• Chia sẻ bài viết SIM ghép v4 bị khoá, nhiều người rao bán iPhone lock lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

SIM ghép v4 bị khoá, nhiều người rao bán iPhone lock

ictnews
Sau khi SIM ghép v4 bị khoá rất nhanh thì chưa rõ cộng đồng iPhone lock sẽ phản ứng ra sao. Trên một số diễn đàn Facebook đã xuất hiện bài đăng rao bán iPhone lock vì SIM ghép v4 bị khoá.

Hôm nay, cộng đồng iPhone bản khoá mạng (iPhone lock) Việt Nam lại có tin dữ về việc SIM ghép thế hệ thứ 4 (v4) đã bị khoá. Như vậy "vòng đời" của SIM ghép v4 chỉ kéo dài khoảng 1 tuần sau khi SIM ghép v3 bị khoá rồi lại được nâng cấp ngày đầu năm 2018.

za1-sim-ghep-v4-bi-khoa-khep-vong-doi-chi-khoang-1-tuan.jpg

Hôm nay, cộng đồng iPhone bản khoá mạng (iPhone lock) Việt Nam lại có tin dữ về việc SIM ghép thế hệ thứ 4 (v4) đã bị khoá.

Khi SIM ghép bị khoá, lời khuyên dành cho những người dùng SIM ghép cho iPhone lock vẫn là để nguyên máy nếu đang sử dụng bình thường, không cập nhật iOS và cũng không restore; đồng thời không thay đổi SIM nếu đang sử dụng 1 SIM cố định.

Theo tìm hiểu của ICTnews, SIM ghép v3 được nâng cấp khá nhanh để người dùng iPhone lock sử dụng bình thường bằng cách tự đổi mã số ICCID của SIM ví dụ như 8901000000000000001F. Ngoài ra một số cửa hàng còn đưa ra mức phí dịch vụ nâng cấp SIM ghép chỉ từ 30.000 đồng.

Tuy nhiên, sau khi SIM ghép v4 bị khoá cũng rất nhanh thì chưa rõ cộng đồng iPhone lock sẽ phản ứng ra sao. Trên một số diễn đàn Facebook đã xuất hiện bài đăng rao bán iPhone lock vì SIM ghép v4 bị khoá, trong khi cũng có một số người "thở phào" vì kịp unlock chuyển sang bản quốc tế.

SIM ghép trước đây được gọi là "thần thánh" vì có thể biến một chiếc máy lock thành máy quốc tế, sử dụng đầy đủ tất cả các tính năng mà không gặp bất cứ lỗi thường gặp nào như *101#, iMessage, FaceTime, đầu số +84, chuyển vùng dữ liệu... đều được khắc phục.

Giá bán lẻ của SIM ghép dao động chỉ từ 200.000 đến 400.000 đồng trong đợt lên cơn sốt và sau đó giảm dần về khoảng 100.000 đồng, vì thế việc mua iPhone lock và cài SIM ghép được xem là một phương án tiết kiệm hiệu quả cho người dùng iPhone.

Mặc dù vậy nhiều chuyên gia cũng từng nhiều lần cảnh báo việc sử dụng SIM ghép “thần thánh” là câu chuyện dùng được ngày nào biết ngày đó, không ai có thể khẳng định được độ ổn định của SIM. Và thực tế "vòng đời" SIM ghép đang ngắn lại.

Anh Hào

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

SIM ghép "thần thánh" v2 bị khóa, cộng đồng iPhone lock lại hoang mang
ICTnews - Hiện nay cộng đồng iPhone lock đang không thể làm gì hơn ngoài "nằm im" và chia sẻ những mẹo đối phó nhỏ nếu SIM ghép v2 bị khóa trong...
SIM ghép “thần thánh” lại bị Apple khóa ngay trong ngày đầu năm mới
ICTnews - Theo phản ánh từ một số người dùng trong nước, ngay trong ngày đầu năm mới  1/1/2018, SIM ghép “thần thánh” phiên bản 3 đã bị Apple...
Tổng hợp cách phát hiện iPhone lock câu SIM ghép
ICTnews - Hiện nay hình thức cấy SIM ghép để biến iPhone lock thành quốc tế ngày càng trở nên tinh vi hơn, trong khi người mua hàng không thể...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết SIM ghép v4 bị khoá, nhiều người rao bán iPhone lock lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang