• Chia sẻ bài viết Microchip ra công nghệ mới giúp chế tạo tai nghe Bluetooth âm thanh nổi lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Microchip ra công nghệ mới giúp chế tạo tai nghe Bluetooth âm thanh nổi

ictnews
Hệ thống nhúng tương thích tiêu chuẩn Bluetooth 5.0 mới của Microchip cho phép tạo ra âm thanh nổi ba chiều cho dòng tai nghe chơi game cao cấp Mobius.

Tai nghe chơi game cao cấp Mobius tích hợp công nghệ Microchip

Với nhu cầu trải nghiệm âm thanh chất lượng cao ngày càng gia tăng, người dùng luôn kỳ vọng các thiết bị âm thanh Bluetooth có thể mang lại những trải nghiệm âm thanh nổi ba chiều và không bị gián đoạn.

Tuy nhiên, các thiết kế âm thanh Bluetooth thường bị hạn chế bởi số lượng bit và tần số của các codec (bộ mã hóa và giải mã) hiện có - công nghệ truyền nén được dùng để gửi các tập tin âm thanh qua không gian.

Hiện tại, các nhà thiết kế hệ thống âm thanh đã có thể sử dụng sản phẩm IS2064GM-0L3 của Microchip Technology.

Đây là sự kết hợp giữa hệ thống nhúng trên vi mạch phần cứng (SoC) được chứng nhận tương thích với chuẩn Bluetooth 5.0 cùng với công nghệ mã hóa, giải mã âm thanh LDAC của Sony.

SoC này cho phép các nhà sản xuất phát triển thế hệ thiết bị âm thanh mới với bộ codec tiên tiến, nhờ đó, âm thanh được mã hóa với độ phân giải cao giờ đây không chỉ hướng tới giới đam mê âm thanh mà còn mở rộng sang thị trường sản phẩm không dây kết nối Bluetooth đại chúng.

Hiện công ty sản xuất tai nghe cao cấp Audeze đã sử dụng SoC này vào mẫu tai nghe chơi game cao cấp Mobius.

Dòng tai nghe Mobius của Audeze sử dụng SoC IS2064GM-0L3 của Microchip cho kết nối Bluetooth hỗ trợ LDAC và các giao diện codec âm thanh khác.

LDAC của Sony được xem là bộ codec âm thanh có chất lượng tốt nhất hiện nay. Bộ mã hóa này có thể mã hóa và truyền dữ liệu ở tốc độ tối đa 990 kbps, cao hơn gấp ba lần so với bộ Bluetooth Sub-band Codec (SBC) tiêu chuẩn, mà vẫn đảm bảo tần số và độ sâu bit lên đến 96 kHz/24-bit.

Hiệu quả nén và tái tạo âm thanh vượt trội giúp tạo ra trải nghiệm âm thanh độ phân giải cao cho các thiết bị Bluetooth.

Nguyên Đức

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Nhân viên Google bị lừa khi mua tai nghe Bluetooth giá rẻ bất ngờ từ "một người bán hàng ở Việt Nam"
ICTnews - Một nhân viên Google đặt mua tai nghe Bluetooth trên nền tảng Google Shopping và chuyển tiền trước. Tuy nhiên, người bán hàng (điều...
Apple bỏ hẳn cổng cắm tai nghe jack 3.5mm trên iPhone 2018
Khi phát hành iPhone X, Apple đã không loại bỏ hoàn toàn cổng cắm jack tai nghe 3.5mm. Người dùng vẫn có thể sử dụng cổng kết nối này thông qua...
Asus ra cặp tai nghe không dây ROG Strix Fusion 700 và Strix Fusion Wireless cho game thủ
ICTnews - Cặp tai nghe ROG Strix Fusion 700 và Strix Fusion Wireless có công nghệ cách âm, điều khiển bằng cảm ứng. Tai nghe ROG Strix Fusion...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Microchip ra công nghệ mới giúp chế tạo tai nghe Bluetooth âm thanh nổi lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang