Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Canon Photo Marathon tiếp tục khởi tranh tại TP.HCM lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Canon Photo Marathon tiếp tục khởi tranh tại TP.HCM

ictnews
Cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon Photo Marathon đang diễn ra tại TP.HCM, với khoảng 3.000 người tham dự.

Khoảng 3.000 người đã tập trung tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (TP.HCM) sáng nay 15/10 để tham dự cuộc thi Canon Photo Marathon. Trước đó, cuộc thi sáng tác ảnh nhanh trong ngày này đã diễn ra tại Hà Nội.

Theo Ban tổ chức, nếu như các thí sinh khu vực Hà Nội được đánh giá cao bởi sự sâu sắc về mặt nội dung, giàu cảm xúc phần vì văn hoá và phong cảnh nên thơ khu phố cổ thì các chuyên gia đánh giá thí sinh Hồ Chí Minh có điểm mạnh ở góc nhìn sáng tạo, ý tưởng mới mẻ, dám thử cái mới. Chính những điều này không chỉ khiến cho Ban tổ chức mà cả Ban giám khảo cũng háo hức chờ đợi những bất ngờ mà thí sinh khu vực tiếp theo sẽ mang đến.

Thí sinh tập trung tại Nhà thi đấu Quân khu 7 trước khi cuộc thi bắt đầu

Canon Photo Marathon năm nay đánh dấu lần đầu tiên được tổ chức tại 3 thành phố lớn của Việt Nam: Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng. Với thể lệ thi “có một không hai” này, Canon Photo Marathon đã thu hút được 37.000 người tham dự với 109.000 bức ảnh trong 10 năm hoạt động. Cuộc thi đã dần trở thành một sân chơi thường niên cho cộng đồng nhiếp ảnh chuyên và không chuyên đến giao lưu, học hỏi, trải nghiệm và tranh tài.

Khi đánh giá các tác phẩm, Ban giám khảo sẽ không chỉ tập trung vào kỹ thuật nhiếp ảnh mà còn đề cao khả năng sáng tạo và truyền đạt qua hình ảnh của các thí sinh, với tiêu chí không đánh giá thí sinh dựa trên trình độ chuyên môn, tuổi tác, hay kinh nghiệm. Bí quyết để giành được chiến thắng trong cuộc tranh tài này là các tay máy phải thể hiện được năng lực quan sát, sự sáng tạo và nhanh trí của mình để cho ra đời những tác phẩm đặc sắc dưới áp lực thời gian.

Bắt nguồn từ Singapore và được tổ chức hàng năm tại Việt Nam bởi Công ty Canon Marketing Việt Nam, cuộc thi sáng tác ảnh nhanh - Canon Photo Marathon là một cuộc thi dành cho tất cả mọi người, thuộc mọi quốc tịch sống tại Việt Nam, không hạn chế kinh nghiệm, độ tuổi và thiết bị chụp ảnh từ mọi thương hiệu. Luôn diễn ra chỉ trong vòng 1 ngày, Canon Photomarathon là cuộc thi khá áp lực do người tham gia phải sáng tác ảnh trong thời gian ngắn giới hạn.

Hải Đăng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon PhotoMarathon 2016 mở rộng tới Đà Nẵng
ICTnews - Cuộc thi chụp ảnh nhanh Canon PhotoMarathon 2016 lần thứ 11 sẽ chính thức được tổ chức tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng từ ngày 8/10 tới...
Canon giới thiệu máy ảnh EOS 5D Mark IV tại Việt Nam
ICTnews - Máy ảnh chuyên nghiệp mới của Canon chú trọng vào chất lượng ảnh và tốc độ chụp, bao gồm luôn cả khả năng quay phim 4K.
Gần 3000 tay máy tham gia Canon Photomarathon 2016 Hà Nội
ICTnews - Từ 7h sáng ngày 8/10, hàng nghìn thí sinh đầu tiên đã có mặt tại Cung Thể thao Tổng hợp Quần Ngựa (Hà Nội) để tham dự cuộc thi sáng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Canon Photo Marathon tiếp tục khởi tranh tại TP.HCM lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang