Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Canon cán mốc sản xuất 90 triệu máy ảnh EOS và 130 triệu ống kính rời EF lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Canon cán mốc sản xuất 90 triệu máy ảnh EOS và 130 triệu ống kính rời EF

ictnews
Hãng dẫn đầu thị trường về máy ảnh ống kính rời công bố sản xuất được hơn 200 triệu cả máy ảnh và ống kính kể từ năm 1987.

Canon vừa công bố hai cột mốc sản xuất quan trọng của hãng: tổng số máy ảnh phim và máy ảnh ống kính rời đã đạt 90 triệu (tính đến ngày 20/9), và ống kính rời dòng EF đạt con số 130 triệu (tính đến ngày 12/10). Chiếc máy thứ 90 triệu của dòng EOS là máy chụp ảnh EOS 5D Mark IV, còn ống kính EF16-35mm f/2.8L III USM là ống kính thứ 130 triệu thuộc dòng EF mà Canon sản xuất.

Canon giới thiệu hệ thống EOS cùng dòng ống kính rời EF vào tháng 3/1987. Đây là hệ thống ngàm điện tử hoàn toàn đầu tiên trên thế giới cho máy ảnh SLR tự lấy nét chụp bằng phim. Đặc biệt, dòng máy ảnh kỹ thuật số SLR phát triển bùng nổ vào đầu những năm 2000. Kể từ năm 2003, dòng máy ảnh số ống kính rời đã giúp Canon duy trì vị thế số 1 thế giới trong suốt 14 năm liên tiếp

Canon cho biết sẽ tiếp tục nâng cấp và mở rộng dòng máy ảnh EOS và ống kính EF thông qua việc cải tiến công nghệ xử lý hình ảnh và thấu kính quang học cũng như kết hợp các công nghệ kết nối, video và hình ảnh tĩnh.

Được ra mắt vào tháng 3 năm 1987 tại Nhật Bản, EOS 650 SLR là sản phẩm đầu tiên thuộc dòng máy ảnh EOS sử dụng ống kính rời. Đây không chỉ là hệ thống điện tử gắn kết ống kính đầu tiên trên thế giới, giao tiếp giữa thân máy và ống kính của EOS 650 SLR được số hóa hoàn toàn, tạo tiền đề phát triển cho công nghệ tự lấy nét thế hệ mới.

Năm 2003 – những năm đầu tiên của kỷ nguyên máy ảnh số, Canon cho ra mắt máy ảnh EOS Kiss Digital (còn được gọi là EOS Digital Rebel hoặc EOS 300D Digital ở một số thị trường khác) tại Nhật Bản. Sản phẩm đã khiến thị trường máy ảnh bùng nổ một cách mạnh mẽ và giúp Canon vươn lên dẫn đầu thế giới về thị phần ngay trong năm đó.

Sau đó là sự ra mắt dòng EOS-1D (cho nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp) và dòng EOS 5D. Hai dòng sản phẩm này đã góp phần phổ biến hình thức quay video bằng máy ảnh SLR. Nhờ đó, Canon tiếp tục cho ra đời các sản phẩm này và vươn lên nắm giữ vị trí hàng đầu thế giới về thị trường máy ảnh số ống kính rời trong 14 năm liên tục, từ 2003 đến năm 2016.

Ở nhóm ống kính, từ khi ra mắt ống kính EF đầu tiên, cùng với dòng EOS năm 1987, đến nay, Canon đã cho ra mắt 93 ống kính thuộc dòng EF, bao gồm ống kính góc siêu rộng có tiêu cự 8 mm, ống kính siêu tele có tiêu cự 800 mm và dòng ống kính thuộc dòng EF Cinema dành cho sản xuất phim.

H.Đ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Khai mạc triển lãm Canon Expo 2017 tại TP.HCM
ICTnews - Triển lãm Canon Expo 2017 bắt đầu diễn ra từ hôm nay 26/10 tại TP.HCM, kéo dài trong 4 ngày. Đây là triển lãm lớn nhất của Canon nhiều...
Gần 6.000 người tại TP.HCM tham gia cuộc thi nhiếp ảnh Canon PhotoMarathon 2017
ICTnews - Canon PhotoMarathon 2017 là cuộc thi sáng tác ảnh nhanh trong ngày, được tổ chức tại ba thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Canon cán mốc sản xuất 90 triệu máy ảnh EOS và 130 triệu ống kính rời EF lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang