ảnh không gương lật full-frame đầu tiên của hãng, EOS R, tại Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Canon ra mắt máy ảnh không gương lật full-frame đầu tiên của hãng, EOS R, tại Việt Nam

ictnews
Chiếc EOS R kích thước nhỏ gọn, dành cho người dùng chuyên nghiệp hoặc người mê chụp ảnh, với thế mạnh hơi nghiêng về khả năng quay video so với các máy chuyên nghiệp hiện tại của Canon.

Canon vừa chính thức giới thiệu tại Việt Nam chiếc EOS R, máy ảnh không gương lật dùng cảm biến CMOS 35mm full-frame đầu tiên của hãng. Kèm theo đó, hãng ra mắt 4 ống kính RF thế hệ mới dành riêng cho dòng R. Canon cũng giới thiệu 3 ngàm chuyển, để EOS R có thể sử dụng các ống kính EF hiện tại.

Một đèn flash Speedlite nhỏ gọn cũng được giới thiệu cùng với các sản phẩm trên để phù hợp với kích thước nhỏ gọn của R.

Dòng ống kính RF mới có đường kính 54mm có điểm tiếp xúc 12 pin, nhằm mở rộng giao tiếp giữa ống kính và máy ảnh. Với ống kính RF, dữ liệu ống kính có thể được gửi đến thân máy ảnh nhằm hiệu chỉnh nhiễu xạ, quang sai ống kính, chiếu sáng ngoại vi hoặc hình ảnh không trung thực nhờ tính năng Digital Lens Optimizer có trong máy ảnh mà không làm ảnh hưởng đến tốc độ chụp ảnh.

Canon cho biết việc truyền dữ liệu giữa máy ảnh và ống kính được cải thiện, do đó khả năng ổn định hình ảnh cho cả ảnh tĩnh và video cũng được cải thiện.

Chiếc EOS R dùng cảm biến ảnh 30,3 megapixel CMOS 35mm full-frame do Canon phát triển và sản xuất. ISO của hệ thống EOS R ở tầm từ 100 đến 40.000 giúp người dùng tự tin khi chụp trong điều kiện thiếu sáng. Dùng bộ xử lý hình ảnh DIGIC 8 mới nhất, tính năng Auto Lighting Optỉmizer (tự động tối ưu hóa ánh sáng) áp dụng gradient để tạo nên các chi tiết tinh tế ở vùng sáng nhất và vùng tối giúp bức ảnh cân bằng trong những điều kiện chụp ngược sáng.

Hệ thống EOS R dùng bộ ổn định hình ảnh Dual Sensing IS, giúp phát hiện hiện tượng rung tay khi cầm máy ảnh, và giúp ổn định hình ảnh tốt hơn.

Nhờ việc lấy được thông tin hình ảnh từ cảm biến hình ảnh và thông tin từ cảm biến xoay của ống kính, máy ảnh có thể phát hiện những rung động ở tần số thấp. Hệ thống EOS R đạt được sự ổn định hình ảnh tương dương tối đa 5 stop của màn trập khi chụp ảnh tĩnh nên có thể chụp với tốc độ màn trập chậm hơn nhưng hình ảnh vẫn sắc nét.

EOS R hỗ trợ Dual Pixel Raw giúp điều chỉnh micro (micro adjustment), bokeh shift và giảm hình ảnh bóng (ghost). Định dạng C-RAW là một định dạng Raw tùy chọn với kích thước dữ liệu đã giảm, giúp chụp nhiều ảnh liên tục hơn.

Nhờ lấy nét Dual Pixel CMOS AF, máy ảnh có tốc độ lấy nét 0,05 giây, tổng cộng 5.655 điểm lấy nét. Vùng lấy nét rộng phủ gần 100% (chiều dọc) x 88% (chiều ngang) khi dùng với các ống kính tương thích. Máy có tính năng tự động nhận diện mắt để lấy nét (Eye Detection AF), giúp phát hiện đồng tử của chủ thể, và đảm bảo mắt chủ thể luôn nằm trong vùng lấy nét, giúp chụp ảnh chân dung tốt hơn.

Máy có thể lấy nét ở điều kiện ánh sáng thấp EV-6 giúp hệ thống EOS R có được khả năng lấy nét chính xác ngay cả trong những điều kiện ánh sáng thấp.

EOS R dùng khung ngắm điện tử (EVF) OLED 3,96 triệu điểm có thể tùy biến, phạm vi hoạt động gần 100%. Cùng với vòng điều khiển trên ống kinh RF và nút xoay hình thang ở trên cùng, người dùng không cần phải rời mắt khỏi khung ngắm EVF khi điều chỉnh các thiết lập.

Màn hình cảm ứng LCD đa góc, giúp người dùng chụp ảnh ở các góc mới lạ hoặc có thể dùng để selfie.

Đây là chiếc máy ảnh Canon đầu tiên có chế độ FV exposure, giúp điều khiển tự động và trực tiếp tốc độ chụp, khẩu độ, và ISO trong một chế độ duy nhất, tất cả đều thực hiện được mà không cần rời mắt khỏi EVF.

EOS R ghi hình ở độ phân giải Ultra High Definition 4K với tốc độ 30p/25p (3840 x 2160). Máy ảnh hỗ trợ chế độ Canon Log, với khả năng kiểm soát vùng tối và vùng sáng, những chi tiết ở vùng sáng cũng như vùng tối đẹp hơn khi hậu kỳ và điều chỉnh màu.

Khi kết hợp với ống kính RF, EOS R có thể thực hiện điều chỉnh khẩu độ 1/8 stop trong khi quay phim, giúp kiểm soát tốt độ phơi sáng cho phù hợp với điều kiện ánh sáng.

Chức năng MF peaking giúp lấy nét chính xác khi lấy nét bằng tay nhờ khả năng xác định các vùng có thể lấy nét. Bằng chức năng Focus Guide, người dùng có thể lấy nét chính xác hơn với khả năng kiểm soát tốt hơn chủ thể nằm trong tầm lấy nét, lấy nét phía trước hay lấy nét phía sau.

Cùng với máy ảnh EOS R, Canon ra mắt 4 ống kính RF dành riêng cho máy. Các ống kính bao gồm RF24-105mm f/4L IS USM, RF 50mm f/1/2L USM, RF 28-70 f/2L USM, RF 35mm f/1.8 Macro IS STM. Hãng cũng cho ra mắt các ngàm chuyển, để chiếc EOS R mới có thể dùng ống kính EF hiện có.

Chưa có thông tin cụ thể về giá bán và ngày bán chính thức của EOS R tại Việt Nam.

Hải Đăng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Bộ đôi ống kính dòng L mới của Canon đổ bộ thị trường Việt Nam
ICTnews - Công ty Canon ngày 20/7 cho ra mắt phiên bản nâng cấp của hai ống kính nổi tiếng thuộc dòng L là EF 70-200mm f/2.8L IS III USM và EF...
Canon phát động cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2018
ICTnews - Ngoài các chủ đề truyền thống của cuộc thi như Thiên nhiên, Văn hóa vật thể, Văn hóa phi vật thể, Đời sống, cuộc thi ảnh Di sản Việt...
Cận cảnh chiếc máy ảnh Canon EOS R vừa ra mắt
ICTnews - Canon vừa giới thiệu Canon EOS R - chiếc máy ảnh kĩ thuật số không gương lật dùng cảm biến CMOS 35mm full-frame đầu tiên với khả năng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Canon ra mắt máy ảnh không gương lật full-frame đầu tiên của hãng, EOS R, tại Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang