Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Tìm được chủ nhân giải Đặc biệt của Canon PhotoMarathon Hà Nội 2017 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tìm được chủ nhân giải Đặc biệt của Canon PhotoMarathon Hà Nội 2017

ictnews
Kết thúc ngày so tài 5/11, tác giả Quách Đình Hiếu đã chiến thắng giành giải đặc biệt cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon PhotoMarathon tại Hà Nội.

Tác phẩm đoạt giải đặc biệt của tác giả Quách Đình Hiếu

Canon PhotoMarathon lần thứ 12 tại Việt Nam đã tìm ra thí sinh xuất sắc nhất trong gần 2.300 thí sinh tham gia chặng đua Hà Nội và 3 thí sinh xuất sắc nhất Việt Nam tham dự Canon PhotoMarathon Asia Championship 2018 tại Nhật Bản.

Trong suốt 3 chủ đề thi lần lượt là Nụ cười Hà Nội (Smile of Hanoi), Tối giản (Minimalism) và Cuộc sống vỉa hè (Life on Pavement), cuộc thi đã tìm ra được 10 người chiến thắng vượt qua hàng ngàn các thí sinh.

Giải Đặc biệt thuộc về thí sinh Quách Đình Hiếu với giải thưởng là 1 suất dự Canon PhotoMarathon Asia Championship 2018 tại Nhật Bản, 1 thân máy ảnh Canon EOS 6D Mark II, 1 máy in Canon PIXMA PRO-100.

Cùng đó, giải Nhất chủ đề Nụ cười Hà Nội thuộc về thí sinh Phạm Đức Tuyên, giải Nhất chủ đề Tối giản là thí sinh Cung Mạnh Quốc Tuấn và giải nhất chủ đề Cuộc sống vỉa hè là thí sinh Nguyễn Đức Việt.

Giải thưởng là 1 máy ảnh Canon EOS 77D, ống kính EF-S18-55mm IS STM, 1 máy in PIXMA TS8070.

Ngoài ra cuộc thi cũng trao 3 giải Nhì và 3 giải Ba cho các thí sinh chiến thắng ở các chủ đề.

Đánh giá về tác phẩm đoạt giải đặc biệt, giám khảo Hải Đông nhận xét: “Góc chụp mới lạ. Chụp từ trên xuống không dễ. Bây giờ các góc chụp drone rất nhiều nhưng bức này lấy từ lỗ bóng rỗ xuống và chủ thể có hoạt động. Một bức ảnh chỉn chu, đơn giản nhưng hiệu quả về màu sắc và tinh thần: nụ cười thật, niềm vui thật. Chủ thể chỉ có một mình nhưng lại cười. Thông thường, một mình mà cười thì rất vô duyên, nhưng ở đây, em bé có sự tương tác với trái bóng, có niềm vui thật sự. Màu sắc bức ảnh nghiêng về một màu nóng. Bức ảnh ghi lại những điều đơn giản ở xung quanh bằng sự diễn tả khéo léo nên nó… đặc biệt”.

Ông Hiroshi Yokota, Tổng Giám đốc Canon Marketing Việt Nam chia sẻ: “Số lượng thí sinh đăng ký dự thi trên cả nước năm nay lên đến 10.500 người, cao hơn năm 2016 rất nhiều. Đây là con số ấn tượng trong lịch sử 12 năm Canon PhotoMarathon, đồng thời là sự nỗ lực lớn của Canon Marketing Việt Nam.

Kết thúc cuộc thi, toàn bộ lệ phí đăng ký của người tham dự hơn 115.750.000 triệu đồng, sẽ được Canon Marketing Việt Nam quyên góp cho Quỹ từ thiện “Canon - Vì thế hệ tương lai” nhằm tổ chức xây mới phòng học và trao tặng trang thiết bị học tập, nhu yếu phẩm để tạo điều kiện học tập tốt hơn cho các em học sinh nghèo khắp Việt Nam.

Năm nay, bên cạnh cuộc đua thực tế diễn ra tại Đà Nẵng, TP.HCM, Hà Nội, các thí sinh Canon PhotoMarathon còn so tài online. Kết quả sẽ được công bố vào ngày 15/11/2017 tại fanpage Canon Vietnam.

Nguyên Đức

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Khai mạc triển lãm Canon Expo 2017 tại TP.HCM
ICTnews - Triển lãm Canon Expo 2017 bắt đầu diễn ra từ hôm nay 26/10 tại TP.HCM, kéo dài trong 4 ngày. Đây là triển lãm lớn nhất của Canon nhiều...
Canon sắp ra mắt cảm biến máy ảnh 250 MP ở VN
Sau 2 năm nghiên cứu và phát triển, Canon sẽ chính thức ra mắt bộ đôi cảm biến 120 và 250 MP tại Việt Nam.
Gần 4.000 người tham gia "đua" Canon PhotoMarathon 2017 tại Hà Nội
ICTnews - Sau Đà Nẵng và TP.HCM, ngày 5/11 tại Hà Nội đã diễn ra chặng đua cuối cùng của cuộc thi sáng tác ảnh nhanh PhotoMarathon với gần 4.000...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tìm được chủ nhân giải Đặc biệt của Canon PhotoMarathon Hà Nội 2017 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang