• Chia sẻ bài viết Sony ra mắt bộ đôi TV Master Series A9F và Z9F tại Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sony ra mắt bộ đôi TV Master Series A9F và Z9F tại Việt Nam

ictnews
A9F và Z9F thuộc dòng Master, dòng TV cao cấp nhất hiện tại của Sony, được trang bị nhiều công nghệ hiện đại và bộ xử lý X1 Ultimate mới nhất.

Sony hôm nay 14/9 chính thức giới thiệu tại Việt Nam bộ đôi TV Bravia Master Series A9F và Z9F cao cấp nhất của hãng, với nhiều công nghệ độc quyền kết hợp bộ xử lý hình ảnh thế hệ mới X1 Ultimate.

A9F và Z9F được xếp vào Master Series – tên gọi được Sony dành riêng cho dòng TV có chất lượng hình ảnh tốt nhất của hãng, được cho là có chất lượng cuối cùng tiệm cận với màn hình chuyên dụng trong các hãng phim.

Các đại diện của Sony Việt Nam và hai dòng TV Master mới ra mắt.

Cả A9F và Z9F Master Series đều được tích hợp bộ xử lý hình ảnh thế hệ mới X1 Ultimate. Bộ xử lý này đóng vai trò chủ đạo trong việc đem lại chất lượng hình ảnh của Master Series.

Bộ xử lý chuyên dụng X1 Ultimate có thể phát hiện và phân tích từng vật thể trong khung hình thông qua công nghệ mới Object-based Super Resolution (Xử lý sắc nét vi mô). Bên cạnh đó, công nghệ Object-based HDR remaster (Hiệu chỉnh vật thể độc lập) cũng được cải tiến, cho phép mỗi vật thể được xử lý riêng biệt để tăng cường chiều sâu và độ chi tiết, nhờ đó mang lại hình ảnh thật hơn.

Hiện nay, Netflix đang tích cực đầu tư vào nội dung gốc, sử dụng các tiêu chuẩn hình ảnh mới nhất, và kết hợp với Sony để tạo ra chế độ cân chỉnh hình ảnh dành riêng cho phim trên Netflix. Master Series được tích hợp chế độ “Netflix Calibrated Mode” sẽ giữ chất lượng hình ảnh trên TV giống như bản cân chỉnh gốc trong hãng phim để truyền tải đầy đủ ý tưởng ban đầu của nhà sản xuất.

Để đáp ứng được yêu cầu hiển thị trong quá trình sản xuất phim, dòng TV Master Series tương thích với phần mềm tự động cân chỉnh màu sắc chuyên nghiệp CalMan, cho phép thực hiện các tinh chỉnh khác mà các cài đặt thông thường không làm được, đem lại độ đồng nhất màu sắc gần nhất với tín hiệu đầu vào và duy trì độ chính xác màu theo thời gian.

Sony A9F được tích hợp công nghệ Tăng cường tương phản điểm ảnh (Pixel Contrast Booster), tăng độ sắc nét hình ảnh và nổi bật màu sắc.

Sony Bravia Master A9F.

A9F cũng tăng cường hệ thống âm thanh nhờ công nghệ Acoustic Surface Audio+. Acoustic Surface được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2017 với dòng A1 và tiếp nối là A8F trong 2018. Phiên bản nâng cấp Acoustic Surface Audio+ được tích hợp thêm một bộ rung âm trung cao ngay giữa màn hình và bổ sung thêm hai loa siêu trầm, tạo thành hệ thống âm thanh 3.2 kênh.

Bộ rung âm đóng vai trò giống như những chiếc loa trung tâm đặt sau màn thẩm âm của rạp chiếu phim. Với 3 bộ rung âm và 2 loa siêu trầm đánh trực diện đến người xem, A9F tạo ra âm trường chi tiết. Bên cạnh đó, A9F được trang bị chế độ TV Center Speaker Mode cho phép Acoustic Surface Audio+ hoạt động như loa trung tâm của một hệ thống giải trí tại gia.

Sony Bravia Master Z9F.

Sony Z9F sở hữu công nghệ góc nhìn siêu rộng X-Wide Angle mới đảm bảo chất lượng hình ảnh và màu sắc luôn giống nhau tại mọi góc nhìn. Công nghệ X-Motion Clarity giúp cảnh hành động nhanh được hiển thị mượt và rõ nét. Những hình ảnh chuyển động được điều khiển chính xác để giảm thiểu rung mờ, ngay cả trong những cảnh tốc độ cao, hình ảnh vẫn trung thực với độ sáng không đổi.

Hải Đăng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Sony sẽ mang loạt sản phẩm công nghệ nổi bật đến Sony Show tại TP.HCM và Hà Nội
ICTnews - Hàng loạt sản phẩm mới nhất từ máy ảnh, TV, loa, tai nghe, điện thoại,... sẽ được Sony mang đến sự kiện thường niên Sony Show 2018.
Hàng loạt smartphone Sony Xperia bất ngờ giảm sốc tại Việt Nam
ICTnews - Hệ thống bán lẻ lớn trong nước là Thế Giới Di Động vừa bất ngờ công bố mức giá mới “giảm sốc diện rộng” đối với nhiều mẫu Sony Xperia,...
Khai mạc Sony Show 2018: Bữa tiệc công nghệ cho giới trẻ
ICTnews - Sony Show 2018, sự kiện công nghệ hoành tráng và sôi động cho giới trẻ đã chính thức khai mạc vào sáng nay tại TP.HCM và sẽ kéo dài...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sony ra mắt bộ đôi TV Master Series A9F và Z9F tại Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang