• Chia sẻ bài viết Một doanh nghiệp đang đề nghị Apple cho bán iPhone 2 SIM vật lý tại Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Một doanh nghiệp đang đề nghị Apple cho bán iPhone 2 SIM vật lý tại Việt Nam

ictnews
Đại diện FPT Shop cho hay hiện doanh nghiệp này đang làm việc với Apple để đề nghị về việc bán iPhone bản 2 SIM vật lý tại thị trường Việt Nam.

Bộ đôi Apple iPhone Xs và Xs Max. Ảnh: Digital Trend

Rạng sáng ngày 13/9/2018, Apple đã chính thức ra mắt mẫu bộ ba iPhone mới gồm iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr.

Ngoài hàng loạt nâng cấp về công nghệ gây chú ý, Apple cũng cho biết tất cả các sản phẩm iPhone vừa ra mắt đều được hỗ trợ 2 SIM.

Tuy nhiên, hầu hết các thị trường đều là loại hỗ trợ 1 SIM vật lý và 1 eSIM, chỉ riêng thị trường Trung Quốc sẽ có máy tích hợp khe cắm 2 SIM vật lý thông thường.

Trên website của mình, Apple cũng cho thấy chưa có nhà mạng nào tại Việt Nam hỗ trợ eSIM.

Ngay sau khi Apple công bố thông tin nói trên, nhiều người dùng tại Việt Nam bày tỏ sự thất vọng khi Việt Nam không nằm trong số thị trường được hỗ trợ iPhone 2 SIM vật lý như Trung Quốc, trong khi thực tế, nhu cầu sử dụng iPhone 2 SIM vật lý lại rất cao.

Trên mạng xã hội, nhiều fan của Apple cho hay sẽ “săn bằng được” iPhone 2 SIM từ thị trường Trung Quốc nếu bỏ tiền mua iPhone thế hệ mới để sử dụng cho tiện lợi. Thực tế này cũng được dự đoán là iPhone 2 SIM vật lý từ Trung Quốc sẽ lên cơn sốt và là cơ hội để giới kinh doanh hàng xách tay trong nước làm giá.

Trao đổi với ICTnews, đại diện hệ thống Thế Giới Di Động cho hay theo thông tin mới nhất từ phía Apple thì loạt iPhone 2018 bản bán tại thị trường Việt Nam là bản dual SIM nhưng sử dụng eSIM, nên nếu Việt Nam không có eSIM thì coi như cũng chỉ có 1 SIM.

Quan điểm trước mắt của doanh nghiệp này là sẽ bán theo đúng loại sản phẩm Apple cho phép bán tại thị trường Việt Nam.

Trong khi đó, trao đổi với ICTnews, đại diện FPT Shop cho hay hiện doanh nghiệp này vẫn đang làm việc với Apple để có thêm thông tin và đề nghị về việc bán bản 2 SIM vật lý tại thị trường Việt Nam.

Như vậy, nếu Apple đồng ý với đề nghị của doanh nghiệp như FPT Shop, người Việt sẽ có cơ hội được mua iPhone 2 SIM vật lý nhập khẩu chính hãng.

eSIM/Embedded SIM hay Universal Integrated Circuit Card (eUICC) có chiều dài và chiều rộng dưới 5mm, được hàn vào bảng mạch của thiết bị khi sản xuất nhưng vẫn có chức năng như thẻ SIM thông thường.

Thông tin chi tiết về eSIM có tại đây.

Nguyên Đức

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

iPhone XS Max bất ngờ được dân buôn trong nước hét giá 89 triệu đồng
ICTnews - Một hệ thống kinh doanh iPhone tại Hà Nội công bố mức giá lên đến 89 triệu đồng cho chiếc iPhone Xs Max 256GB, cao hơn 46 triệu đồng...
iPhone XR sẽ là ác mộng cho các hãng smartphone Android
Sở hữu nhiều công nghệ cao cấp nhưng mức giá hấp dẫn từ 749 USD, iPhone XR sẽ là cơn ác mộng với mọi smartphone Android nhăm nhe phân khúc cao...
iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR khác nhau thế nào?
iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR đã được Apple giới thiệu vào đêm qua (12/9) theo giờ Việt Nam. Cả ba chiếc iPhone mới này đều có nhiều...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Một doanh nghiệp đang đề nghị Apple cho bán iPhone 2 SIM vật lý tại Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang