Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết James Bond sẽ đeo đồng hồ Apple Watch? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

James Bond sẽ đeo đồng hồ Apple Watch?

Từng từ chối thù lao 5 triệu USD chỉ để sử dụng điện thoại của Sony trong phim, nhiều khả năng người hùng Daniel Craig của loạt phim bom tấn "Điệp viên 007" sẽ đeo trên tay chiếc đồng hồ thông minh mới nhất mang thương hiệu “Quả táo”.

Thương hiệu James Bond được tạo nên bởi "đẳng cấp", sự "lôi cuốn", yếu tố "phức tạp", và đôi khi là cả "nguy hiểm". Hình ảnh quen thuộc thường thấy của chàng điệp viên tài tử James Bond là xe xịn, đồng hồ đẹp, vũ khí đỉnh cao và gái đẹp bao quanh. Chính vì vậy, khâu lựa chọn các phụ kiện như xe hơi hay đồng hồ được duyệt rất kỹ càng. 

Sony từng đề nghị trả riêng cho Daniel Craig 5 triệu USD chỉ để diễn viên này sử dụng chiếc điện thoại Sony trong phim Spectre, nhưng đã bị từ chối thẳng thừng. Daniel Craig nói rằng, smartphone của Sony không đủ mức "ngầu" để làm nên tên tuổi Bond. Và có vẻ như chiếc smartwatch của Sony cũng cùng chung số phận. 

James Bond có niềm đa mê vô tận với đồng hồ và quả thực đây chính là một trong những phụ kiện xuyên suốt nhiều tập phim. Không quá khó để nhận ra Bond là người luôn sử dụng những công nghệ mới nhất và tiên tiến nhất. 

Ảnh minh họa

Điệp viên đeo đồng hồ số 

Trở lại năm 1973, Bond đeo chiếc đồng hồ kỹ thuật số Pulsar P2 đầu tiên được sản xuất đại trà trong tập phim "Live and Let Die". Phải tới 10 năm sau thì những chiếc đồng hồ kỹ thuật số mới phổ dụng. So với Pulsar P2 thì chiếc đồng hồ cổ điển P2 trước đó quá kém cạnh: chỉ hiển thị giờ, không ngày tháng, không đếm giờ và không có các ứng dụng phức tạp khác. Màn hình đồng hồ thậm chí còn không hiển thị toàn thời gian, phải bấm chiếc nút ở cạnh thì mới hiển thị số. Giá của chiếc Pulsar P2 khi đó là 395USD, đắt hơn 10USD so với chiếc Rolex Submariner cao cấp.  

Ảnh minh họa
Pulsar P2

Kể từ khi đó tới tận năm 1985 trong tập phim "A View to a Kill", Bond lại độc quyền đeo chiếc đồng hồ số của Seiko. Trong phim, loạt đồng hồ này có rất nhiều tính năng khác nhau được Q Branch phát triển, trong đó có khả năng nhận tin nhắn bảo mật từ trụ sở MI6, dùng để truyền tin trong tập phim "The Spy Who Loved Me" (1977) hay thậm chí là xem được cả TV trên đồng hồ. 

Ảnh minh họa
Seiko 2.

Khi đồng hồ số hết thời được cho là sành điệu, Bond quay lại với loại đồng hồ analog cổ điển. Diễn viên Timothy Dalton đeo chiếc TAG Heuer và Rolex, còn Pierce Brosnan và Daniel Craig đeo những chiếc đồng hồ Omega, thậm chí ngay cả khi những chiếc đồng hồ này không có nhiều tính năng đặc biệt. Tuy nhiên, Brosnan vẫn sử dụng một chiếc Omega trong phim " Goldeneye" để cắt thủng thép bằng tia laser – đây là tính năng mang tính biểu tượng bởi chúng lấy ý tưởng từ game Nintendo 64. 

Một thập kỷ sau khi Bond đeo những chiếc đồng hồ số chúng mới trở nên phổ dụng. Thậm chí phải cuối những năm giữa 1990 thì chiếc Casio số mới là đồ vật được giới trẻ săn đón. Ở thời đó, việc đeo trên tay một chiếc đồng hồ Casio nó trông rất oách và sành điệu. 

Như John Gruber đã từng viết về chiếc casio số: "Giao diện thì phức tạp, rất khó dùng lúc đầu. Tôi chấp nhận điều đó chỉ cốt để trải nghiệm các tính năng mới. Tôi thích tính năng stopwatch và countdown. Chúng thật chính xác. Tất nhiên, không gian hiển thị không mấy rộng rãi, tất cả chỉ gói gọn trong một giao diện bé tí. Nhưng bạn biết không? Tôi không quan tâm tới điều đó. Chiếc casio là phiên bản tiếp theo của chiếc đồng hồ số mà Bond đã đeo từ năm 1970. Mặc dù không nhận được tin nhắn nhưng nó rất có tiềm năng". 

Khi chiếc Apple Watch ra mắt, John Gruber viết: "Tôi thật ngạc nhiên bởi nó nhắc lại những kỷ niệm với chiếc Casio. Nếu như năm 1987, cảm tưởng của tôi rất hào hức khi đeo chiếc casio trên tay thì nay với Apple Watch cũng vậy. Đây thực sự là chiếc đồng hồ mà giới trẻ năm 87 khao khát và với tôi năm 2015 cũng vậy". 

Bond sẽ đeo Apple Watch 

Khi Daniel Craig từ chối đeo một chiếc smartwatch của Sony trong tập phim Spectre, người ta đã nghĩ ngay tới chiếc Apple Watch thay thế. Tất nhiên, kể cả với một fan Quả táo thì cái giá xấp xỉ 400USD cho một chiếc Apple Watch là khó có thể chấp nhận được. Quá ít người cần một chiếc đồng hồ như thế , kể cả với Apple Watch hay những tên tuổi khác. 

Ảnh minh họa

 

Tuy nhiên, vấn đề ở đây không phải chuyện đắt rẻ. Daniel Craig có đeo Apple Watch trong phim thì đó là chuyện chiếc đồng hồ này khởi đầu cho một số xu hướng mới, rất nhiều tiềm năng ứng dụng. Sau nhiều thập kỷ thì đây là chiếc đồng hồ đầu tiên có thể gọi điện, tìm kiếm thông tin trên Internet, nhận tin nhắn và trông rất bắt mắt.

 

Theo Kim Ngưu, VnMedia

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Thiếu iPhone, Apple Watch có thể làm được gì?
Apple Watch được xem như là một món phụ kiện đặc biệt dành riêng cho iPhone. Nếu được kết nối với một chiếc iPhone thì Apple Watch có thể phát...
Ý tưởng iPhone 7 "dị" với nút vòng xoay của Apple Watch
ICTnews - Người dùng ConceptsiPhone trên mạng YouTube vừa thiết kế nên chiếc iPhone 7 được kết hợp từ iPhone 6 cùng một số tính năng trên chiếc...
Apple Watch Sport và Apple Watch về Việt Nam, giá 24 triệu và 27 triệu đồng
ICTnews - Những chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch và Apple Watch Sport đã được cửa hàng PhonGee Color đưa về Việt Nam vào hôm nay (25/4/2015),...
9 điểm trừ của Apple Watch với smartwatch Android Wear
ICTnews - Dù số Apple Watch bán được trong 1 ngày bằng cả Android Wear trong 1 năm, vẫn có lý do để lựa chọn đồng hồ của Google thay vì của Apple.
8 vấn đề với Apple Watch khiến người dùng dễ “nổi điên” nhất
ICTnews – Apple quảng cáo chiếc đồng hồ thông minh mới của họ là một thiết bị “cá nhân nhất” từ trước đến nay. Tuy nhiên, đôi khi những thứ cá...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết James Bond sẽ đeo đồng hồ Apple Watch? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang