Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Samsung sẽ "làm mới hoàn toàn" giao diện TouchWiz trên Galaxy S6 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Samsung sẽ "làm mới hoàn toàn" giao diện TouchWiz trên Galaxy S6

ictnews
Samsung sẽ loại bỏ các tính năng không cần thiết trên giao diện người dùng TouchWiz cho Galaxy S6. Đồng thời công ty Hàn Quốc sẽ nâng cấp và cập nhật các tính năng chính, có ích cho người dùng.

Samsung đang gặp những khó khăn không hề nhỏ trong mảng kinh doanh smarphone. Lợi nhuận quý III/2014 tụt giảm nghiêm trọng, và tình hình cũng không có gì sáng sủa hơn trong quý IV/2014. Thách thức đó đòi hỏi công ty smartphone Hàn Quốc phải có sự đổi mới mạnh mẽ để vực dậy tình hình, bắt đầu với chiếc Galaxy S6 được đồn đoán sẽ ra mắt vào tháng 3/2015. Theo các tin đồn rò rỉ, smartphone cao cấp này của Samsung sẽ được "thiết kế lại từ đầu", được trang bị khung kim loại nguyên khối thay vì dùng nhựa.

Một mẫu concept Galaxy S6. 

Thế nhưng, phần cứng chưa phải là điểm mới duy nhất. Một nguồn tin của trang báo Hàn Quốc Business Korea mới đây cho biết, Samsung sẽ làm mới cả phần mềm trên máy, cụ thể là giao diện người dùng TouchWiz. Được biết, phiên bản TouchWiz mới sẽ được Samsung tối ưu hơn bằng cách loại bỏ các tính năng không cần thiết; còn các tính năng chính, có ích cho người dùng sẽ được nâng cấp và cập nhật.

Liệu TouchWiz sẽ được tinh giản đến mức nào? Nếu là một người yêu thích sử dụng các smartphone của Samsung, hẳn bạn sẽ rất vui khi nghe câu trả lời từ nguồn tin của Business Korea: "Chúng tôi hướng đến việc loại bỏ các chức năng không cần thiết và tinh giản giao diện người dùng xuống đến mức tương đương với Nexus 6 của Google". Điều này có nghĩa là Galaxy S6 sẽ được trang bị giao diện người dùng gần như giống hoàn toàn với phiên bản Android gốc mà Google cung cấp cho Samsung cũng như các đối tác khác. Kết quả là hiện tượng giật lag, chậm máy vốn xảy ra với giao diện TouchWiz trước đây sẽ không còn xảy ra. Samsung được cho sẽ giới thiệu Galaxy S6 tại triển lãm về di động MWC 2015 (Mobile World Congress) diễn ra vào đầu tháng 3/2015 tại Barcelona (Tây Ban Nha). Và nếu các tin đồn về thiết kế, giao diện người dùng trên S6 là thật, đây có thể sẽ là chiếc điện thoại Android "trong mơ" mà các fan hâm mộ chú robot xanh vẫn hằng chờ đợi. 

 

Giao diện TouchWiz được làm mới bị rò rỉ hồi năm ngoái. 

Giao diện TouchWiz hiện nay trên Galaxy S4. 

 

Anh Quý (Theo Phonearena)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Galaxy S6 sẽ có thiết kế nhôm nguyên khối và kích thước ngang iPhone 6 Plus
ICTnews - Galaxy S6 sẽ dùng màn hình 5,5 inch, thiết kế bộ khung nguyên khối bằng nhôm và có tùy chọn màu sắc ở cả mặt trước.
Rò rỉ hình ảnh rõ ràng của Galaxy S6
ICTnews - Galaxy S6 nhiều khả năng sẽ chính thức được công bố vào cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3/2015.
Samsung Galaxy S6: rò rỉ khung kim loại
ICTnews - Thêm một "bằng chứng" cho thấy Galaxy S6 sẽ sử dụng chất liệu kim loại nguyên khối, đánh dấu sự đổi mới về thiết kế của Samsung.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Samsung sẽ "làm mới hoàn toàn" giao diện TouchWiz trên Galaxy S6 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang