• Chia sẻ bài viết Tò mò tháo iPhone bị phồng pin, thanh niên suýt cháy mặt vì iPhone phát nổ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tò mò tháo iPhone bị phồng pin, thanh niên suýt cháy mặt vì iPhone phát nổ

Tốt nhất là nếu không biết rõ nguyên nhân và nhận thấy những dấu hiệu bất thường, bạn nên tránh những chiếc máy như vậy càng xa càng tốt để không gặp phải trường hợp như anh chàng trong bài viết này.

Mới đây, tài khoản Reddit có tên u/tryagainin47seconds đã chia sẻ một đoạn video ghi lại cảnh một anh chàng đang cố gắng cạy chiếc iPhone để thay thế pin. Tuy nhiên chiếc iPhone đang bị phồng pin bất ngờ phát nổ.

Theo Cultofmac, người dùng Reddit này giải thích: "Chủ sở hữu trước đó của chiếc máy đã thay pin và anh ta nghĩ rằng đó có thể là lỗi thiết bị. Trước đó viên pin của máy bị phồng lên khi đang sạc pin và anh ấy đã quyết định mở chiếc iPhone ra xem sao".

Kết cục sau đó là chiếc iPhone bất ngờ bốc cháy ngay khi vừa cạy nắp lưng iPhone. Rất may anh chàng này đã kịp thời phản ứng và không bị thương. Anh ta sau đó cũng dùng chân để dập lửa.

Theo iFixit, pin lithium-ion bị phồng lên là dấu hiệu cho thấy đã có một sự cố nghiêm trọng về pin. Lúc này viên pin rất nhạy cảm với mọi tác động. Chúng hoàn toàn có thể bắt lửa và phát nổ.

Hiện tượng phồng pin từ lâu đã là một vấn đề nan giải với smartphone. Viên pin thường bị phồng nên do khí tích tụ trong quá trình oxy hóa chất điện phân. Chất điện phân hay dung địch điện ly có thể tồn tại dưới dạng axit, bazơ hay muối, cho phép dòng điện chạy giữa cực dương và cực âm. Nói cách khác, chất điện phân tạo ra môi trường dẫn điện.

Thực tế nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng pin phồng là do pin bị sạc sai cách, ví dụ như hay dùng máy cho tới khi sập nguồn, vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại và sạc pin quá tuổi thọ của pin. Ngoài ra, thay phải pin kém chất lượng cũng có thể gây ra tình trạng này.

Lưu ý thêm là nếu iPhone không may phát nổ, tốt nhất không nên dùng chân hoặc tay không để dập lửa vì nhiệt độ của iPhone khi cháy có thể lên tới 500 độ C và có thể khiến bạn bị bỏng. Tốt nhất hãy dùng các thiết bị chữa cháy chuyên nghiệp.

Đoạn video ghi lại cảnh iPhone bị phát nổ trong lúc đang tháo nắp lưng

Tiến Thanh

 

Theo vnreview.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Bỏng đùi độ 3 vì iPhone phát nổ khi va chạm nhẹ
ICTnews - Chỉ sau một cú ngã nhẹ từ xe đạp, chiếc iPhone nhét trong túi sau của anh Gareth Clear sống tại Úc đã phát nổ khiến anh bị bỏng 3 lớp...
Xe chở lô iPhone phát nổ, nhiều thương lái Việt trắng tay?
Đoạn video đăng tải trên Facebook hôm 15/3 quay lại cảnh chiếc xe chất đầy iPhone bốc cháy với hàng hoá rơi đầy đường. Theo người đăng tải, đây...
iPhone phát nổ thiêu cháy ôtô mới mua
Jabricia Pratt tỏ ra vô cùng hối hận vì đã mua pin iPhone trên Amazon. Sau một đêm, chiếc Jeep Cherokee 2019 cô vừa mua đã bị phá hủy.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tò mò tháo iPhone bị phồng pin, thanh niên suýt cháy mặt vì iPhone phát nổ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang