Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết iPhone sắp có thêm chế độ hoảng loạn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

iPhone sắp có thêm chế độ hoảng loạn

Chế độ này được kích hoạt khi người dùng mở khoá máy bằng một dấu vân tay đã cài đặt trước, nhằm hạn chế việc truy cập vào thông tin cá nhân của người dùng.

Theo Business Insider, Apple vừa đệ đơn xin cấp quyền kích hoạt tính năng mới mang tên "chế độ hoảng loạn" khi người dùng mở khoá máy bằng một ngón tay nhất định.

Một khi iPhone được mở khoá bằng chế độ này, nó sẽ tự động hạn chế việc truy cập đến các thông tin cá nhân, thiết lập lại cài đặt gốc hoặc thực hiện một số thao tác nhất định.

iPhone sắp có thêm chế độ hoảng loạn
Apple muốn nâng cao khả năng bảo mật và bảo vệ người dùng trên những chiếc iPhone. Ảnh: Macworld.

 

Theo Apple, "chế đô hoảng loạn" sẽ giúp người dùng iPhone có thêm một tầng bảo mật mới khi họ bị ép phải mở khoá máy sử dụng Touch ID. Chẳng hạn, một chiếc iPhone ở chế độ hoảng loạn có thể tự động chụp ảnh kẻ ép buộc bạn, gửi chúng cùng với địa điểm của bạn thông qua GPS đến cảnh sát thông qua iCloud.

Một kịch bản khác là iPhone có thể gửi tín hiệu cầu cứu đến những người dùng iPhone gần nhất. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thiết lập cho máy ngay lập tức gọi đến một số điện thoại khẩn cấp khi máy vừa mở khoá bằng chế độ hoảng loạn.

Tuy nhiên, với việc Apple vừa mới đệ đơn xin cấp phép sử dụng chế độ này, có vẻ như khả năng nó chưa sớm xuất hiện trên iPhone, gần nhất là iPhone 7. Tuy nhiên, nếu có một công ty nào đó muốn phát triển công nghệ này trong tương lai gần, Apple sẽ đưa họ ra toà.

 

Theo Đức Nam / Zing.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Ngày mai, VNPT VinaPhone chính thức bán iPhone 6S và 6S Plus
ICTnews - Ngày mai, 6/11/2015, VNPT VinaPhone chính thức mở bán iPhone 6S, iPhone 6S Plus với 3 phiên bản 16GB, 64GB và 128GB trên toàn quốc....
iPhone 6S chính hãng mở bán: Không còn cảnh chen chân chờ mua
ICTnews - Sáng ngày 6/11, các hệ thống bán lẻ lớn tại Hà Nội như Thế Giới Di Động, FPT Shop, VinaPhone, Viettel… đã đồng loạt bán ra những chiếc...
“Đọ giá” iPhone 6S của FPT, Thế Giới Di Động, Viettel và VinaPhone
ICTnews - Giá của bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus phân phối chính hãng do FPT, Thế Giới Di Động, Viettel và VinaPhone mở bán sáng ngày 6/11 có sự...
Cận cảnh iPhone 6S, 6S Plus chính hãng tại Việt Nam
ICTnews - iPhone 6S, 6S Plus chính hãng sẽ đồng loạt được bán ra từ sáng nay 6/11/2015 tại nhiều hệ thống bán lẻ lớn.
TPHCM: Thế Giới Di Động gây sốt với mẫu tây tiếp khách mua iPhone 6S, 6S Plus
ICTnews - Những chiếc iPhone mới nhất của Apple đã đồng loạt được bán ra trong sáng nay tại nhiều hệ thống bán hàng lớn, 6/11/2015.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết iPhone sắp có thêm chế độ hoảng loạn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang