• Chia sẻ bài viết Xu hướng camera trên Flickr 2 năm qua lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Xu hướng camera trên Flickr 2 năm qua

ictnews
Trong hai năm qua, số lượng ảnh chụp bằng điện thoại tải lên Flickr ngày một tăng, trong khi các thương hiệu máy ảnh lớn không thay đổi quá nhiều.

Theo thống kê trước đó của website chia sẻ ảnh Flickr, iPhone 5 là điện thoại chụp ảnh được ưa chuộng nhất năm 2014 còn Canon vẫn đứng đầu về mức độ phổ biến. Đây là điều khá bất ngờ vì iPhone đã qua mặt hàng loạt “ông lớn” trong ngành ảnh như Nikon, Sony hay Samsung.

Mới đây, Flickr tiếp tục chia sẻ một số thông tin về xu hướng máy ảnh trên website này giai đoạn 2013 – 2014.

Thương hiệu máy ảnh

 

Trong khi lượng sử dụng Canon và Nikon không thay đổi nhiều, Apple và Samsung đều có thị phần tăng (tương ứng 1,9% và 2,1%). Kodak rơi khỏi top các thương hiệu phổ biến nhất năm 2014, từ 1,5% xuống gần 0%. Nhìn chung, nhiếp ảnh di động tăng trưởng tốt trong vài năm qua.

Smartphone

 

Lượng sử dụng camera trên smartphone Android tăng mạnh trong nửa sau năm 2014, tuy nhiên Apple vẫn là cái tên “nặng đô” khi nói đến camphone (điện thoại chụp ảnh). Số ảnh tải lên Flickr chụp bằng Nokia giảm từ 8%  xuống 3%.

Máy ảnh không gương lật

 

Cuối cùng, máy ảnh không gương lật cũng bắt đầu gặt hái thành tựu. Sony và Fuji chứng kiến lượng sử dụng tăng, Olympus vẫn vững vàng, trong khi Panasonic bắt đầu để mất thị phần vào tay đối thủ.

 

Du Lam (Theo Petapixel)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Mở hộp máy ảnh không gương lật Sony  A7II tại Việt Nam
ICTNews - Trên trang chủ của Sony đã cho khách hàng đặt mua phiên bản nâng cấp Sony A7II. Loạt sản phẩm đầu tiên sẽ đến tay khách hàng vào cuối...
18 ảnh đẹp bất ngờ bạn không thể tin chụp từ iPhone
ICTnews - 18 bức ảnh được giới thiệu trong bài sẽ khiến bạn kinh ngạc và không thể tin chúng lại là tác phẩm chụp từ điện thoại
CES 2015: Nikon ra D5500, DSLR cảm ứng đầu tiên
ICTnews - Nikon vừa giới thiệu mẫu máy ảnh ống rời cảm ứng đầu tiên của hãng tại CES 2015 có tên D5500. Đây là lĩnh vực mà Nikon đi sau đối thủ...
Làm ảnh động trên iPhone nhờ ứng dụng Burstio
ICTnews - Nếu chụp một loạt ảnh tương tự nhau, bạn có thể tạo ra một video hay ảnh động (gif) trên iPhone bằng ứng dụng Burstio trong nháy mắt.
iPhone 5 là điện thoại chụp hình phổ biến nhất 2014
4 vị trí dẫn đầu trong số những điện thoại chụp hình phổ biến nhất trên Flickr trong năm qua đều thuộc về Apple, nhưng là các sản phẩm đời cũ...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Xu hướng camera trên Flickr 2 năm qua lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang