Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Trải nghiệm những tính năng chụp ảnh chỉ Galaxy S10 mới có lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Trải nghiệm những tính năng chụp ảnh chỉ Galaxy S10 mới có

ictnews
Dòng Galaxy S10 có nhiều cải tiến về chức năng chụp ảnh, giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn khi chỉ cần mang một smartphone trên tay.

Samsung vừa tung ra 3 chiếc Galaxy S10, trong đó S10 và S10+ đều có cụm 3 camera phía sau. Riêng S10+ có cả camera kép phía trước.

So với dòng Galaxy S9, máy ảnh trên S10 có rất nhiều cải thiện, thêm nhiều chức năng để người dùng làm được nhiều hơn trên camera của họ.

Cụm 3 camera trên Galaxy S10+.

Khác biệt lớn nhất giữa hai dòng S cao cấp là S10 có 3 camera sau, S9+ chỉ có 2 camera. Samsung vẫn giữ nguyên thông số kỹ thuật 2 camera của S10 so với S9+, gồm 1 camera góc rộng 12MP có khẩu độ tự động f/1.5-2.4 để thay đổi tuỳ theo điều kiện ánh sáng khi chụp, có tiêu cự 26mm. Camera thứ 2 tiêu cự 52mm, tương đương chụp tele zoom 2x, có khẩu độ f/2.4. Tất cả camera này đều có chống rung quang học, giúp chụp ảnh nếu lỡ rung tay thì ảnh hạn chế nhoè.

S10 có một camera thứ 3 rất giá trị là camera góc siêu rộng tiêu cự 12mm. Trước đó, Samsung ra chiếc A9 với 3 camera sau tương tự S10, tuy nhiên camera góc rộng của A9 chỉ có độ phân giải 8MP, trong khi camera này trên S10/S10+ là 16MP.

Chụp thử cho thấy camera góc rộng trên S10 cải tiến hơn hẳn A9 về độ méo hình, độ chi tiết và độ tương phản.

Với việc trang bị 3 tiêu cự khác nhau, người dùng cầm S10 như có 3 ống kính fix, hoặc như đang sở hữu một ống kính zoom có thể đạt tới góc siêu rộng tiêu cự 12mm.

Với góc siêu rộng 12mm, người dùng chụp ảnh trong phòng nhỏ hẹp sẽ cực kỳ lợi thế, thu được rất nhiều vật thể vào ảnh. Góc chụp này cũng áp dụng được khi chụp đông người ở các địa điểm du lịch. Ngoài ra, khi chụp các khối kiến trúc, góc rộng sẽ làm cho quang cảnh kỳ vỹ hơn.

Góc chụp rộng cho ảnh nhìn kỳ vỹ.

Trong khi đó, với ảnh chụp tele 2x, người chụp có thể zoom đến các kiến trúc ở xa, hoặc dùng để chụp đồ ăn hay chụp chân dung hạn chế bị méo hình, hoặc zoom xa cũng loại bỏ được nhiều chi tiết thừa có trong khung chụp.

Ảnh tele có thể zoom xa, loại bỏ nhiều chi tiết thừa nếu muốn.

Dù vậy, điểm nhấn lớn hơn của S10 so với thế hệ trước chính là hệ thống tính năng xây dựng trên nền tảng trí tuệ nhân tạo. Trên nền tảng phần cứng tốt, Samsung xây dựng thêm nhiều tính năng khác nhằm tạo sự khác biệt lớn cho S10 so với các đối thủ.

Đầu tiên, tính năng Scene Optimizer - Tối ưu hoá khung cảnh - đã tăng thêm 10 khung cảnh mới so với S9+, cho tổng cộng 30 chế độ khác nhau. Scene Optimizer nhận diện các khung cảnh như rừng cây, toà nhà, thức ăn, tuyết, rạng sáng, hoàng hôn,... để tự tinh chỉnh độ tương phản, độ chi tiết, màu sắc,... nhằm làm cho ảnh đẹp hơn. Trong 10 chế độ được bổ sung có nhận diện gương mặt, nhận diện chó mèo, trẻ em,...

Ngay trong khi nhận diện khung ảnh có nhiều cây cối, camera cũng đồng thời nhận diện gương mặt trong ảnh.  

Điểm đặc biệt nhất chính là cả 3 camera góc rộng, siêu rộng, tele đều có Scene Optimizer, giúp ảnh chụp đẹp hơn. Chẳng hạn, máy có thể nhận diện đang chụp ảnh tại một khu vực nhiều cây cối, đồng thời nhận diện được mặt người, do đó cây cối sẽ được chỉnh để tươi xanh hơn, nhưng mặt người cũng sẽ được làm rõ hơn, không bị tối, không bị mờ,...

Camera trên S10 bổ sung thêm tính năng Shot Suggestion, tức đề xuất khung chụp ảnh. Khi bật tính năng này trong phần camera, mỗi khi bạn chụp ảnh đều sẽ có đề xuất để có ảnh chụp tốt hơn. Trên camera sẽ xuất hiện một vòng tròn nhỏ, người chụp dịch chuyển camera sao cho hình tròn màu trắng trùng với vòng tròn kia, nhằm có góc chụp tối ưu.

Tính năng Shot Suggestion đề xuất người dùng đưa quả cầu vào vòng tròn đến khi trùng nhau nghĩa là khung chụp đã hợp lý.

Tính năng này giúp người chụp đặt camera không bị nghiêng, các đường chân trời hay cây, cối, toà nhà không bị xiên so với góc ảnh,... Shot Suggestion phù hợp với người mới chụp hoặc với người chụp lâu cần tìm góc chụp khác ngày thường.

Một điểm nổi bật khác trên Galaxy S10 là 4 phông nền trong chế độ chụp Live Focus, tức chụp xoá phông. Trong Live Focus, ngoài chế độ chụp xoá phông thông thường sẽ có thêm 3 chế độ nữa, hoạt động tương tự như cách nhiếp ảnh gia khi chụp sẽ zoom ống kính hoặc xoay ống kính để tạo hiệu ứng. Ngoài ra, phông nền Color Pin sẽ lấy ra một màu chủ đạo, các phần còn lại sẽ đen trắng, giúp ảnh chụp cực kỳ ấn tượng.

Chế độ chụp xoá phông thông thường.

Chụp với phông nền xoay.

Chụp với hậu cảnh zoom tới.

Chụp chế độ Color Pin, tách chủ thể ra và làm hậu cảnh đen trắng để làm nổi bật.

4 dạng phông nền này có thể áp dụng khi đang chụp (real time) hoặc người dùng có thể tự chỉnh sau khi chụp. Các phông nền này cũng được áp dụng khi chụp với camera trước.

Ảnh chụp với hậu cảnh zoom hay xoay tạo hiệu ứng ấn tượng...

...trong khi Color Pin làm nổi bật chủ thể bằng phong cách nghệ thuật.

Các hiệu ứng này cũng áp dụng khi chụp ảnh selfie.

Camera selfie của S10 cũng được nâng cấp lên quay phim UltraHD 2160p@30fps. Với tính năng này, người dùng có thể quay phim siêu nét thay vì camera selfie vốn thường được nghĩ là để quay video cho vui.

Cả hai camera góc rộng và tele của Galaxy S10 đều có chống rung quang học, hỗ trợ tốt cho việc chụp ảnh hay quay phim hạn chế mờ nhoè. Camera này còn được hỗ trợ thêm chức năng chống rung Super Steady để hình ảnh quay được mượt mà hơn. Thử nghiệm cho thấy dù cố tình rung tay nhẹ, video thu được vẫn khá mượt mà. Nếu giữ tay kỹ hơn, hình ảnh sẽ được hạn chế rung giật rất nhiều.

Nhìn chung, Galaxy S10+ vẫn giữ được nền tảng phần cứng trên camera rất tốt vốn có từ thời S9+, đồng thời tăng cường thêm camera góc rộng và loạt tính năng mới, khiến nó sở hữu những tính năng khác biệt so với nhiều đối thủ và so với trước đây. Chắc chắn S10+ nằm trong số ít smartphone có camera tốt nhất hiện nay.

Hải Đăng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Mở hộp Galaxy S10+ tại Việt Nam: 5 camera, cảm biến vân tay trong màn hình, giá 22,99 triệu đồng
ICTnews - Chiếc Galaxy S10+ có màn hình vô cực Infinity-O, có 3 camera sau và 2 camera trước, đồng thời có cảm biến vân tay siêu âm bên trong...
Galaxy S10 là điện thoại bán chạy nhất trong lịch sử dòng Galaxy S tại Việt Nam
ICTnews - Với đơn hàng đặt trước gấp 3 lần Galaxy S9, S9+, Samsung cho biết dòng S10 bán chạy nhất trong lịch sử dòng Galaxy S tại Việt Nam.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Trải nghiệm những tính năng chụp ảnh chỉ Galaxy S10 mới có lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang