• Chia sẻ bài viết Sau điện thoại, xuất khẩu máy tính bất ngờ phá mốc 20 tỷ USD lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sau điện thoại, xuất khẩu máy tính bất ngờ phá mốc 20 tỷ USD

ictnews
Tính đến giữa tháng 9/2018, xuất khẩu điện thoại và linh kiện đạt gần 34,4 tỷ USD, máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện đạt 20,25 tỷ USD.

Samsung Việt Nam đóng góp lớn vào kim ngạch xuất khẩu điện thoại

Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan, tính đến giữa tháng 9/2018, nhóm hàng xuất khẩu lớn nhất là điện thoại và linh kiện đạt gần 34,4 tỷ USD; máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện đạt 20,25 tỷ USD.

Trong đó, nhóm máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện lần đầu tiên cán mốc kim ngạch từ 20 tỷ USD.

Tuy nhiên, trong 15 ngày đầu tháng 9, kim ngạch xuất khẩu điện thoại các loại và linh kiện giảm 13,6%, tương ứng giảm 419 triệu USD; máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện giảm 19,9%, tương ứng giảm 326 triệu USD.

Hiên nhóm hàng điện thoại và linh kiện được xuất khẩu đi hơn 120 quốc gia, vùng lãnh thổ, trong đo khu vực châu Âu có thị phần lớn nhất (như Pháp, Hà Lan, Đức… đều đạt trên 1 tỷ USD).

Trong khi đó đối với nhóm hàng máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện, Trung Quốc đang là thị trường xuất khẩu lớn nhất.

P.V

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hướng dẫn sử dụng iPhone Xs những thao tác lướt cơ bản
ICTnews - Nếu có dịp trải nghiệm iPhone Xs và iPhone Xs Max, chúng ta nên tìm hiểu lại một chút những thao tác sử dụng của đời máy này.
Hà Nội: iPhone Xs Max 2 SIM vật lý bất ngờ được chào bán giá mềm
ICTnews - Ngay trong chiều ngày 21/9, iPhone Xs Max 256GB trang bị 2 SIM vật lý có xuất xứ thị trường Hồng Kông được chào bán với giá khá bất...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sau điện thoại, xuất khẩu máy tính bất ngờ phá mốc 20 tỷ USD lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang