• Chia sẻ bài viết iPhone SE “chấp” mọi loại iPhone, Galaxy cỡ lớn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

iPhone SE “chấp” mọi loại iPhone, Galaxy cỡ lớn

ictnews
Không thể phủ nhận smartphone màn hình lớn đang là xu hướng chủ đạo ngày nay, tuy nhiên, iPhone SE đã chứng minh đi ngược lại với trào lưu không hẳn là xấu.

 

Đi ngược với xu hướng màn hình lớn, Phone SE vẫn đứng trên tất cả smartphone khác trong bảng xếp hạng Chỉ số hài lòng khách hàng Mỹ (ACSI) thường niên. Smartphone 4 inch của Apple nhận được điểm số 87 trên thang điểm 100, qua mặt Samsung Galaxy S6 edge+ (5.7 inch) và iPhone 7 Plus (5.5 inch).

Bảng xếp hạng mức độ hài lòng của người dùng với smartphone năm 2017. Nguồn: ACSI

20 smartphone khác, chủ yếu là iPhone và Galaxy, được chấm điểm từ 70 đến 85, theo kết quả ACSI công bố hôm 22/5. Giám đốc ACSI, David VanAmburg, nhận xét: “Trong vài năm qua, xu thế chung của smartphone hướng tới màn hình cỡ lớn. Tuy nhiên, rõ ràng người dùng đang khao khát lặp lại smartphone nhỏ hơn, rẻ hơn khi iPhone SE – bản nâng cấp đầu tiên của Apple đối với điện thoại 4 inch từ năm 2013 – đứng vị trí đầu tiên trong ACSI năm nay”.

Theo ACSI, kết quả dựa trên phỏng vấn 36.194 khách hàng tại Mỹ, được lựa chọn ngẫu nhiên và liên hệ qua email từ tháng 5/2016 đến tháng 4/2017. Dữ liệu được nhập vào “mô hình kinh tế lượng nguyên nhân và hiệu quả” của ACSI để tính toán độ hài lòng khách hàng.

Apple giới thiệu iPhone SE vào tháng 3/2016 và thừa nhận một số người thích dùng điện thoại cỡ nhỏ hơn, bằng chứng là có 30 triệu iPhone 4 inch được bán ra năm 2015. Về cơ bản, iPhone SE là chiếc iPhone 5s mang cấu hình mới như con chip A9 nhanh hơn gấp đôi và camera 12MP.

Với mức giá khởi điểm 399 USD, iPhone SE cũng khá phổ biến tại các thị trường nhạy cảm về giá như Ấn Độ.

Apple vẫn chưa ra mắt iPhone SE thế hệ hai nhưng đã tăng dung lượng từ 16GB và 64GB trước đây lên 32GB và 128GB vài tháng trước mà không tăng giá. Chuyên gia Ming Chi Kuo của hãng chứng khoán KGI dự đoán Apple sẽ không làm mới iPhone SE trong nửa đầu năm 2017.

Du Lam (Theo MacRumors) 

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Xiaomi Mi Max 2 pin “khủng” 5.000mAh ra mắt vài ngày tới
ICTnews - Một trong các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc lớn nhất thế giới vừa chính thức xác nhận Xiaomi Mi Max 2 sẽ được tiết lộ vào ngày...
Máy quét mống mắt trên Galaxy S8 bị hacker "hạ gục"
ICTnews - Hacker của nhóm Chaos Computer Club (CCC) tại Đức đã tìm ra cách đánh bại hệ thống nhận diện mống mắt trên Galaxy S8.
Lộ ảnh màu đỏ của Sony Xperia XZ Premium
ICTnews - Tiếp nối “cơn sốt đỏ” của iPhone 7, Sony sẽ sớm giới thiệu phiên bản màu đỏ của mẫu smartphone cao cấp Xperia XZ Premium.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết iPhone SE “chấp” mọi loại iPhone, Galaxy cỡ lớn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang