• Chia sẻ bài viết Trải nghiệm thực tế Samsung Galaxy Fold 2.000 USD lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Trải nghiệm thực tế Samsung Galaxy Fold 2.000 USD

ictnews
Galaxy Fold, mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung, có gì khác lạ so với các smartphone cao cấp khác?

Ngày 26/4, Samsung bắt đầu bán Galaxy Fold tại Mỹ với giá 1.980 USD. Hãng điện tử Hàn Quốc hi vọng sẽ là người tiên phong trong phân khúc smartphone màn hình gập với Galaxy Fold. Sau Samsung, Huawei và Xiaomi cũng giới thiệu các thiết bị tương tự nhưng có cách tiếp cận khác hơn.

Galaxy Fold nghiêng về phía máy tính bảng nhờ màn hình bên trong 7.3 inch, phù hợp để đọc sách, xem video, chơi game di động. Màn hình 4.6 inch phía trước dường như quá nhỏ và viền tương đối dầy. Bên trong là chip 64 bit, RAM 12GB, bộ nhớ 512GB, pin 4.380mAh.

Với giá gần 2.000 USD, rõ ràng Galaxy Fold là món đồ xa xỉ, không dành cho số đông. Nếu như tại sự kiện ra mắt, Samsung không cho báo chí tiếp cận thì mới đây, công ty đã mời truyền thông dùng thử sản phẩm. Nhờ vậy, chúng ta có thể so sánh Galaxy Fold với smartphone truyền thống.

Dưới đây là những đánh giá đầu tiên về Galaxy Fold của trang Business Insider:

Khi gấp lại, Galaxy Fold dùng màn hình 4.6 inch, tương đối nhỏ so với smartphone hiện đại. Dù ứng dụng vẫn hoạt động trên màn hình này, nó có thể dùng với mục đích chính là xem giờ hay thông báo.

Thoạt nhìn, dường như có nhiều diện tích không được tận dụng ở mặt trước thiết bị. Do tấm nền AMOLED, màn hình như thể đang “trôi” ở giữa vỏ bảo vệ điện thoại. Việc không để màn hình chiếm toàn bộ mặt trước là ý định của Samsung nhằm duy trì tỉ lệ 21:9.

Với tư cách một chiếc điện thoại, Galaxy Fold dầy hơn hẳn số đông song theo tác giả Lisa Eadicicco, phần lớn người mua sẽ dùng nó ở chế độ tablet thường xuyên hơn. Không như các smartphone mới khác, cảm biến vân tay của thiết bị được đặt ở cạnh bên.

Galaxy Fold thực sự tỏa sáng ở chế độ tablet. Khi mở ra, thiết bị trở nên mỏng hơn, nhẹ hơn phần lớn tablet cùng cỡ. Samsung cho biết sử dụng màn hình polymer tổng hợp mới cho màn hình bên trong Galaxy Fold, mỏng hơn 50% so với trung bình màn hình smartphone.

Ứng dụng chuyển đổi từ chế độ điện thoại sang tablet mượt mà. Samsung hợp tác với các nhà phát triển để bảo đảm ứng dụng hoạt động trơn tru trên cả màn hình 4.6 inch và 7.3 inch. Trong thời gian ngắn ngủi sử dụng thiết bị, tác giả cho biết các ứng dụng như Google Maps, YouTube và Spotify chuyển từ chế độ điện thoại sang tablet ngay lập tức khi mở điện thoại.

Để tận dụng màn hình lớn, Galaxy Fold chạy được ba ứng dụng cùng lúc. Từ lâu, Samsung đã cho người dùng sử dụng hai ứng dụng đồng thời nhưng đến Galaxy Fold thì được nâng thêm một bậc. Vuốt từ bên phải màn hình mở ra thanh công cụ để mở thêm một ứng dụng mới bên cạnh ứng dụng đang chạy. Bạn cũng có thể thay đổi diện tích cửa sổ thủ công.

Phần bản lề mang lại cảm giác đáng tin cậy khi đóng, mở thiết bị. Bạn không có tâm lý “mong manh dễ vỡ” khi thao tác. Nó khá giống với việc đóng mở điện thoại nắp gập. Theo Samsung, bản lề được thiết kế để chịu được 200.000 lần đóng, mở, đồng nghĩa với ít nhất 5 năm nếu bạn đóng và mở khoảng 100 lần/ngày. Tất nhiên, độ bền chỉ được xác định khi có thời gian trải nghiệm lâu hơn.

Samsung Galaxy Fold có tổng cộng 6 camera, đặt ở mặt trước, sau và bên trong thiết bị. Camera selfie 10MP ở mặt trước khi gấp lại, camera selfie 10MP và camera 8MP ở bên trong khi mở ra, cụm 3 camera ở mặt sau. Bố trí camera như vậy để người dùng chụp ảnh, quay phim dù đang ở chế độ nào. Camera sau giống với cụm camera trên Galaxy S10 (12MP + 12MP + 16MP), cho phép chụp các bức ảnh góc siêu rộng. Màn hình 7.3 inch mang đến kính ngắm lớn hơn nhiều khi chụp ảnh so với smartphone thông thường. Tuy nhiên, kích thước lớn khiến dễ rung khi chụp ảnh ở chế độ tablet.

Xét tổng thể, Galaxy Fold giống như một phablet đích thực.

Du Lam (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Ảnh chụp từ Samsung Galaxy S10+ và Huawei P30 Pro
ICTnews - Những bức ảnh chụp từ hai “siêu phẩm” smartphone của Samsung và Huawei dưới đây đều được thực hiện ở chế độ chụp ảnh auto của máy.
Lần đầu tiên trong lịch sử, Samsung phát hành hai phiên bản Note 10?
ICTnews - Theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, Samsung có thể phát hành hai phiên bản Galaxy Note 10, trong đó bản nhỏ hơn dành cho một vài thị...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Trải nghiệm thực tế Samsung Galaxy Fold 2.000 USD lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang